Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Đánh giá Porsche 718 Boxster: K�� dẫn dắt cuộc chơi

Được thiết kế lại và mang cái tên mới cùng việc kế thừa đg cơ đối đỉnh 4 xy-lanh đặt giữa từ huyền thoại 718, Porsche 718 Boxster tiếp tục là kẻ dẫn dắt cuộc chơi trong phân đoạn xe thể thao mui trần 2 cửa.

Không giống như "đàn anh" 911 dùng động cơ đặt sau, 718 Boxster trang bị động cơ đặt giữa. Đây là cách bố trí phổ biến rộng rãi tại tất cả dòng xe đua và là "chìa khóa" đem lại sự nhanh nhẹn đến bất thần. Nó cũng giúp 718 Boxster khác lạ đối với các đối thủ đ/cơ đặt trước gồm Audi TTS mui trần, BMW Z4 và Mercedes SLK.

Ưu điểm

- đ/cơ tăng áp mới mang tới sự thay đổi theo hướng tốt đáng kể về sức mạnh và mức tiêu hao nhiên liệu

- h/số auto PDK vẫn là hộp số tự động tốt nhất

- cảm nhận thấy lái chuẩn xác và nhạy bén đến sững sờ lúc xe vào cua

- Mui mềm mở chỉ trong 10 giây

Nhược điểm

- đ/cơ 4 xy-lanh mới khiến thanh âm bớt phấn khích hơn đối với trước

- nhiều trang bị tiêu chuẩn - chuẩn mực trước đây giờ là những tùy chọn phải trả phí

- Mui mềm mông lung bằng mui cứng trên một số đối thủ

Vận hành: 9/10

Là một mẫu xe thể theo điển hình, cho nên sẽ thật là phí lúc bỏ qua những bài thử theo kiểu "hành động" để diễn tả kiệt lực mạnh của xe. phía chúng tôi đã cài đặt bài thử slalom (chạy zic-zắc) với vận tốc cao. Dù chạy với vận tốc vào các cọc đầu 90-100km/h, tuy thế chiếc xe vẫn như dính xuống mặt tiền đường, đem lại sự yên lòng cho điều khiển xe. cảm giác thấy tăng tốc, lưng dán chặt vào ghế, đầy phấn khích.

Trong khi đó, ở bài thử khả năng kiểm kiểm tra thân xe, 718 Boxster tăng tốc, giảm tốc cũng giống như có độ bám đường rất dấu ấn. Chiếc xe rất "nghe" theo hiệu lệnh của tài xế. Dù trang bị hộp số auto, nhưng xe không tự sang số. thông thường như những xe khác, khi vòng tua máy lên quá cao, thì số sẽ tự sang để giữ máy, tuy nhiên 718 Boxster thì ko thế, vì đơn thuần nó là dòng thiên về thể dục. Có cầm lái mới biết, Porsche 718 Boxster đã biến nhiều người bình thường như phía chúng tôi thành nhiều tay đua như cỡ nào.

porsche-718-boxster-autodaily-15.jpgPorsche 718 Boxster xứng đáng được nhận lời khen về khả năng điều khiển vận hành và đó cũng chính là lợi điểm giúp mẫu xe này vẫn sẽ là "kẻ dắt dẫn cuộc chơi" trong phân khu.

Porsche 718 Boxster xứng đáng được nhận lời khen về triển vọng quản lý và đó cũng chính là lợi điểm giúp mẫu xe này vẫn sẽ là "kẻ dắt dẫn cuộc chơi" trong phân đoạn.

Điểm khác biệt của 718 Boxster so với phiên bản tiền nhiệm chính là sự thừa hưởng khối động cơ 4 xy-lanh đối đỉnh, đặt giữa từ huyền thoại 718. Nhờ đó, xe có tỉ lệ phân bổ khối lượng trước sau toàn mỹ, và đạt được sự cân bằng cực tốt ở nhiều góc cua.

Việc sử dụng động cơ 4 xy-lanh đối đỉnh phối kết hợp cùng công nghệ VTG (trên phiên bản S), 718 Boxster sẽ có công suất cực đại lớn hơn 35 mã lực so với phiên bản tiềm nhiệm. 718 Boxster tiêu chuẩn - chuẩn mực sẽ có khả năng sinh sản công suất cực đại 300 sức ngựa, momen xoắn cực đại 380 Nm. trong khi đó, 718 Boxster S sẽ nắm trong tay sức mạnh lên đến 350 sức ngựa, mô-men vấn vít tối đa 420 Nm (tăng 60 Nm) ở 1.900 – 4.500 vòng/phút.

porsche-718-boxster-autodaily-13.jpgCó cầm lái mới biết, Porsche 718 Boxster đã biến những người bình thường như về chúng tôi thành các tay đua như cỡ nào.

Khả năng tăng tốc của dòng xe 718 Boxster hoàn toàn mới cũng được cải thiện đáng kể đối với người tiện nhiệm của mình. thông tin cụ thể, với hộp số PDK và Gói kích hoạt chức năng thể dục (Sport Chrono), xe sẽ có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ phải mất 4,7 giây.

Chiếc 718 Boxster phía chúng tôi cầm lái là bản lý tưởng với chế độ lái thể dục. phía chúng tôi cũng đã thử nghiệm triển vọng tăng tốc của xe từ 0-100km/h bằng dụng cụ máy móc chuyên dùng Performace Box của RaceLogic. ở lần thử trước nhất với chế độ chuẩn mực cho kết quả 5,4s, tuy thế lúc thử ở chế độ S với h-thốngt chống trượt được tắt thì kết quả đáng bàng hoàng: 4,5 giây - tốt trên cả kết quả của nhà s/xuất đặt ra.

Điểm trừ độc nhất ở triển vọng vận hành đời nào là âm thanh phát ra từ khối động cơ 4 xy-lanh nghe ko phấn khích như loại 6 xy-lanh hút khí tự nhiên trước đây. Ngoài ra, việc đi lại trong các con phố đông nghìn nghịt hay lúc lùi xe sẽ khiến người lái xe gặp tí đỉnh trở ngại do tầm nhìn bị bất cập và xe chưa có máy quay lùi. thế nhưng, bài toán này cũng sẽ trở nên đơn giản hơn phần nào bởi Porsche trang bị nhiều cảm biến phía sau cho xe.

Phong cách: 9/10

Porsche 718 Boxster hầu như đạt tới sự tuyệt hảo của kiểu cách xe thể dục lúc mang trên mình nét đẹp vượt quãng thời gian. Trong suốt hơn 20 năm qua, chiếc xe ko có sự đổi thay quá nhiều. ở thế hệ này, dung mạo đã tăng chút xíu, một vài đường nét mềm mại đã được thay thế bằng kiểu cơ bắp, khía cạnh, giúp xe trở lên nam tính hơn.