Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Ford tái kiến trúc bộ máy lãnh đạo, đổi CEO

Ford tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo, đổi CEO

Một trong 3 tập đoàn bậc nhất ở Mỹ vừa chính thức ban bố chủ tịch kiêm giám đốc điều hành quản lý mới là ông Jim Hackett, thay thế địa điểm cựu CEO Mark Fields.

Thực chất, Jim Hackett ko phải cái tên quá xa lạ mặc dù vậy cũng ko phải cái tên quá vượt trội ở Ford. Ông là chủ tịch điều hành của Ford Smart Mobility đồng thời cũng cáng đáng một vài vị trí địa lý khác. Theo Ford, Jim Hackett "sở hữu những ý tưởng sáng tạo cũng như đã đạt các thành công trong kinh doanh".

Hackett sẽ song song với chủ viên tịch quản lý của Ford là ông Bill Ford hiện thực hoá ý tưởng hiện đại hoá mô hình buôn bán của tập đoàn Mỹ, qua đó giúp Ford thích nghi hơn với thị trường đang ngày càng khốc liệt. Ngoài ra ông cũng sẽ gánh vác trách nhiệm cải tổ những phần còn yếu trong bộ máy vận hành của Ford.

Trong diễn thuyết của mình, chủ viên tịch quản lý Bill Ford cho biết "Jim Hackett là vị CEO phù hợp nhất với Ford trong công đoạn bàn giao này. Ông có tầm nhìn thích hợp và cách tiếp cận đúng đắn với văn hoá, sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn, nhờ đó có thể tận dụng hết tiềm lực sẵn có của Ford".

Trái với một vài báo cáo trước đó có ý kiến là CEO Mark Fields bị mất việc, ban bố chính cống của Ford cho hay vị cựu CEO đã tự nguyện thoái lui sau 28 năm công tác với tập đoàn Mỹ. cơ mà ông cũng chỉ mới gánh vác cương vị CEO từ năm 2014 sau khi Alan Mullaly – CEO kỳ cựu của Ford nghỉ hưu sau nhiệm kỳ tới mức 9 năm.

Dù phần đông cổ đông của Ford không bằng lòng lắm với cách lãnh đạo của ông dù vậy chủ viên tịch Bill Ford nhận định ông là một "lãnh đạo tuyện vời" và "đáng được hưởng sự thú nhận cho nhiều thành quả mà ông đã đạt được", song song với đó có công cuộc tái cấu trúc lại Ford trong thập kỷ mới rồi cũng như doanh số kỷ lục của hãng trong 2 năm trở về đây.

Bộ máy lãnh đạo của Ford cũng có một số đảo lộn khá đáng kể, trong đó Jim Farley được bổ nhậm vào vị trí địa lý phó chủ tịch điều khiển vận hành kiêm chủ viên tịch mảng thị trường toàn cầu; Joe Hinrichs thành phó chủ viên tịch vận hành kiêm chủ tịch mảng hoạt động toàn cầu…  Ford tái kiến trúc bộ máy lãnh đạo, đổi CEO Reviewed by thuytramhn on 19:33 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.