Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Nhập khẩu ô tô Trung Quốc giảm hơn 50%

Nhập khẩu ô tô Trung Quốc giảm hơn 50%

Tổng cục Hải quan vừa công bố thống kê mới nhất cho thấy, trong 10 tháng đầu năm, số lượng xe hơi nhập khẩu từ Trung Quốc giảm sút mạnh, tới hơn một nửa so với cùng kỳ những năm trước.

Nhập khẩu ô tô Trung Quốc giảm hơn 50%
 
Cụ thể, tính đến hết tháng 10, cả nước n/khẩu 9.484 xe bốn bánh nguyên chiếc từ Trung Quốc, giảm 11.554 chiếc so với cùng kỳ năm vừa rồi. Một trong những nguyên cớ chính là mặc dù giá ôtô Trung Quốc rẻ hơn các dòng xe cùng loại của các thương hiệu uy tín trên thế giới, nhưng mà người tiêu dùng ôtô Việt đánh giá xe Trung Quốc có chất lượng kém, khó kiếm phụ tùng đồng bộ lúc cần sửa chữa thay thế...
 
Hầu hết xe hơi có lai lịch từ Trung Quốc được nhập về nước ta là dòng xe tải, xe đầu kéo. tổng trị giá khai báo hải quan trung bình mỗi xe là 38.485 USD. Số lượng xe nhập khẩu thụt giảm khiến tổng giá trị ý nghĩa nhập khẩu xe ôtô từ thị trường Trung Quốc cũng lao dốc, xuống còn 365 triệu USD. so với mức 811 triệu USD của 10 tháng đầu năm ất mùi, tổng trị giá ngoại nhập xe hơi 10 tháng năm Bính Thân chỉ tương hợp 45% cùng kỳ năm ngoái.
 
Sự sụt giảm về ý nghĩa - giá trị nhập ngoại của mặt hàng xe ôtô là lý do chính khiến tổng giá trị ý nghĩa kim ngạch n/khẩu của hơn 40 nhóm mặt hàng từ Trung Quốc chỉ đạt 40,238 tỷ USD. so với 10 tháng đầu năm 2015, trị giá n.khẩu từ thị trường Trung Quốc giảm 576 triệu USD, cùng với đó riêng mặt hàng xe ôtô giảm lớn nhất với 446 triệu USD.
 
Sự quay lưng của người tiêu dùng đối với xe tải Trung Quốc tạo thêm cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất lắp ráp xe tải trong nước như: Thaco, FUSO, Hino, Isuzu, Suzuki, Hyundai, TMT Cửu Long... bởi Việt Nam là thị trường tiềm năng tiêu thụ xe tải với con số hơn 69.000 xe được bán ra trong năm ất mùi. Bên cạnh đó, quy định kiểm soát gắt gao tải trọng của xe tải cũng thúc đẩy các doanh nghiệp phải đầu tư đội xe đầy đủ để bảo đảm tiến độ vận chuyển hàng hóa.
Minh Trường
Nguồn : Tổng hợp
Nhập khẩu ô tô Trung Quốc giảm hơn 50% Reviewed by thuyduong92 on 15:07 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.