17/04/2017 09:50

Xe mới, xe cũ đua nhau hạ giá: Dân buôn xe hơi cũ kêu trời! "Từ Tết ra doanh số bán xe cũ du nhập khá chậm do thuế vẫn cao trong khi thị trường xe mới giảm giá mạnh. Riêng đối với xe có doanh thu rất tốt năm vừa qua là Kia Morning, năm Bính Thân doanh thu giảm hơn 60% dù giá luôn được giảm. thông tin cụ thể, so với xe này 5 chỗ, nhập Hàn Quốc, bản đủ, đời 2015, phí tổn là 320 triệu đồng/chiếc, xe Kia Morning van là hơn 220 triệu đồng/xe. đối với giá tháng 3/2016, giá cả thời nay đã giảm từ 35 đến gần 50 triệu đồng/xe", anh Định, người đi làm buôn bán xe cũ ở đường Phạm Hùng cho hay.

  • Mua xe Kia Morning trả nhiều lần mất bao nhiêu %/năm, thủ tục
  • Đánh giá xe Kia Morning 2017, Hyundai Grand i10 2017
  • So sánh nên mua Kia Morning 2017 hay Hyundai Grand i10 2017

Cuộc chiến hạ giá xe mới đang ngày càng thảm khốc khi các tin "dữ" về giá xe mới nhập về càng ngày càng có chi phí siêu rẻ. Dù có thâm niên, am tường thị trường tuy nhưng rất phần lớn mọi người k.doanh xe cũ đã giảm lượng nhập, bán nốt số xe còn lại để tính phương án kế hoạch k.doanh khác. Theo điều tra của PV tại các vị trí kinh doanh xe cũ đường Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Tố Hữu ở thành phố hn, những dòng xe có biển (xe đã qua những đời chủ trong nước) được giá bán rẻ hơn nhiều mức giá lúc này năm vừa qua, bên cạnh đó những xe cũ chạy lướt nhập về chưa bị mất giá những.

Tư vấn mua bán trao đổi xe Mazda cũ đáng mua nhất tại việt nam 4

Giá thị trường xe cũ chia làm hai loại, xe nhập và xe nội địa. so với xe nhập, giá giảm thấp hơn bởi các Loại xe này còn chịu thuế du nhập. các Loại xe cũ xe nội địa, đóng biển rồi có giá tiền giảm nhanh hơn do không phải chịu thuế nhập ngoại.

Giá xe ô tô cũ cũng hạ tổn phí sản phẩm mạnh

"Từ Tết ra doanh số bán xe cũ du nhập khá chậm do thuế vẫn cao trong lúc thị trường xe mới hạ giá mạnh. Riêng so với xe có doanh thu cự kỳ tốt năm ngoái là Kia Morning, năm Bính Thân doanh số giảm hơn 60% dù giá luôn được giảm. cụ thể, đối với xe này 5 chỗ, nhập Hàn Quốc, bản đủ, đời 2015, giá tiền là 320 triệu đồng/chiếc, xe Kia Morning van là hơn 220 triệu đồng/xe. đối với giá tháng 3/2016, chi phí hiện nay đã giảm từ 35 đến sắp 50 triệu đồng/xe", anh Định, người đi làm k.doanh xe cũ tại đường Phạm Hùng cho hay.

Trong khi đó, cũng theo anh này, xe cũ lắp ráp trong nước có xu thế hạ giá nhanh hơn. đối với xe đời 2014 và 2015, giá chỉ có từ 200 – 270 triệu đồng/xe. giá cả giảm từ 20 đến 70 triệu đồng đối với xe cùng loại n.khẩu. Và đối với giá cùng kỳ năm trước, đoán chừng giá giảm trên 40 triệu đồng/chiếc.

Những dòng xe cũ, giá thấp, nhập ngoại cũng đang hạ giá thành sản phẩm rất mạnh, nhưng mà tuy nhiên xe vẫn phơi nắng mưa mà ít khách hỏi mua người đi làm tên Định cho biết, từ Tết đến nay xe cũ dưới từ 250 triệu đồng đến 400 triệu đồng có doanh số bán tốt hơn những dòng xe trên 600 triệu vnđ. nhiều Loại xe chạy kinh doanh như Toyota Innova, Ford Everest, Toyota Fortuner đời 2009 – 2013 vẫn giữ mức giá khởi đầu từ 500 triệu đến 610 triệu đồng/xe.

Riêng đối với những dòng xe vị trí thứ bậc, nhiều chủ xe ko dám nhập vì giá bán cao, khó đẩy xe. Anh Minh, chủ một tiền đề buôn bán xe cũ cho hay: "Khách đại đa số tránh xe sang bởi ăn xăng các, giá thay phụ tùng cực cao và đặc biệt mắt xích B.hành, bảo dưỡng xe cũ rất nặng nhọc. những dòng xe Mercedes, BMW, Range Rover, Honda Accord… loại cũ, nhập khẩu Mỹ, Hàn hay Taiwan, Trung Đông theo dạng chạy lướt từ trên 6.000 km đến 2 vạn km trước kia được săn lùng rất gắt. tuy nhưng, hiện nay phân khúc này gần như "chết" đứng vì khách ko ngó ngàng gì đến".

Hết đường lãi lớn nhờ buôn xe cũ?

Còn so với xe sang qua sử dụng nội địa lại càng mất giá. Nếu bán giá thấp, rõ ràng đây là xe đã "nát" còn giá chào bán nhàng nhàng thì người mua đã và có rất nhiều chọn lựa cùng phân khúc với Mazda, Hyundai, hay Kia. Dòng xe Mercedes, BMW cũ đeo biển rồi cực kỳ khó bán và đang lâm vào khủng hoảng giá. Nếu bán giá cao khách sẽ lựa chọn mua xe mới, còn giá ban đầu thấp, chứng tỏ các dòng xe cũ này đã "nát". giá cả đời hấp dẫn nhất 2009, phân cấp C hoặc E của xe Mercedes cũng đưa ra giá trên 600 đến 800 triệu đồng/xe; tương tự xe BMW và xe Honda Accord cũng vậy. Xe cũ giá rẻ đã giảm trên 40 triệu đồng/chiếc đối với năm vừa qua, mức giảm giá rất sâu, tuy nhưng vẫn không có khách.

Ở giá tiền này, nếu có trong tay tầm tiền khách sẽ dò xét tìm mua nhiều dòng xe mới có giá trị cao hơn chút, dù vậy lại được trợ giúp vay hệ thống ngân hàng nhiều hơn, đặc biệt thời nay nhiều hệ thống ngân hàng rất là thích cho vay mượn mua ô tô trả góp , mua nhà với limited trên 70% ý nghĩa - giá trị xe. Niêm yết giá cao, không được có đường k.doanh. Còn nếu giá bán rẻ, lại dính vào trận chiến với các xe phân cấp ít hơn, giá giảm chứng minh xe đã cũ và "nát" dễ gây nghi ngại cho người mua.

Mặc dù không biểu thị rõ rệt trận chiến về giá giữa xe cũ và xe mới nhưng mà theo tìm hiểu của phóng viên doanh thu bán hàng của hầu hết nhiều đại lý xe cũ từ đầu năm đến này đã giảm. doanh thu của các cửa hàng giảm bình quân từ 20 – 30%, có cửa tiệm giảm trên 45%. Với mức giảm doanh thu này nếu kéo dài thêm nữa, các chủ xe cũ cho biết phải tìm hướng khác vì không được chịu nổi với giá cả thuê mướn mặt bằng, lãi suất vay hệ thống ngân hàng hay việc trượt giá của các dòng xe ôm vào với giá xe mới.

Tags: xe cũ, xe mới, mua xe, ô tô, xe hơi cũ, xe ôtô mới, hạ giá ô tô, ô tô giảm giá

Loading...