Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

EV liệu có còn đắt hàng khi chẳng thể trợ giá?

EV liệu có còn đắt hàng khi chẳng thể trợ giá?

Thị trường EV thực tế vẫn đang tăng trưởng khá đáng kể với ngày một nhiều mẫu xe mới được ra mắt mỗi năm, cơ mà những chuyên gia buồn phiền doanh số dòng xe này có thể đi xuống đáng kể khi trợ giá tới từ chính phủ những nước hết hạn.

Với những mẫu xe mới ra mắt như Nissan Leaf hay Chevrolet Bolt, thị trường EV khắp thế giới thực tế vẫn đang khá sôi động, đặc biệt là khi uy tín những dòng xe này không hề kém cỏi những dòng xe chạy xăng.

Tuy nhiên, khi mức trợ giá của những chính phủ phương tây và Mỹ hết hiệu lực, những chuyên gia buồn phiền doanh số EV khắp thế giới sẽ đi xuống đáng kể khi nói chung mức giá gốc của dòng xe này không hề thấp.

Cụ thể, ở Mỹ, khi doanh số EV nói riêng và xe cởi mở với môi trường nói chung của một Thương hiệu đạt tới ngưỡng 200.000 chiếc, trợ giá của chính phủ liên bang sẽ chính cống kết thúc, tương hợp việc giá xe sẽ thất thường tăng cao chí ít 7.500 USD.

Chevrolet-Bolt-1

Theo nghiên cứu thị trường từ Bloomberg, đổi thay này có thể liền sau đó làm tụt lượng xe tiêu hao hàng tháng ở Mỹ xuống từ 12 – 37%. Trước đó đã có một hoàn cảnh tương tự diễn ra ở bàng Georgia – nơi chính quyền bang tương hỗ mức trợ giá 5.000 USD mỗi xe và sau đó bãi bỏ khi hết hạn.

Kết quả là, liền sau đó doanh số dòng EV nơi đây, đặc biệt là dòng giá rẻ, lao dốc thảm hại. Chỉ có dòng EV đích thật đẳng cấp như Model S giữ nguyên được doanh số. Đây cũng là mẫu xe EV độc nhất bảo đảm được lượng xe bán ra hàng tháng ổn định từ thời điểm đó tới nay.

Đây là thông tin không hề vui với GM và Nissan khi cả 2 tập đoàn này đều đang chạm gần sát mốc 200.000. khi đó, chiếc Chevrolet Bolt sẽ có giá khởi đầu lên mức 37.500 USD, cao hơn hẳn những mẫu xe cùng phân đoạn đối với mức ấn tượng hơn những, chỉ ở 30.000 USD như ngày nay.  EV liệu có còn đắt hàng khi chẳng thể trợ giá? Reviewed by thuytramhn on 10:31 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.