20/04/2017 15:36

PGS-TS Phạm Xuân Mai: ko nên xem xe máy là công cụ giao thông? Cũng phát biểu trong hội thảo, ông Hà Ngọc Trường, Uỷ viên hỗn hợp những hội KH&KT TP cho rằng: ách tắc, ô nhiễm môi trường đang hăm doạ, thách thức mục đích tiến hành xây dựng TP đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình…. cho nên, nhiều nhà khoa học - công nghệ, những nhà quản lý, nơi làm việc có trách nhiệm cần sớm có giải pháp, triển khai xây dựng mô hình và thứ tự kiểm khám xét kiểm tra nhu cầu dùng xe cá nhân.

  • Bảng giá xe tay ga, xe tay ga đắt hàng và xe tay ga cho nữ tốt nhất 2017
  • Đánh giá xe Exciter 2017, Yamaha Grande 2017 và Yamaha FZ150i 2017

Ùn tắc giao thông là vấn đề nhức nhối tại thị thành nước ta hiện nay. song song với đó nhiều khu vực lãnh thổ đông dân cư, những tuyến giao thông trọng điểm đang có nguy cơ diễn ra tắc nghẽn càng ngày càng tăng thêm. Sáng nay, ngày 20/4 hội thảo Kiểm khám xét kiểm tra nhu cầu sử dụng xe mỗi người trên phạm vi bán kính thành phố sài gòn – hiện trạng và biện pháp được tổ chức. ở hội thảo, PGS-TS Phạm Xuân Mai đã thống kê làng nhàng mỗi năm, tại tphcm tăng từ 400.000 – 450.000 xe máy. Điều này đã khiến tình trạng ùn tắc giao thông càng trở lên trầm trọng. Ông Mai có ý kiến là: "Không nên xem xe máy là xe pháo nữa, cần thanh lọc nó ra khỏi "danh bộ" các Loại xe được chạy trên đường".

Cũng diễn thuyết trong hội thảo, ông Hà Ngọc Trường, Uỷ viên liên hợp các hội KH&KT TP cho rằng: tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường đang đe doạ, thử thách mục tiêu triển khai xây dựng TP đáng sống, văn minh, tiên tiến, nghĩa tình…. do đó, các nhà khoa học - công nghệ, những nhà điều khiển vận hành, trụ sở có nhiệm vụ cần sớm có biện pháp, tiến hành xây dựng mô hình và trật tự kiểm rà nhu cầu dùng xe cá nhân.

PGS-TS Phạm Xuân Mai: ko nên xem xe máy là xe pháo? PGS-TS Phạm Xuân Mai.

Hiện nay, tổng số lượng xe máy đang càng ngày càng tăng nhanh về tổng số lượng với gần 7,4 triệu chiếc. bên cạnh đó xe máy đang xung đột sâu sắc với xe buýt. Và xe máy cũng chính là "kẻ" chiếm đường của thành phố, từ lòng đường tận đến lề đường.

Ông Mai đề xuất: "Tuy nhiên, tất cả chúng ta không được hạn chế xe máy nếu dân cư không có công cụ để thay vì là hệ thống liên lạc công cộng. thành thử, 2 việc cần làm là phát triển liên lạc công cộng một cách hợp lý ở từng khoảng thời gian, đi kèm với bất cập sự di chuyển ko bị ác tắc của xe máy". Đồng thời, PGS-TS Phạm Xuân Mai cũng đề ra những biện pháp nhỏ để thực hiện 2 kế hoạch trên.

"Phải đánh vào kinh tế của dân cư và đến lúc không chịu được thì sẽ từ bỏ dùng xe máy. Nói như thế thì có người sẽ bảo làm thế thì người nghèo sống bằng gì? Tôi cho là cứ than thở như thế thì không thể lớn mạnh tổ quốc. đất nước việt nam ngay lúc này ko còn là một nước nghèo nữa. Phải từ bỏ tư duy đem cái nghèo ra doạ nhau mãi" – ông Phạm Xuân Mai nói tiếp.

Để làm được nhiều điều trên TP cần phải có quy hoạch vùng và liên kết với nhiều tỉnh lân cận. Từ đó mới có thể xây dưng nhiều nội thành vệ tinh tại nhiều tỉnh xung quanh, tiến hành xây dựng trạm nhà ga đường sắt và hệ thống việc đi lại công cộng khác. trong khi đó, việc phát triển xe buýt và quản lý mạng lưới liên lạc công cộng mới cũng được coi là một bài toán bức thiết cần thực hành.

nguồn techz.vn

Loading...