11/04/2017 17:23

Người Việt mua xe tăng cao trong tháng 3/2017 khi những hãng đua nhau giảm giá: Xét tổng thể, mức tăng trưởng 8% toàn thị trường so với cùng kỳ ko phải là cao, thế nhưng nếu xét riêng phân khu xe du lịch, thì thấy có mức tăng khá ấn tượng: so với tháng 3/2016, mức tăng đạt 23%, còn nếu so với tháng 2/2017 thì tăng tới 67%. đ/biệt, nhóm xe nhập khẩu nguyên chiếc về đất nước việt nam tăng nhanh, trong lúc xe xe trong nước theo xu thế giảm.

  • Mua bán xe Toyota cũ và bảng giá xe Toyota mới nhất 2017
  • Mua bán xe KIA, kinh doanh xe Hyundai và KD xe Chevrolet 2017

Số người Việt mua xe vẫn tăng cao trong tháng 3, đ.biệt với xe du lịch. các Chủng loại nhập từ nước ngoài là chọn lựa số một do giá rẻ, ưu thế về uy tín chất lượng, trong khi xe xe trong nước bán chậm, sẽ tiếp tục phải hạ giá để đối nghịch và giải tỏa hàng tồn kho

Số liệu từ Hiệp hội những nhà s-xuất ô tô đất nước việt nam (VAMA) cho biết, doanh thu bán xe ô tô toàn thị trường việt nam trong tháng 3/2017 đạt 26.872 xe, tăng 52% đối với tháng 2 và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2016. tổng tất cả, những DN đã tiêu thụ được 26.872 xe nhiều loại trong tháng 3/2017, bao gồm 16.805 xe du lịch, 8.278 xe thương nghiệp và 1.789 xe chuyên dụng. so với tháng 3/2016, xe ôtô văn hóa - du lịch có mức tăng trưởng doanh số đạt 23%; xe thương nghiệp giảm 10% và xe chuyên dùng giảm 13%. đ-biệt, xe lắp ráp trong nước giảm 1%, trong khi xe nhập ngoại tăng 41% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Người Việt mua xe tăng nhanh trong tháng 3/2017 khi các hãng đua nhau hạ giá thành sản phẩm 1

Xét tổng thể, mức tăng trưởng 8% toàn thị trường đối với cùng kỳ chẳng phải là cao, cơ mà nếu xét riêng phân khu xe văn hóa - du lịch, thì thấy có mức tăng khá dấu ấn: so với tháng 3/2016, mức tăng đạt 23%, còn nếu so với tháng 2/2017 thì tăng tới 67%. đ.biệt, nhóm xe n.khẩu nguyên chiếc về việt nam tăng mạnh, trong khi xe xe trong nước theo xu hướng giảm.

Nhận xét về mức tăng trưởng cao của xe du lịch, ý kiến - quan điểm từ một vài DN xe bốn bánh cho biết, lo lắng tiêu hao ôtô giảm mạnh do người tiêu dùng đợi sang 2018 mua xe cho rẻ chẳng lẽ là thừa. Với mức tăng trưởng phát triển mạnh của xe văn hóa - du lịch trong tháng 3, cho chúng ta thấy quý khách đất nước việt nam vẫn chọn mua xe ngay, không trông chờ tới 2018.

Nguyên nhân là do trong ba tháng đầu năm, xe bốn bánh đã giảm mạnh giá bán, khiến thị trường sôi nổi và kích cầu người mua. các mẫu xe bốn bánh đã hạ giá hàng chục tận đến cả trăm triệu đồng, kéo mặt bằng giá xe ngày một xuống thấp. trong khi đó, nhiều tin tức cho thấy những nơi cơ quan vai trò chức năng cố gắng hạn chế xe n/khẩu. phiền não năm 2018 cơ chế đổi thay, xe n/khẩu sẽ bị bất cập, vì thế nhiều người đã ko mong ngóng và quyết định mua ngay vào thời điểm bay giờ.

Nhiều mẫu xe ô tô vẫn giảm giá

Bước sang tháng 4/2017, một loạt nhiều mẫu xe lại được giảm giá mạnh hàng chục triệu đồng. Trường Hải vẫn sẽ giảm giá các mẫu xe Mazda từ 5 tới 50 triệu vnđ. Hyundai thành công ưu đãi cho mẫu Santa Fe mức 70 triệu đồng, Elantra 50 triệu đồng.

Isuzu hạ giá từ 10-20 triệu vnđ cho mẫu SUV MU-X tùy phiên bản. Với mẫu bán tải D-Max quí khách hàng sẽ được tương hỗ lệ Phí đăng ký quyền sở hữu, từ 13-17 triệu đồng tùy từng phiên bản. Mitsubishi có phần quà trong tháng 4 trị giá 8 triệu vnđ cho tất cả nhiều dòng xe, riêng Pajero Sport bản xăng 4×2 AT có phần quà lên tới 80 triệu vnđ. Nissan không hạ giá thành sản phẩm trong tháng 4, cơ nhưng mà vẫn giữ nguyên mức khuyến mãi của tháng 3, mua xe X-Trail được ưu đãi tới 100 triệu vnđ, Sunny 35 triệu đồng, Teana 20 triệu vnđ, Navara 45 triệu đồng…

Người Việt mua xe tăng nhanh trong tháng 3/2017 lúc những hãng đua nhau giảm giá 2

Toyota, Honda, Suzuki, Ford,… không có chương trình chính thức từ hãng, mặc dù thế ở tất cả các đại lý vẫn hạ giá thành sản phẩm hấp dẫn cho quí khách hàng. Suzuki hạ giá thành sản phẩm bán mẫu Vitara khoảng 70 triệu vnđ so với giá đảm bảo. Honda CR-V có mức giảm tới 100 triệu đồng, Civic 40 triệu đồng. Toyota Vios giảm 30 triệu đồng, Altis giảm 40 triệu đồng, Camry 60 triệu vnđ. trong tổng số các mẫu xe "đại hạ giá", có tương đối nhiều sản phẩm được xe nội địa. doanh số bán của xe xe nội địa đang giảm.

Ngoài duyên cớ một vài mẫu xe lắp ráp đã ngừng và chuyển sang n.khẩu nguyên chiếc, có nguyên nhân người mua hàng vẫn ưa chuộng xe du nhập hơn. bên cạnh đó, giá xe nhập ngoại cũng đang giảm mạnh. Điều này khiến cho tiêu hao xe lắp ráp trong nước gặp trắc trở, một số DN đang có lượng xe ngưng đọng cao. dự báo, quãng thời gian tới, giá xe xe nội địa còn giảm mạnh để cạnh tranh và giải tỏa ứ đọng.

Tags: ô tô, mua xe ôtô, giảm giá ôtô, thuế xe hơi, ô tô du nhập, giá ô tô, bán ô tô

Loading...