04/04/2017 13:51

Honda Air Blade 2016 giá bấy nhiêu? đánh giá xe Honda Air Blade 125 2016 nhiều lỗi thường gặp và cách khắc phục cùng những ưu nhược điểm của Air Blade 2016, Ngoài các kỹ thuật đã thân thuộc trên nhiều sản phẩm hàng hóa của Honda trong một số năm trở lại đây như bộ đề ACG, dừng cầm chừng Idling Stop, Air Blade 2016 còn được trang bị mạng lưới hệ thống cụm đèn sáng, chiếu phía sau LED hoàn toàn. Một ít phương tiện kỹ thuật thêm vào này cũng đủ giúp Air Blade 125 đi trước những đối thủ của mình.

Honda Air Blade 2016 giá bao nhiêu (lăn bánh)? các lỗi thường gặp và tự khắc phục

Giá bán xe Air Blade 125cc 2016 lẻ đề xuất (đã có thuế GTGT)

 • Phiên bản Sơn Từ tính vị trí thứ bậc: 40.990.000 (VNÐ)
 • Phiên bản thứ hạng: 39.990.000 (VNÐ)
 • Phiên bản thể thao: 37.990.000 (VNÐ)

Honda Air Blade đen nhám (đen mờ) vừa chính cống được bán ra thị trường. Với tên gọi Air Blade Black Edition, mẫu xe mới chủ đạo đổi thay về diện mạo, với xe màu đen chủ đạo cùng những điểm nhấn màu đỏ đối đầu. Air Blade 125 màu đen mờ hiện có giá khởi đầu ở những đại lý tầm 40 triệu đồng đúng với mức giá Honda việt nam công bố giá tiền đề xuất 39,99 triệu đồng.

1/ Giá xe Honda Air Blade 2016 ở nhiều đại lý thời gian sắp đây

Cho tới nay sức hút của Honda Air Blade thế hệ mới đã bắt đầu "hạ nhiệt" và quay lại với mức giá đề xuất. thực tế, ở phạm vi bán kính hn các đại lý bán ra Honda Air Blade 2016 với tổn phí xấp xỉ giá đề xuất. Điển nghe đâu Head Honda Kường Ngân bán Honda Air Blade 2016 với giá 38 triệu vnđ cho bản thể dục - thể thao, 40 triệu đồng cho bản cao cấp và bản từ tính có phí tổn 41 triệu vnđ. vậy nên, chi phí trên bằng giới giá đề xuất của hãng.

Thậm chí một số đại lý nhỏ hơn còn bán Honda Air Blade thế hệ mới dưới giá đề xuất. chả hạn một đại lý Honda tại khu vực Hai Bà Trung bán ra 3 phiên bản thể thao, đẳng cấp và từ tính với giá tuần tự là 37 triệu đồng, 39,4 triệu đồng và 40,7 triệu vnđ. mức giá này nhỏ hơn giá đề xuất tương ứng là 1 triệu vnđ, 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng.

2/ Giá xe lăn bánh Honda Air Blade 2016 

Bạn sẽ chi bao nhiêu tiền để có thể mang Air Blade 2016 về?:  Một điều đ-biệt là Honda Air Blade phiên bản 2015 có giá khởi đầu cao trên cả giá bán xe 2016, với mức giá khởi đầu 43 triệu đồng cho phiên bản thể dục - thể thao trong khi đó giá bán niêm yết của Honda chưa đến 38 triệu vnđ cho phiên bản này. như vậy để 1 chiếc xe Air Blade 2016 lăn bánh, và các khoản phí khác như thuế tb, lệ phí,… thông tin cụ thể:

 • Giá bán bàn hành của Honda (phiên bản thể thao): 37  triệu đồng (theo giá chào bán hấp dẫn nhất mới đây ở đại lý)
 • Thuế trước bạ 5%: 1,8995 triệu đồng.
 • Lệ phí đăng ký (đối với xe từ 15 – 40 triệu đồng): 2 triệu đồng.
 • Bảo hiểm xe cơ giới: 70.000 nghìn đồng.

Như vậy người dùng cần phải trả gần 41 triệu đồng với phiên bản cực thấp, phiên bản thể dục - thể thao của xe Honda Air Blade 2016.

Honda Air Blade 2016 giá bao nhiêu (lăn bánh)? những lỗi thường gặp và tự khắc phục 4

1/ tướng tá xe Air Blade 2016

Chắc chắn việc đầu tiên khi nhìn trực tiếp vào tổng thể xe thì phần đầu xe của Air Blade 2016 luôn được chú ý trước nhất. Đây cũng được xem như là chiếc AB thứ 1 của Honda sữ dụng h.thống đèn LED cho đèn lái phía trước. Việc này khiến cho việc bài trí chóa đèn trước của xe được thon gọn hơn và cũng tiếp kiệm điện năng lúc xe hoạt động. Ngoài ra xe còn có khá là nhiều tiện ích khi trang bị cốp khá rộng, gạt chống nghiên tắt máy an toàn, lốp ko săm, ổ khóa đa năng phối kết hợp kiếm tìm xe, cùng nắp bình xăng phía trước ko cần xuống xe khi đổ xăng.

Honda Air Blade 2016 giá bấy nhiêu (lăn bánh)? những lỗi thường gặp và khắc phục 1

Với việc thu ngắn chiều dài và giảm kiểu dáng xe đối với phiên bản AB 2015 đã dẫn đến chiếc xe AB 2016 trở lên thon gọn hơn cực nhiều không còn có cảm thấy như chiếc xe quá to cơ nhưng mà lại ngắn đòn. Mặt đồng hồ mới cùng h-thốngt đèn sau được thiết kế đồ họa lại đã khiến chiến xe thể dục hơn phiên bản trước cực nhiều.

Ngoài nhiều k/thuật đã thân quen trên những hàng hóa của Honda trong một vài năm trở về đây như bộ đề ACG, ngừng cầm chừng Idling Stop, Air Blade 2016 còn được trang bị chuỗi hệ thống cụm đèn pha sáng, chiếu hậu LED hoàn toàn. Một ít k/thuật thêm vào này cũng đủ giúp Air Blade 125 đi trước các đối thủ của mình.

Air Blade đời mới thiết kế theo ngôn ngữ mới hoàn toàn, khía cạnh và cứng cáp hơn so với thế hệ cũ. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, người dùng có thể thấy nhiều đường gân cứng cáp từng có mặt trên thế hệ thứ 1 đang được dùng quay về, tuy thế Air Blade 2016 dày hơn đáng kể đối với bản đầu tiên.

2/ động cơ xe Air Blade 2016

Honda Air Blade 2016 giá bấy nhiêu (lăn bánh)? những lỗi thường gặp và tự khắc phục

Ngoại hình đ/cơ xe Air Blade 125 2016 có sự thay đổi đáng kể lúc lốc nồi xe được thiết mặc thây lại khía cạnh, gọn hơn cùng hộc lọc gió mới ít hơn. Được cho rằng tiếp kiệm xăng hơn mẩu xe 2015 đến 4% tuy thế độ bốc của chiếc xe này ko khác biệt các so với AB 2015. điểm ấn tượng là tình trạng "hụt ga đầu" đã không còn lộ diện, khiến chiếc xe vận hành suôn sẻ hơn lúc tăng tốc đột ngột.

Buồng đốt Air Blade 125 2016 được Honda bàn hành là thiết kế đồ họa mới, tăng thêm cực đại triển vọng đốt cháy chất đốt, giúp tiết kiệm n/liệu và động cơ mạnh mẽ hơn. h.thống phun xăng PGM-FI: k/thuật tiên tiến của Honda dễ gần với môi trường và tăng triển vọng vận hành của xe.

Mẫu xe AB 2016 cũng được trang bị hệ thống ngắt đg cơ lâm thời thời ( idling stop): sẽ có khả năng ngắt đ/cơ tạm bợ thời lúc xe ngừng quá 3 giây và phát động lại êm ái ngay lúc tăng ga mà ko cần nhấn nút start, giúp tiết kiệm nhiên liệu và chan hòa với môi trường.

Honda Air Blade 2016 giá bấy nhiêu (lăn bánh)? các lỗi thường gặp và tự khắc phục 1

Ưu điểm Air Blade 2016

 • Thiết kế cứng cáp và ngắn hơn: Air Blade 126 đời mới thiết kế đồ họa theo ngôn ngữ hoàn toàn mới, góc cạnh và cứng cáp hơn đối với thế hệ cũ. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, người sử dụng có thể thấy nhiều đường gân cứng cáp từng xuất hiện trên thế hệ thứ nhất đã được sử dụng quay về, cơ dù vậy mà Air Blade 2016 dày hơn đáng kể so với bản trước nhất. hình dáng mới của Air Blade giúp tổng chiều dài xe giảm đối với phiên bản cũ. Air Blade 2016 chỉ dài 1.881 millimet, trong khi con số này trên phiên bản cũ là 1.901 millimet. Chiều rộng của xe vẫn giữ mức 687 millimet, trong khi chiều cao còn 1.111 millimet, giảm 4 millimet (phiên bản cũ là 1.115 mm).
 • Trọng lượng nhẹ hơn: Honda Air Blade 2016 được áp dụng phương tiện kỹ thuật chế tác mới, khung gầm bằng nguyên liệu nhẹ hơn, trong lúc vẫn bảo đảm độ cứng chắc. Tổng khối lượng Air Blade 2016 là 110 kg, trong lúc phiên bản cũ nặng 113 kg (giảm 3 kg).
 • Động cơ mạnh hơn: dẫu rằng vẫn dùng động cơ eSP 125 phân khối, 4 kỳ, 1 xi lanh, làm lạnh bằng dung dịch, phối hợp với phun xăng điện tử, khối đ/cơ mới có hiệu suất hoạt động cao hơn. Air Blade 2015 có công suất tối đa 8,2 kW, trong lúc phiên bản mới được nâng lên 8,4 kW.  triển vọng tăng tốc của Air Blade đời mới cũng tốt hơn. Theo nhà sản xuất, lúc tăng tốc từ 0-200 m, Air Blade 2016 vượt trước thế hệ cũ hai lần chiều dài thân xe (khoảng 4m). đ/cơ mới cũng tiết kiệm nliệu hơn thế hệ cũ 4%.

Thêm các phụ kiện độ chính hãng: Lần trước hết, Honda cung cấp những phụ kiện độ hàng hiệu trên Air Blade. Trước đây, họ không ưu tiên tới mảng này, thành ra nhiều người ham mê độ xe đành phải tự nhập nhiều món đồ chơi từ nước ngoài với giá khá đắt. Giờ đây, tới việc bán kèm các món đồ chơi, nhiều giáo đồ xe độ có nhiều thêm sự lựa chọn để biến chiếc xe của mình thành hàng độc. đương nhiên tổng số lượng đồ chơi cũng không phong phú đa dạng như thị trường bên ngoài.

Nhược điểm của xe Air Blade 2016:

 • Dung tích cốp xe không đổi: Cốp trên AirBlade 125 2016 vẫn lưu giữ cùng thể tích cũng được kéo dài lúc đầu yên đến cuối yên, phân thành 2 khoang riêng biệ, điều này khá bất tiện lúc bạn có nhu cầu chứa các đồ, đ-biệt chị em đàn bà không lẽ không thích điều này bởi vách ngăn này sẽ làm bất cập triển vọng đựng đồ ( 1 cái túi xách hoặc túi đựng laptop kiểu dáng lớn chẳng hạn).
 • Khó tháo lắp lúc nhu cầu sửa chữa: Honda Airblade 2016 là phiên bản được đánh giá là có thiết kế đồ họa cải cách và nhìn hầm hồ nhất trong những đời Airblade từ hồi xưa đến nay. Với vẻ bề ngoài tương tự như những Autobot trong Film Transformer, Airblade 2016 có thể lôi cuốn người dùng ngay từ cái nhìn trước tiên. dù vậy, đó mới chỉ là vẻ ngoài, còn nằm trong thì cách thiết kế và lắp đặt những linh kiện làm cho chiếc Airblade 2016 phát triển thành một trong các phiên bản Airblade khó sửa chữa nhất của Honda, ngay cả với nhiều k.thuật viên tại HEAD. nhận xét lúc ban đầu là Airblade 2016 có cấu trúc cứng cáp hơn tại mọi thành phần, nhưng, nhược điểm của chúng là sẽ khó tháo lắp lúc nhu cầu sửa sang.
 • Đèn xe LED và mạch nằm tách biệt trong phần đầu xe: Cũng giống bộ đèn LED trên chiếc Honda PCX, Air Blade sử dụng loại ánh sáng LED khúc xạ, đèn được chiếu từ phía trên xuống. Chính bởi thế, khi nhìn trực diện bạn sẽ không thể nhìn thấy đèn ống led nằm tại đâu.

Các chi tiết nhựa khá mỏng & dễ vỡ: Dù phần khung xe cũng được kỹ thuật viên của HEAD đánh giá là dày dặn, chắc chắn hơn, mặc dù vậy vẫn có những chi tiết bị cho rằng gây ra các phức tạp cho việc làm mới. Ví dụ như phần "tai" sử dụng để cố định những chi tiết nhựa (mũi tên đỏ) khá mỏng manh và được đính vào phần khung chính bằng mối hàn, khó làm mới nếu có va đập và bị biến dạng.

Honda Air Blade 2016 giá bao nhiêu (lăn bánh)? các lỗi thường gặp và khắc phục 2

Được xem là dòng xe hot nhất trong thị trường xe máy nói chung và của hãng Honda nói riêng, mỗi phiên bản được tung ra đều gây nên làm mưa làm gió cho các người tình thích Honda Air Blade. Thế dù vậy, dù đã qua các phiên bản với nhiều thay đổi theo chiều hướng tốt vượt trội. Honda Air Blade 2016 vẫn còn một vài lỗi nhỏ cần tự khắc phục.

1/ Lỗi thiết kế chằn bùn Honda Air Blade: Cũng giống một vài dòng xe ga của hãng khác, lá chắn bùn trước và sau nằm quá sát lốp, không thích hợp với những loại đường thực tại. lúc đất, đá kẹt cứng trong chắn bùn, xe khó di chuyển.

2/  Lỗi mạng lưới hệ thống Idling Stop: nhiều lô hàng, Idling Stop hoạt động không thông thường, khi cần thì không tắt, chạy bình thường lại tắt. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường. do đó, trước lúc lấy xe về, các bạn nên đề nghị được lái trước để khám xét kiểm tra uy tín xe.

3/ Lỗi điều khiển vận hành trên Air Blade: khi tăng ga từ 0-20km đầu ô tô rung, nếu vôlăng yếu sẽ dễ bị run tay, tài xế mất cân bằng. Để tránh bị tình trạng này, ngay khi mua xe anh chị đừng nên tài xế quá chậm, nên chạy tại vân tốc 30 đến 60 (đây cũng được xem là là dải vận tốc mà AB 125 điều khiển vận hành nhẹ nhõm và ổn định nhất).

Khi tăng ga từ 0-20km đầu xe ôtô rung cách khắc phục như sau: nguyên cớ thì trên đây cũng nhiều topic nói rồi, các bạn siêng năng chăm chỉ tìm đọc. đại để là 3 cái búa côn văng ra bám vào chuông làm trục bánh xe quay, tuy thế vì nhiều căn do dẫn đến 3 cái búa văng ra không đều nhau, khiến trục quay bị thiếu cân bằng, làm máy rung.

Để tránh bị thực trạng này, ngay lúc mua xe anh chị đừng nên chạy xe quá chậm, nên chạy tại vân tốc 30 đến 60 (đây cũng được xem là là dải tốc độ mà AB 125 điều khiển vận hành nhẹ nhõm và ổn định nhất), nói chung nên chạy trớn là chính yếu, nên đổi thay vận tốc liên tục = cách vận hành tay ga, ko giữ tay ga ở 1 vị trí cố định quá lâu.

Honda air blade 2016 có mấy màu? Air blade 2016 màu nào đẹp nhất?

Honda air blade 2016 có mấy màu?Bảng màu xe Air blade 2016

Air Blade 2016 được phân thành 3 loại đấy là bản thể dục - thể thao (sport), bản thứ hạng, và bản sơn từ tính vị trí thứ bậc. ko đơn thuần cho nhiều màu xe giống nhau, màu xe ở những phiên bản hoàn toàn khác nhau. Honda Air Blade 2016 có đến 11 màu ở toàn bộ nhiều phiên bản. tại phiên bản thể thao, quý khách hàng có thể lựa chọn giữa những màu đỏ đen, màu trắng đen và cam đen. Phiên bản sơn từ tính với giá tiền đắt hơn khoảng 2 triệu đồng cho quý khách hàng chọn lựa màu xám đen và vàng đen.

Honda Air Blade 2016 Cung cấp nhiều màu nhất là phiên bản cao cấp của Air Blade với 4 màu đấy là đỏ bạc, màu trắng bạc, xanh bạc và đen bạc. vậy nên tổng cộng Honda Air Blade 2016 có đến 11 màu ở tất cả phiên bản cho quí khách chọn lựa. hiểu rõ được vấn đề chọn màu xe luôn trở ngại lúc chuẩn bị mua xe, Baoxehoi.com cũng "bật mí" cho bạn nhiều màu được quý khách ham thích nhất trong xuất xứ của dòng xe Air Blade.

Loading...