10/04/2017 11:39

Làm sao để tránh nổ lốp xe lúc đang di chuyển không bị ác tắc trên đường? Chia sẻ về kỹ năng phòng tránh bị nổ lốp xe, ông Bạch Vi Thiện, tổng giám đốc trung tâm lốp xe Dân Chủ khuyến cáo: "Lái xe cần lưu ý tới nhiều tín hiệu đang chứa đựng nguy hại như: lốp đã quá mòn, lốp quá căng, áp suất lốp giữa các bánh không đều,… để có giải pháp giải quyết, thay vì bên cạnh đó, nên áp dụng đồng hồ đo để rà soát áp suất hơi định kỳ hàng tháng. Bảng áp suất hơi nên được dán trên sườn cửa phía người lái xe. đ/biệt phải thường xuyên rà vạch chỉ thị để biết được độ mòn của lốp xe. lúc gai lốp mòn đến vạch chỉ thị là thời đoạn cần phải thay lốp xe.

  • Cách săn sóc lốp ô tô đúng cách để đảm bảo an toàn
  • Cách đọc hiểu các số liệu lốp trên xe hơi cực nhanh
  • Đánh giá xe Kia Morning 2017, Kia Cerato 2017 và  Kia Rio 2017

Mới đây, nhiều hình ảnh về chiếc xe Ford Ranger di chuyển không bị ác tắc trên xa lộ Nội Bài – Lào Cai bị nổ lốp phát triển thành trung tâm bàn tán của cứ dân mạng. phần lớn mọi người lúc thấy hình ảnh chiếc lốp bị nổ đã không khỏi giật thột trước mức độ nguy hại của sự việc. Dù biết vậy cơ mà trong trên thực tế, các người lái xe khá chủ quan, ít lúc quan tâm đến lốp xe dẫn đến nhiều vụ nổ lốp sững sờ. đặc biệt, nếu xe chạy vận tốc cao, xe có thể mất lái, nguy hiểm đến sinh mạng.

Làm sao để tránh nổ lốp xe lúc đang di chuyển ko bị ác tắc trên đường? 1

Có những duyên cớ khiến cho hiện tượng nổ lốp. đơn cử như tình cảnh chiếc Ranger vừa qua bị nổ lốp trên xa lộ hn – Lào Cai là do lốp đã quá mòn. vì thế sau khi chia sớt sự việc của mình lên mạng xã hội facebook, chủ xe đã nhận tương đối nhiều lời chê trách. san sẻ về kinh nghiệm phòng tránh bị nổ lốp xe, ông Bạch Vi Thiện, giám đốc điều hành trung tâm lốp xe Dân Chủ khuyến cáo: "Lái xe cần chú ý tới những những dấu hiệu đang tiềm ẩn nguy hiểm như: lốp đã quá mòn, lốp quá căng, áp suất lốp giữa các bánh ko đều,… để có giải pháp giải quyết, thay thế.

Bên cạnh đó, nên dùng đồng hồ đo để rà áp suất hơi định kỳ hàng tháng. Bảng áp suất hơi nên được dán trên sườn cửa phía chạy xe. đặc biệt phải luôn luôn rà soát vạch chỉ thị để biết được độ mòn của lốp xe. lúc gai lốp mòn đến vạch chỉ thị là thời đoạn cần phải thay lốp xe.

Cuối cùng, cần mang xe ra những gara để đảo lốp sau khoảng 5.000 cây số và nhớ cân bằng lại áp suất của những lốp xe sau khi đã đảo". Ngoài nhiều lưu ý kể trên lái xe luôn luôn di chuyển trên xa lộ với tốc độ cao cũng nên lưu ý đến lốp trù bị vì đây là trang bị rất có ích lúc một trong số các chiếc lốp xe gặp sự cố. Việc sửa sang và cứu hộ trên đường cao tốc sẽ gặp các bất tiện nên đây là biện pháp tối ưu.

Nguy hiểm rình rập từ những… chiếc lốp

Chắc hẳn, chúng mình chưa quên các tai nạn đau lòng xảy ra ban đầu năm 2016. Ngày 26/1/2017 (29 Tết), vụ tai nạn diễn ra trên cầu Nhật Tân (quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) đã khiến 1 người đi đường tử vong tại chỗ. duyên cớ từ đầu được chứng thực do ô tô chạy với vận tốc cao, sững sờ nổ lốp làm cho mất lái và đâm vào người đi xe máy trên đường.

Sau đó, ngày 30/1/2017 (mồng 3 Tết Đinh Dậu), chiếc xe bốn bánh 29 chỗ BKS: 17K-2869 chở 28 người đang trên đường đi lễ chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) thì xe bị nổ lốp, tiếp theo xe đã đâm vào vách núi khiến 2 người bỏ mạng, phần lớn mọi người bị thương nặng… Đây là 2 vụ tai nạn giao thông điển hình do hệ lụy đến từ nhiều chiếc lốp xe ôtô ko đảm bảo an toàn.

Anh Hà san sẻ: "Có cực nhiều duyên cớ khiến cho hiện trạng nổ lốp như: Lốp xe bị nứt vỡ dưới thời tiết nắng nóng tại đất nước việt nam, hao mòn trong quá trình dùng và việc lạnh nhạt có giới hạn đến lốp của chạy xe. đặc biệt, hiện nay cao tốc tại việt nam nhiều, nhiều xe đều di chuyển tại vận tốc cao, người lái xe có thể bị giật mình, mất tĩnh tâm làm cho xe bị mất lái lúc nổ lốp".

Như đã biết, dù bạn sử dụng một chiếc xe tầm trung hay xe bốn bánh hạng sang thì lốp thường xuyên là bộ phận phải công tác vất vả nhất lúc liên tiếp tiếp xúc với mặt tiền sinh ra lực ma sát rất là cao. Nhiệt năng hình thành lúc đó lớn khiến cho hiện tượng giãn lốp vì độ nở của không khí nằm ở trong lốp. như vậy, tuổi thọ của bộ phận này phụ thuộc rất là nhiều vào quãng đường di chuyển, thời tiết và địa hình.

Tags: nổ lốp xe, nổ lốp, tai nạn, nổ lốp xe hơi, xe bị nổ lốp

Loading...