15/04/2017 08:33

Bảo hiểm xe bốn bánh dễ mua khó đòi? Theo Hiệp hội Bảo hiểm việt nam, năm 2016, với những đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới trong nước tiếp tục đem lại doanh số phí nhiều nhất. ở Bảo hiểm Bưu điện (PTI), năm nay, đơn vị tổ chức bảo hiểm này dự đoán đạt doanh số 3.020 tỷ đồng, tăng trưởng 24%. trong số đó, bảo hiểm xe cơ giới đạt 1.886 tỷ đồng, chiếm 62% doanh số. Bảo hiểm xe cơ giới cũng chính là "con át chủ bài" trong chiến lược bán ít một của một số đơn vị tổ chức bảo hiểm khác như: Bảo Minh, PJICO, Liberty, BIC…

  • Thủ tục, mức lãi xuất vay mua xe ôtô trả góp năm 2017
  • Mua xe Kia Morning trả nhiều lần mất bao nhiêu %/năm
  • Mua bán xe Toyota cũ, Mua bán xe Toyota Innova

Hiện số ôtô toàn quốc đã lên mức 3 triệu chiếc và dự đoán sẽ tăng nhanh sau năm 2018 lúc mức thuế n/khẩu từ ASEAN về 0%. Đây được xem thị trường béo bở cho các gói sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới. nhưng mà, theo những chuyên gia, còn các duyên cớ khiến cứ dân chưa nồng cháy, tín nhiệm bảo hiểm khi lựa chọn các sản phẩm hàng hóa.

Thời gian qua, Báo liên lạc liên tiếp nhận được đơn thư, năng khiếu nại của bạn đọc về những hoàn cảnh bị bảo hiểm nhũng nhiễu, chây ì trong việc bắt đền bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới. thông tin cụ thể, như hoàn cảnh tình huống của g/đình ông Đào Văn Thuận trú ở xã Vân Hội, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, chủ chiếc xe Altis BKS 88A-138.28.

Bảo hiểm xe ô tô dễ mua khó đòi? 1ảnh minh họa

Ngày 12/3, con trai ông Thuận là anh Đào Văn Dương lái xe trên tỉnh lộ 303 thuộc vùng lãnh thổ thôn Trung, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc). Do tránh vật cản nên xe đâm vào đống gỗ ven đường, bị móp xước ba-đờ-xốc, bể cụm đèn pha, xước sườn xe phải, vỡ bình nước gạt kính xe. Ngay sau lúc diễn ra va chạm, anh Dương đã gọi đến tổng đài của công ty Bảo hiểm Liberty để thông báo, yêu cầu cử người xuống chứng nhận hiện trường nhưng đơn vị bảo hiểm không có người đến và chỉ hướng dẫn lấy xác định của công an. sau đó anh Dương đã lấy xác nhận của Công an thị trấn Yên Lạc. tuy nhiên, sau 13 ngày, xe của g/đình ông Thuận vẫn nằm dậm chân tại chỗ trong gara do không nhận được phản hồi nào từ Liberty. Sau khi làm việc trực tiếp với đại diện Liberty ở thành phố hn, g/đình ông Thuận nhận được đề nghị phải có giấy má hiện trường của CSGT và hạn trong một tháng nếu gia đình không cung cấp sẽ đóng giấy tờ đền bù bảo hiểm.

Không chấp thuận với đề nghị trên, g.đình ông Thuận đã cương quyết phản đối và cho rằng, Liberty đã gây khó dễ quí khách hàng lúc đề nghị phải có giấy má CSGT trong một vụ tự đâm, tự va, không gây tổn hại cho người khác. hơn thế nữa, theo ông Thuận, việc xác nhận tính chất vụ việc là bổn phận của phía bảo hiểm. Liberty không cử người xuống hiện trường xác thực trong khi lại đổ hết nghĩa vụ đó cho khách hàng. Được biết đến nay, sau hơn một tháng xảy ra vụ va đụng, xe của ông Thuận vẫn đang nằm ở trong gara và g/đình mới chỉ nhận được hứa hẹn từ Liberty là sẽ hỗ trợ 70% khoản tiền bảo hiểm.

Tương tự, g.đình chị Nguyễn Thị Vân ở Ba Đình (Hà Nội) cũng phản ánh bị một hãng bảo hiểm lớn ko chịu bồi thường tiền bảo hiểm. chi tiết, g/đình chị Vân mua B.H vật chất xe tại một đại lý bảo hiểm tại Long Biên. nhưng mà, lúc diễn ra TNGT, mặc dầu có đủ đầy hồ sơ giấy tờ và tóm lại khảo sát diễn biến căn do vụ tai nạn của CSGT dù vậy lúc liên hệ với đại lý bảo hiểm thì g.đình lại bị "đẩy" bổn phận giải quyết lên tổng đơn vị tổ chức. khi gia đình đến làm việc với tổng đơn vị thì lại được đề nghị xuống công tác với đại lý. Vụ việc diễn ra từ tháng 10/2016, tuy nhiên các hồ sơ giấy tờ xử lý của đơn vị bảo hiểm này cứ chùng chình, ko rõ ràng nên đến nay các thành viên trong gia đình chị Vân vẫn chưa thể được phía bảo hiểm bồi hoàn thiệt hại…

Thị trường bảo hiểm đang bị quên lãng?

Theo Hiệp hội Bảo hiểm việt nam, năm Bính Thân này, với nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới trong nước tiếp tục đem lại doanh số phí các nhất. ở Bảo hiểm Bưu điện (PTI), năm nay, doanh nghiệp bảo hiểm này dự báo đạt doanh số 3.020 tỷ đồng, tăng trưởng phát triển 24%. song song với đó, bảo hiểm xe cơ giới đạt 1.886 tỷ đồng, chiếm 62% doanh thu. Bảo hiểm xe cơ giới cũng chính là "con át chủ bài" trong chiến lược bán lẻ của một số đơn vị tổ chức bảo hiểm khác như: Bảo Minh, PJICO, Liberty, BIC…

"Đã đến lúc nhiều công ty bảo hiểm phải nghĩ tới sản phẩm hàng hóa bảo hiểm thay vì phòng ban, phụ kiện bị tác hại bằng phòng ban, phụ tùng mới chính tông chứ không những sơn vá, gò hàn như thời nay. nhiều dòng xe đắt tiền đã tràn đầy, thuế nhập xe từ những nước ASEAN sẽ quay lại 0% trong năm 2018 và dự báo đến năm 2025, việt nam sẽ có hơn 7 triệu xe ôtô. Điều này đang đòi hỏi bảo hiểm xe cơ giới phải có các đổi thay thích hợp."

Tuy vậy, theo đánh giá, bảo hiểm xe cơ giới cũng luôn là nghiệp vụ có tỷ trọng bồi hoàn đứng đầu trong danh sách những nghiệp vụ bảo hiểm của khối nhân thọ. số liệu 9 tháng năm Bính Thân cho tất cả chúng ta thấy, tỷ lệ bồi thường nghiệp vụ này là 62%. lẽ nào đây cũng chính là lý do khiến quí khách hàng bảo hiểm luôn gặp gian nan từ các hãng bảo hiểm với việc đề nghị bồi thường tiền bảo hiểm.

Theo ông Phùng Đắc Lộc, nguyên Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm đất nước việt nam, năng lực cạnh tranh của đơn vị tổ chức bảo hiểm chính là dịch vụ tăng thêm lúc bán hàng và sau bán hàng song song với việc tiến hành nhiều cam đoan bắt đền kịp thời, chuẩn xác, đủ đầy nhất. tuy nhưng, điều này không phải đơn vị bảo hiểm nào cũng làm được. trong khi đó, còn có tình trạng đối nghịch lẫn nhau, hạ phí bảo hiểm xuống mức thấp theo kiểu "cá bé nuốt cá lớn", vừa làm giảm doanh thu, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín hàng hóa bảo hiểm.

Theo ông Lộc, để giữ được uy tín chất lượng với quý khách, đã đến khi nơi cơ quan làm việc điều khiển vận hành chính phủ cần nêu ra điều kiện đơn vị tổ chức mua bán bảo hiểm xe cơ giới phải sử dụng công nghệ thông tin để tính phí bảo hiểm cho các dòng xe, đời xe, chủ xe, lái xe và áp dụng xe. Đồng thời, những đơn vị tổ chức bảo hiểm phải có đủ người (hoăc người đại diện doanh nghiệp) để kịp thời lộ diện ở hiện trường, tại bất kỳ địa phương nào xảy ra tổn thất để giám định đền bù nhằm bảo vệ quyền và ích lợi quí khách hàng.

Theo ông Trần Hữu Minh, Phó chánh nơi sở bộ làm việc uỷ ban hành chính ATGT Quốc gia, thị trường bảo hiểm xe cơ giới ngày nay nghe đâu đang bị lãng quên. Đây là điều đáng tiếc vì đó chính là công cụ để hữu ích để tác động đến ý thức tham gia liên lạc của người dân và góp phần hạn chế những gây hại, bất trắc cho người tham gia liên lạc.,

Tags: giá bảo hiểm xe xe hơi, bảo hiểm xe ôtô nào tuyệt vời nhất ngày nay, bảo hiểm xe ô tô bảo việt, bảo hiểm buộc phải xe xe bốn bánh, bảo hiểm, thân vỏ xe xe ô tô, bảo hiểm ôtô pvi, bảo hiểm xe ô tô pjico, bảo hiểm ôtô là gì

Loading...