Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Bật mí trò chơi hữu ích để kích thích phát triển tư duy cho trẻ một cách tốt nhất

Ngay từ khi trẻ chưa chào đời, các bậc phụ huynh luôn mong sau này con mình có sự phát triển tư duy tốt nhất mà trẻ không bị áp lực tinh thần, vậy chúng ta nên kết hợp với những trò chơi kích thích sự phát triển tư duy giúp trẻ vừa chơi vừa có tư duy không thua kém bất cứ trẻ nào cùng lứa tuổi.
Bật mí trò chơi hữu ích để kích thích phát triển tư duy cho trẻ một cách tốt nhất
Bật mí trò chơi hữu ích để kích thích phát triển tư duy cho trẻ một cách tốt nhất


   Bật mí trò chơi hữu ích kích thích sự phát triển tư duy cho trẻ 

v  Xếp hình phát triển tư duy toán học


    Không trò chơi nào có thể dạy con bạn về toán học tốt hơn các trò chơi về kích cỡ và hình khối. Và cách thật đơn giản để giới thiệu cho trẻ về khái niệm, kích cỡ, hình khối là phân loại đồ vật.

v  So sánh to nhỏ giúp bé thông minh hơn


   Trò chơi so sánh nhằm rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ và phát triển tư duy cho trẻ.

v  Nhận biết các loại hoa quả dựa trên màu sắc và hình dạng


Phương pháp nhận biết là cách để trẻ có thể cảm nhận màu sắc, mùi vị của chúng. Trò chơi này giúp trẻ phát triển tư duy về thị giác, vị giác, nâng cao khả năng nhận thức và khả năng ngôn ngữ.

v  Vẽ trên giấy những điều trẻ nghĩ

Các lớp học vẽ với sự sáng tạo khác nhau của trẻ
  Các cha mẹ nên khuyến khích con của mình vẽ những gì chúng thích và tự tưởng tượng ra, 
  Khi vẽ tranh, trẻ sẽ phát triển rất nhiều về tư duy sáng tạo cũng như cảm nhận về thế giới. Tuy nhiên cha mẹ chỉ nên cho con làm quen từ hai màu cơ bản rồi tăng dần.

v  Dạy con tô màu

    Bên cạnh đó, hãy kích thích sự phát triển tư duy bằng cách đưa ra một bức tranh và kêu chúng tô màu theo ý thích. Lâu dần trẻ hình thành thói quen với việc chọn màu phù hợp để bức tranh hài hòa hơn.
Các lớp học vẽ với sự sáng tạo khác nhau của trẻ
  Việc thấy các ngón tay mình tạo ra những hình dạng đủ sắc màu trên giấy cũng khiến các bé cười sung sướng. Điều này giúp kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của bé cực tốt.

v  Một số trò chơi khác

   Chơi cờ, giải ô chữ, câu đố… đều có tác dụng kích thích não bộ hoạt động và rèn luyện để thực hiện các bài tập về tinh thần. Các trò chơi thông dụng như  Sudoku, ghép đồ vật có thể giúp trẻ cảm thấy vui trong khi vẫn kích thích phát triển tư duy trẻ
Ghép hình đồ vật kích thích tư duy nhận biết

Trò sudoku kích thích tư duy nhanh nhạy
   Vậy là chỉ bằng những trò chơi đơn giản, không nhàm chán , các bậc phụ huynh càng phần nào yên tâm để con vui chơi mà lại không lo tư duy của con phát triển chậm. 
   Các cha mẹ ngại gì mà không cho con của mình tham gia các trò chơi kích thích phát triển tư duy đơn giản mà hiệu quả này. Nếu thấy bài viết Bật mí trò chơi hữu ích để kích thích phát triển tư duy cho trẻ một cách tốt nhất  có ích hãy chia sẻ cho các cha mẹ khác cùng biết nhé.
Bật mí trò chơi hữu ích để kích thích phát triển tư duy cho trẻ một cách tốt nhất Reviewed by Unknown on 07:33 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.