Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Cùng Isuzu làm thuê tác thiện nguyện tại Phnompenh

Cùng Isuzu làm mướn tác thiện nguyện ở Phnompenh

Sáng ngày 09/04/2017, thuộc bên trong quy củ hành trình Isuzu Dầu Chellenge 2017, đoàn sẽ có chuyến công tác thiện nguyện tại Chùa Hưng Thạnh, khu Prek Bra, Phnompenh. Chương trình này nằm ở trong chuỗi hoạt động Isuzu – Trái tim và nụ cười.

Khu Prek Bra, Phnompenh là một bán kính sinh sống của cộng đồng người Việt nằm ngay ngay chân cầu Monivong, hay còn được cứ dân nơi này gọi là cầu sài gòn, nằm cách tâm điểm Phnompenh khoảng 12km và ngay ngay cạnh bờ sông Basac.

Khu Prek Bra, Phnompenh là bán kính cư ngụ và an cư lập nghiệp của hơn 500 hộ dân người Việt và trong số đó chiếm khoảng 70-80% là gia đình có hoàn cảnh tình huống khó khăn

Khu Prek Bra, Phnompenh là khu vực cư ngụ và an cư của hơn 500 hộ dân người Việt và song song với đó chiếm tới 70-80% là các thành viên trong gia đình có tình cảnh khó khăn

Đây được coi địa phận cư ngụ và an cư lập nghiệp của hơn 500 hộ dân người Việt và trong đó chiếm đến 70-80% là g/đình có tình huống khó khăn. đông đảo người dân nơi này đến từ bình nguyên Sông Cửu Long. hơn nữa, gian nan lạu càng khó khăn lúc đa phần cứ dân nơi này chưa thể được nhập quốc viên tịch Campuchia, họ vẫn đang được chính quyền cho tại tạm thời.

Nghề nghiệp lại không được ổn định, nguồn lương lậu đến từ việc phụ hồ, rửa chén, làm người ở, sửa xe…làm cho nguồn thu nhập khá cập kênh. Đây cũng chính là nguyên cớ chính làm cho các em nhỏ chẳng thể cắp sách đi học, những em được học phong tục trong chùa Hưng Thạnh. Thậm chí có những gia đình không có tiền thuê nhà rồi tìm đến nương nhờ trong chùa.