17/04/2017 22:59

Tư vấn xe cũ có nên mua bảo hiểm giá thấp? cần lưu ý gì khi lựa chọn mua bảo hiểm ô tô? Đối với các doanh nghiệp bán bảo hiểm đúng giá, đúng tỷ lệ phí quy định thường sẽ ít đối đầu được về giá thành đối với những đơn vị tổ chức kể trên. dù vậy, lợi ích mà quí khách nhận được sẽ là sự mau chóng trong khâu xử lý bồi thường và không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí ngoài bảo hiểm nào cũng giống như không phải chịu sự phiền toái khi thanh toán tiền bồi hoàn.

 • Mua xe Kia Morning trả góp mất bao nhiêu %/năm, thủ tục & các lưu ý
 • Thủ tục, mức lãi xuất vay mua ôtô trả những lần năm 2017

Hỏi: Tôi vừa mua một chiếc xe cũ nên có ý định mua BH vật chất xe cho an tâm. mặc dầu đã tham khảo và được người đi làm bảo hiểm của các hãng tư vấn với nhiều giá tiền rất khác nhau nhưng tôi vẫn băn khoăn có nên cứ bảo hiểm nào rẻ thì mua? thăng bình (Ba Đình, Hà Nội)

Tư vấn xe cũ có nên mua bảo hiểm giá thấp? cần lưu ý gì lúc chọn mua bảo hiểm ô tô? 1

Trả lời: thực tại, ko phải khách hàng nào cũng thuận lợi khi thanh toán tiền đền bù bảo hiểm xe mặc dầu đã làm theo toàn bộ những giấy má mà hãng bảo hiểm đề nghị. một vài đơn vị tổ chức bảo hiểm ngày nay chạy theo doanh thu nên lúc làm bản chào phí đã cắt bỏ một số điều khoản bổ sung như: lựa chọn tiền đề sửa sang, thủy kích (ngập nước)… hay tăng mức miễn thường có khấu trừ lên 2 – 3 triệu để nêu ra mức giá khá hấp dẫn nhằm đối đầu với các hãng bảo hiểm khác. khi chào bán, người đi làm bảo hiểm thường ko tư vấn kỹ cho khách. Đến khi xe gặp vấn đề, quý khách đòi đền bù, phía đơn vị tổ chức bảo hiểm mới thông báo các điều khoản bất lợi này cho khách.

Đối với nhiều đơn vị bán bảo hiểm đúng giá, đúng tỷ lệ phí quy định thường sẽ ít cạnh tranh được về giá cả đối với các công ty kể trên. mặc dù vậy, ích lợi mà quý khách nhận được sẽ là sự mau chóng trong khâu xử lý đền bù và chẳng phải chịu thêm bất kì khoản phí ngoài bảo hiểm nào cũng như không phải chịu sự rườm rà lúc thanh toán tài khoản tiền đền bù.

Thông thường mua bảo hiểm giá rẻ ko nhận được sự thoải mái khi thanh khoản tiền bảo hiểm. Nếu xe gặp tai nạn 2 – 3 lần trong năm, khoản tiền miễn thường quý khách phải chi trả cho phía bảo hiểm giá cực rẻ cộng lại khá lớn. bởi thế, lúc lựa chọn mua B/h vật chất xe, thay vì quá quan tâm tìm hiểu mức phí, bạn nên nghiên cứu kỹ hơn về các điều khoản cũng như khu vực bảo hiểm trong hợp đồng chứ đừng thấy rẻ là mua vì nghĩ rằng loại hình bảo hiểm nào cũng giống nhau.

Phòng Nghiệp vụ bồi hoàn đơn vị bảo hiểm BSH Đông Đô

Cần lưu ý gì lúc chọn mua bảo hiểm ôtô?

Tất cả mỗi người hay tổ chức sự kiện nắm giữ xe ôtô đều phải mua bảo hiểm nghĩa vụ dân sự. bên cạnh đó còn có nhiều loại sản phẩm hàng hóa bảo hiểm tình nguyện như bảo hiểm nghĩa vụ dân sự của chủ xe so với sản phẩm vận tải trên xe, bảo hiểm tổn hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe. tiếp sau đây là những gợi ý giúp người nắm giữ xe có cơ sở lo liệu để chọn lựa được gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp và hiệu nghiệm với chiếc xe của mình.

Tận dụng những hàng hóa dịch vụ bảo hiểm hữu dụng

 • Đường dây nóng: trợ giúp - hỗ trợ kịp thời nhiều trường hợp nguy cấp khi diễn ra tai nạn bất chấp ngày hay đêm, hướng dẫn giải quyết tình huống ở hiện trường lúc diễn ra sự cố, công nhận và theo dõi tiến trình bồi thường, giải đáp mọi thắc mắc.
 • Cứu hộ liên lạc miễn phí: Giúp giảm giá tiền chuyên chở xe từ nơi diễn ra sự cố đến garage sửa sang.
 • Sửa chữa ở garage hàng chuẩn: Được cung cấp những phụ kiện thay thế hàng chuẩn, đảm bảo chiếc xe vẫn giữ được trị giá sau khi sửa sang.
 • Sửa chữa và thay thế phụ kiện ko tính khấu hao:Ưu việt đối với những Loại xe ngôi thứ, đắt tiền vì xe vẫn giữ nguyên trị giá sau lúc sửa chữa.
 • Bảo hiểm thủy kích: Dịch vụ bảo hiểm cho trường hợp xe hỏng hóc do ngâm nước.
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận: bồi thường các phòng ban của xe bị mất cắp.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

 • Mua bảo hiểm tức là mua một tấm giấy bảo chứng thanh khoản nhiều rủi ro ko mong muốn có thể xảy ra trong mai sau. đấy là một giao kèo giao kết giữa chủ xe và đơn vị tổ chức bảo hiểm, mà chủ xe nộp phí bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có nhiệm vụ bồi thường cho nhiều tổn hại được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Những khách hàng lần thứ nhất nắm giữ xe thường mua bảo hiểm cho xe tùy theo tư vấn của các nhân viên bán xe hoặc giới thiệu của người quen.
 • Sự dài dòng, rối rắm trong văn bản hợp đồng có thể là những nguyên nhân khiến phần lớn mọi người phó mặc sự tín nhiệm vào các người đi làm bán bảo hiểm, họ chỉ quan tâm ở số tiền nộp phí và mức độ bồi hoàn. Điều này có thể khiến họ phải trả phí bảo hiểm cao cơ mà khi gặp sự cố thì ko nhận lại được dịch vụ bảo hiểm như mong muốn được.

Vì vậy, nhiều người lần đầu mua bảo hiểm xe phải tùy theo khả năng tài chính cũng giống như môi trường đi lại của mình mà chọn loại bảo hiểm tự nguyện cho phù hợp. Sau lâu năm dùng, họ sẽ đúc kết được kỹ năng để chọn hàng hóa thích hợp nhất. Ví dụ, đối với các dòng xe có trị giá bình quân thì nên mua bảo hiểm thân vỏ và dính nước (thủy kích), các dòng xe sang nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận…

Mức phí rẻ nhất không hẳn sẽ tiết kiệm nhất

Cùng là sản phẩm hàng hóa bảo hiểm cho một chiếc xe, thế nhưng nếu quý khách hỏi năm nguồn khác nhau thì có thể sẽ nhận được năm mức phí bảo hiểm khác nhau. duyên do chủ đạo là vì có sự khác biệt liên quan đến khu vực bảo hiểm, mức nhiệm vụ, quyền chọn lựa garage sửa sang, dịch vụ cứu hộ không mất tiền và bổn phận chia sẻ giá tiền của quý khách lúc diễn ra sự cố dưới những hình thức như khấu hao hay mức miễn thường.

Bên cạnh đó, sự khác lạ về khoảng thời gian và hồ sơ giải quyết bồi thường cũng có ảnh hưởng đến mức phí bảo hiểm. tùy vào hiện trạng của chiếc xe và môi trường di chuyển thường xuyên mà người dùng nên chọn gói sản phẩm hàng hóa có phạm vi rộng hay hẹp. Ví dụ, nếu bạn đang áp dụng một chiếc xe có thời gian áp dụng tương đối lâu (từ bốn năm trở lên) thì nên dò xét chọn dịch vụ garage hàng chuẩn và nên chấp thuận mức miễn thường cao hơn.

Khi sở hữu xe có giá trị dưới 1 tỉ đồng thì có thể ko cần đóng phí cho dịch vụ bảo hiểm mất trộm bộ phận vì có thể tự mua sắm với giá phải chăng, tuy nhưng nếu đã sắm chiếc xe đắt tiền thì không được bỏ quá loại phí này. Vì mức phí bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm đưa ra thường rất khác nhau nên để đạt được mức phí tốt nhất theo cùng nội dung bảo hiểm, nên lấy báo giá của nhỏ nhất ba công ty để so sánh và lựa chọn.

Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp với tình huống thực tế

Mức khấu trừ hay miễn thường là số tiền mà khách hàng san sẻ rủi ro với doanh nghiệp bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Tổn thất của chủ xe phải nhiều hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường. Ví dụ, với mức miễn thường là 1 triệu vnđ, quý khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu vnđ. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng, quí khách hàng vẫn chỉ trả 1 triệu đồng và doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thanh toán tài khoản 99 triệu vnđ còn lại.

Nếu mức khấu trừ tăng thêm, người mua bảo hiểm có thể tiết kiệm được phí. Ví dụ, mức phí bảo hiểm không có mức miễn thường so với xe Toyota Innova G s-xuất năm 2010 khoảng 12,2 triệu đồng/năm, nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu vnđ thì phí bảo hiểm giảm xuống còn 9,5 triệu đồng/năm, còn chọn mức miễn thường 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm chỉ còn 7,1 triệu đồng/năm (mức giảm tùy trực thuộc từng doanh nghiệp bảo hiểm). do vậy, chủ xe cần chứng nhận hoàn cảnh, môi trường di chuyển cũng giống như thái độ điều khiển xe để chọn mức miễn thường thuận tiện nhất. Trên thực tại, khi đã chọn lựa mức miễn thường thì chủ nhà có tinh thần tài xế không nguy hiểm hơn.

Tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa

Nên chọn những doanh nghiệp bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín chất lượng và thuận lợi cho giao thông, sửa sang. Kế đó là nghiên cứu mức độ hiệp tác của công ty bảo hiểm với garage để tránh phải qua lại những lần vì giấy má rườm khám xét kiểm tra. bên cạnh đó là dò xét dịch vụ cứu hộ 24/24h (đội ngũ nhân viên xử lý bắt đền có bài bản, nồng nhiệt không; chu trình giải quyết bắt đền có chính xác về thời gian không…).

Nhiều đơn vị bảo hiểm có "sân sau" là nhiều xưởng sửa chữa xe và có thể họ công khai nói ra, cũng có thể công cốc khai mà chỉ "định hướng". do đó, hoàn hảo nhất là chọn một đơn vị tổ chức làm mới có chất lượng để đưa vào điều khoản trong giao kèo. Sửa xe nơi đâu là một vấn đề quan trọng nên chắc hẳn người mua hàng bảo hiểm phải được quyền chọn nơi sửa sang khi ký giao kèo, tránh hoàn cảnh tình huống bị tráo đổi đồ kém uy tín hoặc ko hàng chuẩn.

Nên mua bảo hiểm phối kết hợp hoặc theo nhóm

Nếu mua bảo hiểm hộ các thành viên trong gia đình, bảo hiểm chăm chút y tế và bảo hiểm xe ôtô tại cùng một công ty bảo hiểm có uy tín, khách hàng có thể sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định. Nếu có cơ hội, nên mua bảo hiểm lớn hơn một trong những năm. lúc nhóm bằng hữu hoặc đồng nghiệp đều có có nhu cầu mua bảo hiểm thì nên tập kết lại để mua theo nhóm vì như vậy được hưởng mức phí và nhiều điều kiện khuyến mãi hơn.

Cũng nên để tâm tới những đơn vị môi giới vì họ thường tụ hội được các quý khách để thương lượng một chương trình bảo hiểm riêng với các công ty bảo hiểm với tổn phí rất đối đầu mà vẫn đảm bảo được đủ đầy quyền lợi chính đáng cho các người cùng mua bảo hiểm.

Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về nguyên tắc bảo hiểm

Không chỉ nghe những gì người bán bảo hiểm giảng giải, mà còn phải yêu cầu được cung cấp tài liệu về nguyên tắc bảo hiểm đi kèm giao kèo. Chỉ có nguyên tắc bảo hiểm mới biểu lộ hết những lợi ích chính đáng, nhiệm vụ, những điểm loại trừ không được đền bù.

Một số quí khách hàng thường ko chú ý kỹ đến nhiều điều kiện trong các điều khoản, chẳng hạn quá hạn đăng kiểm, xe áp dụng không đúng mục tiêu ghi danh, người lái khi gây tai nạn ko có bằng lái thích hợp, mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm… cho nên, để tránh các vô ý vô tứ có thể gây thiệt thòi về sau, trước khi mua bảo hiểm, chủ xe cần tìm hiểu kỹ các hạng mục trong giao kèo và coi xét các khoản bảo hiểm mở rộng thêm.

Hiểu rõ lợi ích chính đáng và trách nhiệm

Khi đã mua bảo hiểm, quí khách nào cũng muốn lúc xảy ra sự cố sẽ được bồi hoàn nhanh chóng và Khách quan, được sửa xe hay thay vì tại garage có tổ chức và bằng phụ kiện hàng chuẩn. cơ mà, để đạt được nhiều điều đó, việc nghiên cứu lợi quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng bảo hiểm cũng giống như dò xét thật kỹ trước lúc đặt bút ký mua bất kì loại hình bảo hiểm là cực kỳ cần thiết. đàm phán thật thông tin cụ thể về từng điều khoản là cách tuyệt vời nhất để bảo đảm lợi ích chính đáng của người tiêu dùng bảo hiểm được tôn trọng.

Loading...