Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

MotoGP 2017 chặng 02 – tình hình diễn biến không ngờ

MotoGP 2017 chặng 02 – tình hình diễn biến ko ngờ

Đây là một chặng đua có khá nhiều diễn biến bàng hoàng đưa người xem từ xúc cảm này tới xúc cảm khác. Marquez từ ưu thế lên đường tại địa điểm trước tiên dù thế lại bất thần té ngã và rồi cũng ngay góc cua đó, người bằng hữu cùng đội cũng đã mắc lầm lỗi và bỏ cuộc.

Chặng đua thứ 02 MotoGP 2017 xảy ra tại trường đua Termas de Río Hondo Circuit, Argentina. vị trí địa lý này nằm cách xa khu vực trung tâm thành phố khoảng 06 km, có tổng chiều dài 4.8 km/vòng đua. ở chặng đua năm Bính Thân này, những tay đua phải hoàn chỉnh tất cả 25 vòng, 5 cua trái 9 cua phải, đoạn thẳng dài nhất lên tới 1.076m. Ngày thi đấu bữa nay có thời tiết khá đẹp, ko quá nóng cũng ko quá lạnh và dự đoán sẽ đang có nhiều ngạc nhiên diễn ra.

Cú va quệt đã buộc Lorenzo ly biệt cuộc chơi từ rất sớm

Cú va quệt đã buộc Lorenzo tạm biệt cuộc chơi từ rất sớm

Các vị trí địa lý cầm đầu tại chặng này gây nhiều kinh ngạc với người ái mộ khi thiếu vắng những cái tên danh giá trong giải đua này. Marquez tự tin với địa điểm xuất hành trước nhất, ngay phía sau anh là Karel Abraham của đội đua Pull&Bear Aspar Team, tiếp đó Cal Crutchlow, Danilo Petrucci lên đường vị trí thứ 04, đứng vị trí thứ 05 là Dani Pedrosa. lên đường vị trí thứ 6-7 là hai tay đua của đội Movistar Yamaha MotoGP – Maverick Vinales và Valentino Rossi. Tân bình nhà Ducati Team – Jorge Lorenzo không góp mặt trong danh sách 12 vị trí địa lý lên đường thứ nhất.

Lá cờ xuất phát phất lên, Marquez nhanh chóng nắm bắt thời cơ để biểu đạt sức mạnh của mình cũng như khối đ/cơ đầy nội lực của Repsol Honda Team, tiếp đó số 17 Karel Abraham và 35 Cal Crutchlow cũng chưa thể bỏ qua cơ hội đi đầu mà bám sát vị trí địa lý dẫn đầu và bảo toàn vị trí của mình. trong lúc đó, hai tay đua nhà Movistar Yamaha MotoGP đã nhanh chóng đi lên địa điểm 3 và 4. Và cũng sau thời đoạn xuất phát không lâu sau, ngay tại góc cua đầu tiên, số 99 Lorenzo khi vào cua đã va đập vào bánh xe sau của Andrea Iannone – Team Suzuki Ecstar và té ngã, anh cùng ngựa chiến của mình đã chưa thể vẫn sẽ cuộc đua.

Marquez khởi điểm khá xuất sắc dù thế cũng đã té ngã

Marquez khởi điểm khá xuất sắc tuy nhiên cũng đã té ngã

93 tạo dựng được khoảng cách tương đối tốt ở 02 vòng đua trước tiên cơ mà sửng sốt và kém may mắn diễn ra với anh tại vòng đua thứ ba. một chút thiếu chú trọng đã khiến Marquez phải bỏ cuộc, cú ngã khá mạnh, chiếc xe đã không thể vẫn sẽ hoạt động. Marquez nghe đâu rất khó chịu trước pha té ngã khó hiểu của mình. Đây cũng chính địa điểm mà người đồng đội Dani Pedrosa té ngã và bỏ cuộc tại vòng đua thứ 13. Số 25 Vinales bây giờ cũng đã tiến lên vị trí địa lý thứ 02, sau là Crutchlow và Rossi. Việc số 93 té ngã và bỏ cuộc đã đưa Vinales, Crutchlow và Rossi lên ba vị trí địa lý đi đầu và dần tạo khoảng cách tốt với nhóm sau.

Tâm điểm tại thời điểm này được chú ý tương đối nhiều là các cuộc đấu tay đôi giữa các cái tên như số 05 Zarco, số 09 Danilo Petrucci và số 19 Alvaro Bautista. Rossi bây giờ có một vấn đề tương đối khó chính là số 17 Crutchlow. Tay đua số 17 này luôn cẩn thận trước mỗi góc cua và kể cả khung đường thẳng bởi với kỹ năng như Rossi thì chỉ cần tí tẹo sơ hở là có thể bị đánh bại. Và quả thực như thế, Crutchlow đã quá sơ hở để Rossi vượt mặt tăng tốc ngay tại góc cua hẹp khi chỉ còn 7 vòng đua ngay trước. tình hình diễn biến ngạc nhiên tiếp đó vẫn còn, tay đua số 41 Aleix Espargaro vào cua thiếu phương tiện kỹ thuật, té ngã tuy nhưng tiếp đó va vào xe của Andrea Dovizioso và rồi cả hai phải bỏ cuộc. Tay đua số 41 ngay sau lúc té ngã đã hấp tấp chạy đến để thổ lộ sự hối cải của mình trước Dovizioso.