21/04/2017 16:13

Òa ga là gì? các nguyên nhân của òa ga và cách tự khắc phục: Van ko tải , bướm ga cùng cảm biến vị trí địa lý bướm là 3 duyên do chính làm cho hiện tượng ô tô bị òa ga. so với các chiếc xe ô tô áp dụng chế hòa khí thì hiện tượng òa ga là do van không tải được, bướm ga hao mòn và cảm biến gặp bất trắc sau khoảng thời gian sử dụng. đ-biệt, lúc bảo trì có thể do thợ sửa lắp sai đường ống phụ hoạt động ở chế độ khởi sự nguội, ko tải, sấy nóng, bù ga…. Đây là nguyên chính khiến vòng tua máy tăng cao

  • Đánh giá xe Kia Morning 2017, nhận định xe Kia Cerato 2017
  • Xem thêm bài: Giá xe Mazda, giá xe Kia, giá xe Hyundai & giá xe Ford

Òa ga là gì?

Òa ga chính là hiện tượng vòng tua máy của xe ô tô cao bất thường, khiến nhiều người lái xe mới "toát mồ hôi" mỗi lúc đối mặt. Vậy đâu là duyên do dẫn tới tình trạng trên? Òa ga là hiện tượng vòng tua máy của xe bốn bánh cao bất thường ở trạng thái ko tải.

Òa ga là gì? nhiều nguyên do của òa ga và cách khắc phục 1

Thông thường, vòng tua máy của xe hơi tại chế độ ko tải sẽ vào khoảng 800 – 1.000 vòng/phút, dù vậy đối với xe bị òa ga có thể lên đến 2.000 vòng/phút khiến nhiều người lo lắng khi ko biết căn nguyên. Theo chuyên gia xe hơi, các xe gặp hiện tượng trên đa phần do lượng gió cũng như nguồn chất đốt cung ứng cho h-thốngt động cơ thừa lúc xe ở chế độ ko tải trọng.

Những căn do cốt yếu khiến xe bốn bánh òa ga:

Van không tải , bướm ga cùng cảm biến địa điểm bướm là 3 nguyên nhân chính khiến cho hiện tượng xe bốn bánh bị òa ga. so với những chiếc xe ô tô sử dụng chế hòa khí thì hiện tượng òa ga là do van không tải được, bướm ga hao mòn và cảm biến gặp trục trặc sau quãng thời gian sử dụng. đặc biệt, lúc bảo dưỡng có thể do thợ sửa lắp sai đường ống phụ hoạt động ở chế độ khởi sự nguội, ko tải, sấy nóng, bù ga…. Đây là nguyên chính khiến vòng tua máy tăng mạnh.

Riêng với nhiều xe trang bị phun xăng điện tử thì duyên do gây òa ga có thể bắt nguồn từ van điều khiển chế độ không tải. tại từng chế độ của đg cơ thì phòng ban này có nhiệm vụ auto thực hiện điều chỉnh thiết diện lưu thông của đường gió phụ.

Vậy nên, nếu van không tải bị bẩn, có vật mắt kẹt, hoặc thậm chí chết thì dẫn tới tình trạng chế độ ko tải của đg cơ ko hoạt động trong mức bảo đảm. Đây là nguyên cớ chính khiến ô tô áp dụng chuỗi hệ thống phun xăng điện tử dễ bị òa ga hoặc chết máy. Để khắc phục hiện trạng vòng tua máy cao (òa ga), chủ nhà cần thường xuyên bảo dưỡng h-thốngt đg cơ lúc xe có những dấu hiệu thất thường để đảm bảo không nguy hiểm.

Loading...