Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Tổng hợp 9 cách đơn giản giúp bạn tìm xe nhanh chóng tại bãi đỗ xe đông đúc

Thông thường thì khi việc tìm kiếm xe tại bãi đỗ đông đúc không phải là điều dễ dàng đối với những người đã quên vị trí đỗ xe. Vậy làm sao để có thể xác định được chỗ đỗ xe trong những bãi xe rộng bạt ngàn như vậy? Sau đây là 9 mẹo nhỏ sẽ giúp cho bạn tìm xe nhanh chóng tại bãi đỗ xe đông đúc kể cả khi bạn không biết vị trí của xe mình.

1. Đỗ xe tại một vị trí gần mốc xác định


Đỗ xe tại một vị trí cột mốc cố đinhNếu như có thể được lựa chọn địa điểm đỗ xe thì nên chọn một vị trí có đặc điểm nhận dạng đặc biệt, chẳng hạn như là cột đèn hoặc cây, hoặc những cột chỉ mốc cụ thể có ở bãi đỗ xe.

2. Tránh xa đám đông


Đỗ xe tại vị trí ở xa đám đông


Những vị trí mà bãi đỗ xe thường rộng rãi nhất, đó chính là những góc xa của bãi đỗ xe nhất. Khi đỗ xe tại những góc xe như vậy, sẽ có ít xe ô tô ở xung quanh giúp cho tầm nhìn thấy xe có thể rộng hơn. Chính vì vậy, bạn nên cố gắng đậu xe vào nơi cuối hàng hoặc gần những chiếc xe nhỏ, hay thậm chí là ở sát viền của bãi đỗ xe.  Sẽ rất khó khăn nếu như xe của bạn được đỗ sau một chiếc SUV 7 chỗ có kích thước lớn.

3. Chú ý nơi bạn đậu xe


Chú ý tới nơi đỗ xe xem có điều gì đặc biệt không


Ở các nơi như là trung tâm thương mại, hay công viên giải trí, thường có các cột mốc báo hiệu như biển báo, đèn chiếu sáng, ... để bạn có thể nhận ra nơi mình đã đỗ xe. Nhiều công trình đỗ xe có đánh dấu các vị trí rất cụ thể, đánh dấu các tầng hoặc các phần. Nếu có các cột mốc nhận biết như thế này, hãy note lại để có thể tìm xe nhanh chóng tại bãi đỗ xe đông đúc.

4. Nhớ hàng đã đỗ xe


Ghi nhớ vị trí đỗ xe


Nếu nơi bạn vào là một tòa nhà, hãy quan sát xem bạn có thể nhớ được số hàng đã đỗ xe không. Nếu được, tất cả những điều bạn cần làm đó chính là tìm đến hàng đó. Nếu các hàng không được đánh số nhận biết, cần tìm các điểm mốc như hàng thứ ba từ lối vào bên phải.

5. Viết ra giấy vị trí đỗ xe


Viết ra giấy vị trí đỗ xeBạn nên chuẩn bị một mẩu giấy có ở trong túi xe hoặc ví xe của bạn. Bạn cũng có thể ghi chú những nơi đỗ xe trong mục note của điện thoại bạn.

6. Chụp ảnh nơi đỗ xe


Chụp ảnh lại vị trí đỗ sẽ giúp tìm xe nhanh chóng hơn


Nếu bạn mang theo máy ảnh kĩ thuật số hoặc smartphone, hãy chụp hình chiếc xe đã được đỗ với các dấu hiệu xác định. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đõ xe tại một nơi không quen. Đó chính là lời nhắc tức thời và có thể xóa ngay khi không cần sử dụng nữa.

7. Thêm các đặc điểm nhận dạng vào xe 


Thêm các đặc điểm nhận dạng nổi bật vào trong xe


Nếu bạn lái một chiếc xe Mazda màu trắng, có thể rất nhiều người khác cũng sẽ lái một chiếc xe tương tự. Một logo nhãn dán vào xe, các đặc trưng về nội thất như bọc ghế hoặc thú bông trong xe để có thể giúp cho người dùng nhận đúng xe mình trong đám đông.

8. Thử nút bấm báo động từ xa


Thử nút bấm báo động có ở trên xe


Nếu xe của bạn được trang bị tại một nút bấm báo động hoặc còi, hãy thử ấn nút đó. Còi sẽ vàng lên nếu như phạm vi của xe đủ gần. Lưu ý rằng người dùng nên sẵn sàng tắt báo động ngay khi tìm thấy xe để tránh quấy rầy những người sống xung quanh bãi đỗ xe.

9. Tải ứng dụng


Tải ứng dụng định vị xe bằng GPS


Bạn có thể tải xuống các ứng dụng trên điện thoại để sử dụng GPS ghi lại vị trí xe đã đỗ.
Trên đây chính là các mẹo nhỏ mà tapchixehoi đã tổng hợp lại từ các các trường hợp thực tế. Hi vọng với 9 cách đơn giản này sẽ giúp bạn tìm xe nhanh chóng tại bãi đỗ xe đông đúc. Chúc các bạn thành công.
Tổng hợp 9 cách đơn giản giúp bạn tìm xe nhanh chóng tại bãi đỗ xe đông đúc Reviewed by Unknown on 07:43 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.