15/04/2017 07:32

Làm gì khi xe bị văng khỏi làn đường đang chạy? Để hạn chế hư hại trên xe có thể dẫn tới mất lái, bạn nên bảo trì định kỳ mạng lưới hệ thống lái và những chi tiết liên quan, như vô-lăng; rô-tuyn lái; vòng bi; gioăng cao su; luôn soát áp suất lốp; căn chỉnh góc đặt bánh xe… đ-biệt, khi lái xe, tay lái lưu ý không phóng nhanh, vượt ẩu, đi đúng tốc độ, giữ khoảng cách yên ổn với nhiều xe lưu thông trên đường. 

  • Đánh giá Honda Civic 2017, đánh giá Mazda CX-5 2017
  • Mua Bán xe BMW 3 Series 2017, làm ăn xe BMW

Làm gì lúc xe bị văng khỏi làn đường đang chạy? 1

Khi xe bị văng ra khỏi đường, bạn cực kỳ khó kiểm kiểm tra vô lăng. Có 2 duyên cớ chính dẫn tới thực trạng này. thứ nhất, do lỗi kỹ thuật của xe (nổ lốp, một cụ thể nào đó trong chuỗi hệ thống lái hoặc các phòng ban liên quan bị hỏng hóc, kẹt cứng, hệ thống bánh xe chưa thể được cân chỉnh chính xác…). Thứ hai, do lỗi người lái của tài xế (không làm chủ tốc độ, ko làm chủ được chân ga, chân phanh, vào cua tại vận tốc cao, đi trên những đoạn đường trơn trượt…).

Cách xử lý khi xe bị văng khỏi làn đường

  • Nếu gặp hoàn cảnh tình huống này, bạn nên:
  • Giữ chặt vôlăng.
  • Không được phấn đấu quay trở về đường ngay.
  • Thả ga để xe đi chậm lại.
  • Hạn chế phanh. Nếu nhất định phải phanh, thì chỉ đạp nhẹ nhõm.
  • Kiểm tra hiện trạng việc di chuyển trên đường trước khi quay về làn của mình.
  • Khi đã vào trong đường, ngay tức khắc đi thẳng trong làn của bạn.

Để bất cập hư hại trên xe có thể dẫn tới mất lái, bạn nên bảo dưỡng định kỳ h.thống lái và những thông tin cụ thể liên quan, như vô-lăng; rô-tuyn lái; vòng bi; gioăng cao su; luôn rà áp suất lốp; căn chỉnh góc đặt bánh xe… đặc biệt, khi người lái, vôlăng lưu ý ko phóng nhanh, vượt ẩu, đi đúng vận tốc, giữ khoảng cách an toàn với các xe di chuyển ko bị ác tắc trên đường.

Khi đi qua các địa hình trơn trượt, mưa ướt, phải giảm tốc độ, nhỏ nhất 10% đối với vận tốc ngày nắng trên đường thẳng, giảm 20% nếu ôm cua. ở những đoạn vào cua, bạn áp dụng cách chém cua rất đỗi có thể để giảm góc cua. bên cạnh đó, lúc đi đường đồi núi có rất nhiều khúc cua tay áo, thì phải lái xe áp vào bên núi, giảm tốc khi vào cua có bề mặt tiền đường nghiêng về phía ta-luy âm (phía bên vực). không nên phanh gấp, kéo phanh tay khi xe bị trượt bánh, tăng khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Loading...