19/04/2017 14:54

Cách bảo vệ lớp sơn ô tô đúng cách để màu xe được đẹp bền lâu: Theo thời gian, lớp sơn mặt ngoài ô tô sẽ bị bong tróc và "ăn mòn", gây mất thẩm mỹ cho xe. các căn do chủ đạo có thể kể đến như: xe "dầm mưa" quá lâu dù thế không thể rửa kỹ càng, xe bị phơi nắng liên tiếp trong một quãng thời gian dài dưới ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời; xác côn trùng hoặc n/liệu dính vào lớp sơn quá lâu; áp dụng sai khăn lau xe….

  • Mazda 3 2017 giá bấy nhiêu, Mazda 2 2017 giá bao nhiêu
  • Đánh giá xe Kia Morning 2017, giá xe Kia Cerato 2017 và Kia Sorento 2017

Bảo vệ lớp sơn là một trong nhiều phần vô cùng cần thiết trong việc săn sóc ôtô mà ko phải ai cũng biết và tiến hành đúng cách. ngay sau đây là một vài bí kíp giúp bạn có thể bảo tồn lớp sơn cho "xế cưng" của mình một cách hiệu quả nhất.

Cách gìn giữ lớp sơn xe ôtô đúng cách để màu xe được đẹp bền lâu 1

Lớp sơn được xem là lớp áo khoác bên ngoài ôtô, vừa biểu thị nét đẹp của xe vừa cho chúng mình thấy chừng độ quan tâm của "ông bà chủ" so với "xế cưng" của mình. ko giản đơn chỉ là rửa xe và vệ sinh cẩn trọng, gìn giữ lớp sơn xe ô tô là cả một nghệ thuật mà ko phải ai cũng biết rõ.

Nguyên nhân lớp sớn xe bị bong tróc

Theo thời gian, lớp sơn mặt ngoài ô tô sẽ bị bong tróc và "ăn mòn", gây mất thẩm mỹ cho xe. các duyên do cốt yếu có thể kể đến như: xe "dầm mưa" quá lâu tuy thế không được rửa kỹ lưỡng, xe bị phơi nắng liên tiếp trong một quãng thời gian dài dưới tác động của ánh nắng mặt trời; xác sâu bọ hoặc nliệu dính vào lớp sơn quá lâu; áp dụng sai khăn lau xe….

Một số duyên do tưởng chừng rất giản đơn trên có thể gây nên nhiều đe dọa khó lường đến lớp sơn ngoại thất ôtô của bạn. thành ra, nhiều chủ xe cần chú ý bất cập những điều này để gìn giữ lớp sơn một cách hữu hiệu nhất.
một vài "bí kíp" giản đơn tới việc bảo tồn lớp sơn xe

Thường xuyên lau xe, rửa xe

Thường xuyên lau, rửa xe để tránh những loại bụi bẩn, bùn đất, phân chim và một số hợp chất khác gây tổn hại cho lớp sơn xe. Nếu bạn không "tắm rửa" xe một cách cẩn trọng và luôn luôn, nhiều vết bẩn, chất độc hại có thể bám vào lớp sơn xe, bởi vậy dễ gây bong tróc và "ăn mòn", đặc biệt là nhiều hợp chất có tính oxy hóa cao. tuy vậy, trong giai đoạn lau rửa xe, anh chị cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Sử dụng giẻ lau mềm, xà bông chuyên dùng dành cho việc lau và rửa xe. Tránh sử dụng những loại nước gột rửa chứa những axit béo như nước rửa chén hay thuốc tẩy vì dễ dây bào mòn xe.
  • Không nên rửa xe dưới tác động trực tiếp của ánh nắng kim ô vì lớp sơn của xe cực dễ bị xước và bong tróc lúc chịu nhiệt độ cao
  • Phun nước kỹ từng ngóc ngách của xe. Nên rửa xe sơ qua bằng nước trước khi sử dụng xà phòng chuyên dùng để lau rửa.

Hạn chế để xe ngoài trời nắng, tận dụng tối đa bóng râm: Như đã nói đến, ánh nắng thái dương là một trong các nguyên do chính khiến cho việc bong tróc lớp sơn xe. Bởi ánh nắng mặt trời chứa một lượng tia UV cực mạnh, ảnh hưởng xấu đến việc "bám trụ" của lớp sơn lên lớp vỏ xe. bởi thế, vào mùa hạ nắng nóng, các bác tài cần sử dụng triệt để cực đại những chỗ đậu xe có bóng mát và mát lành để có thể bảo vệ "xế cưng" của mình.

Đánh bóng đúng cách: Đánh bóng là một trong các phương pháp giúp chiếc xe của bạn trông mới mẻ và bóng nhoáng hơn. thế nhưng, nếu quá lạm dụng vào việc này và không biết cách đánh bóng phù hợp sẽ khiến cho nhiều hậu quả ngược trở lại. chi tiết, các loại sơn bóng đều chứa chất dễ làm xe bị mài mòn. vì vậy, dù rằng việc phủ lớp sơn bóng lên xe bốn bánh có thể giúp cho xe bạn trông mới và sáng hơn tuy nhưng đồng thời cũng dễ phá vỡ lớp sơn nguyên gốc của xe bốn bánh, càng dẫn đến xe dễ bị phai màu hơn so với lúc chưa được phủ lớp sơn bóng.

Hãy giữ chiếc xe của bạn sạch sẽ, đấy là lời khuyên của những chuyên gia chất lượng về ô tô. Một chiếc xe sạch bong dĩ nhiên sẽ có thể phản chiếu nhiều tia nắng kim ô trong lúc các chiếc xe bám bẩn lại làm hấp thu những nhiệt hơn. mặc dù thế, khi quyết định rửa xe, bạn ko nên rửa xe trực tiếp dưới ánh nắng thái dương chiếu trực tiếp. Vì nguyên do là khi rửa xe nếu thân xe đang nóng, kim loại tại vở xe sẽ nhanh chóng làm khô xà bông, xà phòng sẽ mau chóng bám chặt lấy lớp sơn và từ đó để lại vết trên bề mặt sơn xe ô tô. vậy nên, lúc bạn có ý định rửa xe, bạn nên chọn thời kỳ giúp xe "hạ hỏa" trước lúc rửa, điều này sẽ giúp bạn gìn giữ lớp sơn của mình mà vẫn giữ được xe sạch sẽ.

Đối với những ai có ô tô thì đều có mối quan tâm về xà phòng chuyên dụng để rửa xe bốn bánh. xà phòng rửa xe bạn cũng nên chọn loại xà bông chuyên dụng và tuyệt đối bạn không thể dùng tạm thời nước rửa chén, xà phòng giặt đồ,.. để rửa xe bởi những loại xà bông này thường có tính kiềm mạnh sẽ mau chóng làm hỏng lớp sơn xe ô tô của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một vài loại sáp dùng cho việc đánh bóng xe bốn bánh đã được bán khá rộng rãi trên thị trường hiện nay. Loại sáp này đánh bóng xe bằng cách "phủ" lên ngoại thất xe thêm một lớp "áo" mới, thay vì đánh bóng bằng cách ăn mòn như ở những loại sơn đánh bóng thường. bởi thế sẽ bất cập tối đa việc trầy tróc và bong bóc lớp sơn cho xe bốn bánh của bạn. Trên đây là một số gợi ý nhỏ của OtoS về việc gìn giữ lớp sơn phần ngoài xe ôtô. hi vọng các gợi ý trên có thể giúp ích cho độc giả trong việc trông nom và bảo quản "xế cưng" của mình.

Loading...