Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Giờ yêu nước cũng phải mua xăng giá đắt phải không, ông Ru��?

Giờ yêu nước cũng phải mua xăng giá đắt phải ko, ông Ruệ?

Trong một phát ngôn gây sốc ông Phan Thế Ruệ Chủ tịch Hiệp hội Xăng Dầu đất nước việt nam lý giải việc dân cư trả thêm tiền thuế xăng Dầu là một phần nhiệm vụ báo đền cho tài chính chính phủ.

Ông Phan Thế Ruệ -Chủ viên tịch Hiệp hội Xăng Diesel việt nam. Ảnh: Petrotimes

Ông Phan Thế Ruệ -Chủ viên tịch Hiệp hội Xăng Diesel đất nước việt nam. Ảnh: Petrotimes

"Tăng thuế để báo ân ngân sách"

Ngày 16/5, phát biểu tại Hội thảo Thị trường xăng Diesel đất nước việt nam và vấn đề chủ trương chính sách, Chủ tịch Hiệp hội Xăng Diesel đất nước việt nam, ông Phan Thế Ruệ cho là, với lịch trình cắt giảm thuế nhập ngoại xăng Diesel về 0%, cần sớm tăng thuế nội địa mặt hàng này để đảm bảo nguồn thu tài chính, xử lý trang nhã ích lợi chính phủ - nhà nước, người tiêu dùng và đơn vị.

Ông Ruệ cho biết: "Thuế nhập từ nước ngoài cắt giảm thì phải tăng thuế nội địa để đền đáp. rõ rệt đây là trách nhiệm của công dân với sơn hà. Nếu giảm thuế nhập ngoại mà tăng thuế nội địa thì giá bán lẻ xăng Diesel ko đổi thay. Vì giá ban đầu lẻ phụ thuộc vào nhiều loại thuế như thuế nhập từ nước ngoài, VAT, thuế giữ vững môi trường. Tăng cái này, giảm cái kia thì tổng bán lẻ vẫn ko thay đổi".

Chủ tịch Hiệp hội Xăng Diesel việt nam nói thêm, hiệp hội rất tán đồng đề xuất tăng thuế gìn giữ môi trường xăng Diesel lên sườn cực đại 8.000 đồng/lít và nhiều lần khuyến nghị sớm triển khai tăng mức thuế này. Ông Ruệ cho rằng, nên đưa thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế gìn giữ môi trường chiếm trên 50% kiến trúc giá để bảo đảm thu tài chính chính phủ. "Nghĩa vụ của người công dân phải nộp thuế, nộp tài chính để bảo tồn đất nước", ông Ruệ nói, bổ sung rằng việc điều chỉnh tăng thuế trong nước mặt hàng xăng Diesel cần được thực hiện ngay bên trong năm 2018.

Mua xăng giá cao là nhiệm vụ cứ dân?

Lộ trình cắt giảm thuế n/khẩu xuống 0% lúc gia nhập WTO khiến đa số mọi người dân chờ mong giá xăng Diesel sẽ giảm. cơ nhưng mà bởi nghĩa vụ với non nước như cách bào chữa của ông Ruệ, họ phải vẫn sẽ cho phép mua xăng với tổn phí ko giảm, thậm chí còn tăng nhanh so với trước khi gia nhập WTO. Đi song song với đó là hàng loạt những sản phẩm hàng hóa khác sẽ tăng theo giá xăng.

Câu hỏi đặt ra là, nghĩa vụ của công dân với giang san liên quan gì đến giá xăng? Vậy những người phản đối việc tăng giá xăng là… vô trách nhiệm với giang san hay sao?

Trách nhiệm của dân cư là cần lao, đóng góp kinh tế, nộp thuế đầy đủ như quy định luật nhà nước. Đổi lại, họ cần nhiều trụ sở nhà nước công khai, rõ ràng minh bạch về vận hành, về giấy tờ, về điều tiết kinh tế.

Về đề xuất tăng thuế môi trường với xăng Diesel, chưa có gì gọi là rõ ràng minh bạch. Số ngân sách thu từ thuế môi trường trong ngân khố chưa đi vào đời sống thực tại môi trường mà dân cư đối mặt. Trong khi ngân quỹ đang phải cáng đáng những tập đoàn quốc doanh gây lỗ dầm dề, trong đó có cả ngành xăng Dầu thì nay cư dân còn phải gánh thêm những loại thuế phí từ những cái sai nghiêm trọng không thuộc trực tiếp từ họ.

Năm 2016, số thu từ thuế giữ vững môi trường là hơn 42.000 tỷ đồng, dù vậy số chi cho giữ vững môi trường chỉ 12.000 tỷ vnđ, và chi tiết chi ra sao, khoản còn lại được dùng cho mục đích gì thì chưa được ban bố.

Trong những lần tăng giá xăng trước đó, Tập đoàn Xăng Dầu cho biết, nguyên nhân là bị lỗ. tuy thế với nhiều tổng số lượng về tiền lãi khổng lồ, quỹ bình ổn giá dùng ko phân minh, nay lại đề nghị tăng thuế môi trường đến 8.000 đồng, thì khách hàng chẳng thể ko hồ nghi. Với cách lý luận bao biện của ông Ruệ thì bổn phận giữ gìn non sông của dân cư đang bị đánh tráo để đơn vị xăng Diesel ngang nhiên đánh cắp người mua vốn đã quá mệt mỏi, kiệt quệ mưu sinh ngày qua ngày.

Xin lỗi ông Ruệ, nhất trí tăng giá xăng bằng ...mồm dễ lắm ông ạ. Đến bấy nhiêu nghìn cũng dễ. tuy nhiên khó nghe lắm, thưa ông!

P.V
Nguồn : Tổng hợp
Giờ yêu nước cũng phải mua xăng giá đắt phải không, ông Ru��? Reviewed by thuyduong92 on 19:49 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.