14/04/2017 07:20

Có nên mua Honda 150 SS Racer 2017 hay mua Yamaha TFX 150? động cơ Honda 150 SS Racer 2017 nhỏ sẽ đi dùng kích cỡ tương hợp nhờ vậy nó dễ dàng thích hợp với dáng vóc người châu Á từ đó hướng tới nhiều đối tượng quí khách hơn. Ngoài ra, không phải ai cũng thích những chiếc xe phân khối lớn bự chảng, tốn xăng ngay cả khi đặt vấn đề "tiền nong" hay hình dạng sang bên cạnh. Để làm hài lòng những "thượng đế" gần đây các nhà s.xuất đầu cơ nhiều hơn vào thiết kế trên nhiều sản phẩm hàng hóa này, đ-biệt là Yamaha với TFX.

  • giá xe Honda SH Mode 2017,  Vision 2017,  Honda AirBlade 2017
  • Bảng giá xe Môtô Ducati 2017 cập nhật mới nhất bữa nay, Xe Môtô mới 2017

Có mặt tại Bangkok Motor Show 2017, Honda 150 SS Racer 2017 là mẫu concept vượt trội đến từ Honda khiến bất kì tín đồ mô tô cỡ nhỏ nào cũng phải mê mẩn. Nếu đặt cạnh người bạn bè MSX 125 cả hai đều có nét tương hợp tại bình xăng, màn hình LCD, cụm cụm đèn pha LED phân tầng cơ nhưng mà 150 SS Racer thể dục và hầm hố hơn các.

Đáng chú ý, phía sau yên xe Honda 150 SS Racer 2017 được trang bị một camera khá độc đáo - khác lạ, nhiều khả năng nó sẽ có chức năng như một ca mê ra lùi trên ô tô và hiển thị thông qua màn hình LCD trước mặt hơn là một camera hành trình cho dân phượt. Ngoài ra nó còn có ống xả cắt chéo với lưới độc đáo - khác lạ cùng bộ mâm lớn, lốp bản to chắc chắn.

Honda 150SS Racer 2017 giá bấy nhiêu? thiết kế điều hành có gì mới? 2

Mặc dù ko mách nhỏ cụ thể thông số kỹ thuật Honda 150SS Racer 2017 tuy vậy tùy thuộc hình trạng và tên gọi nó có thể trang bị động cơ 150 phân khối. các tin đồn cũng có ý kiến là nó sử dụng chung đ/cơ với đàn anh CBR150R. ngoại thất xuất sắc trong phân đoạn với nhiều phản hồi tốt khiến không ít người luôn tin rằng nó sẽ sớm được thương mại hóa trong tương lai gần.

Dự đoán này không phải vô lý bởi phân cấp mô tô loại nhỏ đang rất phát triển nhất là ở nhiều thị trường có mức lương thuởng bình quân như châu Á nhìn chung, Đông Nam Á nói riêng. tại đây, tỉ lệ dân số trẻ cao thích những mẫu xe mang kiểu dáng thể dục - thể thao tuy nhưng có giá trị hợp lý, chính bởi thế việc lựa chọn đg cơ 150 phân khối là một lựa chọn khôn ngoan giúp giảm chi phí.

Honda 150SS Racer 2017 giá bao nhiêu? thiết kế vận hành có gì mới?

Chưa kể, đg cơ Honda 150 SS Racer 2017 nhỏ sẽ đi dùng kích thước tương hợp nhờ vậy nó dễ dàng thích hợp với dáng vóc người châu Á từ đó hướng tới nhiều đối tượng quí khách hàng hơn. Ngoài ra, ko phải ai cũng thích nhiều chiếc xe phân khối lớn to kềnh, tốn xăng ngay cả lúc đặt vấn đề "tiền nong" hay hình trạng sang bên cạnh. Để làm hài lòng nhiều "thượng đế" vừa qua những nhà sản xuất đầu cơ lớn hơn vào thiết kế đồ họa trên các sản phẩm này, đ/biệt là Yamaha với TFX.

Để đối lập với đối phương truyền kiếp, Honda buộc phải tung ra dòng hàng hóa mới và 150 SS Racer chính là "màn dạo đầu". Nếu xét về thiết kế đồ họa, Honda 150 SS Racer 2017 còn nổi trội hơn đối phương với những đường nét thanh lịch, không phô trương quá lố mà tinh xảo, có phần cổ điển. Nếu được thương mại hóa hóa, 150 SS Racer sẽ gây áp lực ko nhỏ lên các đối phương, đ-biệt là Yamaha TFX. Bởi ở lúc này, thật khó kiếm được một thiết kế như vậy trong phân cấp mô tô cỡ nhỏ 150 phân khối.

Yamaha TFX 150 được trình làng lần trước hết ở việt nam vào giữa tháng 8/2016 và 2 tháng tiếp đến mẫu naked bike mới được đưa đến những đại lý với mức giá khởi đầu 79,9 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe thứ 3 được Yamaha đất nước việt nam nhập ngoại trực tiếp từ thị trường nước ngoài sau FZ150i và YZF-R3. Theo Yamaha đất nước việt nam, TFX150 được nhập khẩu từ Indonesia.

Người áp dụng Yamaha TFX 150 nhận định xe sau khoảng thời gian dùng 1

Thoạt nhìn, TFX 150 mang lại hình dạng khá cầu kỳ, rất nhiều đường nét gấp khúc được sử dụng tối đa nhằm tăng chất thể dục, hầm hố cho xe tương tự như các mẫu xe có phân khối nhiều hơn những. tuy nhiên, nếu nhìn kỹ tổng thể thì TFX 150 lại có cảm nhận thấy bị "cùn" bởi phần đuôi xe quá cao lại đi cùng độ dài Khoảng cách hai trục bánh xe quá ngắn khiến cho cảm nhận thấy mất cân đối. Trục cơ sở hạn chế cũng khiến phần yên xe người lái lẫn người ngồi sau khá gò bó, chỉ nên đi một mình nếu di chuyển xa.

Với tướng tá hầm hố "vượt trội", người lái xe đã kỳ vọng hơn vào khả năng điều khiển vận hành TFX 150 ít ra đối với Exciter 150 hay FZ150i dù biết dưới dàn áo kia cũng chỉ là động cơ SOHC xi lanh đơn, dung tích 149,8 phân khối làm mát bằng dung dịch cho công suất 16,2 sức ngựa, momen xoắn 14,3 Nm mà thôi. ít nhất thì đối với hai người bằng hữu, TFX 150 cũng hơn tại hộp số hs 6 cấp, giống như Honda CB150R/Winner 150 hay Suzuki Raider 150. Trải nghiệm trước hết trước khi vào số vít ga khá rấm rứt, tư thế ngồi của TFX 150 thật sự không thoải mái dù có phần đệm êm ái, yên sau ngắn và vuốt cao khiến người bạn song hành ậm ực hơn. vẫn sẽ kiếm tìm hi vọng ở "trái tim" thế nhưng khá lạ là TFX 150 lại phát ra âm thanh "cạch cạch" ở trong động cơ đi dùng cảm giác thấy rung nhẹ. Nếu đối với chính người anh em Exciter 150 thì động cơ TFX 150 thua hẳn về độ nhẹ nhõm và êm ái.

Loading...