Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Thị trường Mỹ đứng trước cảnh báo sụp đổ

Thị trường Mỹ đứng trước cảnh báo sụp đổ

Deutsche Bank – một trong nhiều tập đoàn cung cấp dịch vụ ngân sách và chuỗi ngân hàng khắp thế giới vừa đưa ra thông điệp cảnh báo tới thị trường xe hơi Mỹ trong tình cảnh lãi suất thị trường tại đây đang tăng thêm mức báo động.

Theo bộ 3 nhà phân tích - tìm hiểu thị trường kỳ cựu tới từ Deutsche Bank, gồm có Rod Lache, Mike Levine và Robert Salmon, doanh số xe ô tô tổng tại Mỹ ngay trong năm 2017 có thể tụt xuống mức 16,6 triệu xe – thấp hơn khoảng 1 triệu xe đối với mức kỷ lục vừa đạt được năm ngoái.

"Chúng tôi nhận thấy thị trường trên thực tế có tương đối nhiều điểm chung đối với thời đoạn nhiều năm 2004, thời kỳ mà luôn có 3 mối hăm doạ kề cận đe doạ đà tăng trưởng ở đây".

"Trong đó, nhìn biết rõ ràng nhất là lãi suất thị trường đang tăng nhanh, song song với đó là nguồn vốn tiêu cực trong cho vay mượn mua xe và giảm phát tại phân khu xe đã qua dùng cũng đang phi mã. chưa thể kể hết những hậu quả mà 3 y/tố này có thể gây ra, tuy vậy kết quả là rõ rệt nhất là lượng xe mới bán ra sẽ dần đi xuống, kèm với đấy là giá".

Thêm nữa, lượng xe mà thị trường Mỹ "thải" ra hàng năm cũng đã giảm đi nhiều đối với 1 thập kỷ trước (từ 14 triệu xuống khoảng 11 triệu xe trong năm ngoái). Việc các mẫu xe hiện đại có độ dai sức tốt hơn đang khiến thị trường Mỹ như 1 quả bong bóng phát phình, và việc thừa nguồn cung ứng đang hiển hiện rõ trước mắt.

Thực tế, thị trường xe ôtô Mỹ, "nhờ" vào có nhu cầu mua xe sedan vẫn sẽ giảm đã đi xuống liên tục trong 2 tháng đầu năm 2017.

Tuy vậy, niềm tin của nhiều hãng xe vào một trong những năm kỷ lục mới vẫn còn đó nhờ doanh số dự kiến cả năm vẫn tại mức 17,57 triệu xe – ngang bằng mức năm ngoái, một song song với đó là Bill Fay, phó chủ viên tịch và giám đốc điều hành Toyota tại Mỹ.

Ngược lại, giới phân tích lại có ý kiến là thị trường đã đạt đỉnh trong năm nay vừa rồi và sẽ nhanh chóng tiến tới công đoạn thoái trào. Việc duy trì khuyến mãi và hạ giá thành sản phẩm trong thời gian qua ko còn giúp đẩy mạnh có nhu cầu mua xe của người mua Mỹ nhiều như trước.  Thị trường Mỹ đứng trước cảnh báo sụp đổ Reviewed by thuytramhn on 12:26 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.