Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

GM rút chân khỏi thị trường Ấn Độ, Nam Phi

GM rút chân khỏi thị trường Ấn Độ, Nam Phi

Mặc cho tiềm lực của 2 thị trường kể lên là khá lớn, GM vẫn quyết định sẽ ngưng những hoạt động của mình nơi đây trong tìm mọi cách luân chuyển dòng vốn về những nơi sinh lãi.

GM cho hay vào hôm thứ 5 tuần trước rằng hãng sẽ dành ra khoảng 500 triệu USD để tái kết cấu lại các hoạt động của mình tại Ấn Độ, châu Phi và Singapore. Tập đoàn Mỹ cũng sẽ huỷ bỏ toàn bộ khoản đầu tư vốn dự định 1 tỉ USD để tiến hành xây dựng nhà máy cũng tương tự như những dòng sản phẩm hàng hóa giá cực rẻ cho khu vực Ấn Độ.

Động thái trên dự đoán sẽ giúp GM tiết kiệm khoảng 100 triệu USD/năm. Trong năm nay lĩnh vực k/doanh toàn thế giới của GM (không tính thị trường Mỹ) lỗ khoảng 800 triệu USD.

Chủ viên tịch GM, ông Dan Ammann cho hay với báo giới rằng những động thái mới nhất của họ tới việc kết cấu lại hoạt động doanh nghiệp cho phép dồn tiền, tài nguyên, khoảng thời gian và nhân lực vào việc mở mang các lĩnh vực và thị trường nơi GM đang có tiếng nói tốt, chả hạn như Trung Quốc, Bắc Mỹ hay 2 phân khu SUV và bán tải.

2016-chevrolet-silverado-02

Ngoài ra, hãng cũng sẽ dành khoảng 600 triệu USD/năm cho việc phát triển xe tự lái cũng như các dịch vụ vận tải của mình.

GM cũng như Ford đang ngày một đối diện với nhiều thử thách và trở ngại tới việc duy trì tính đối nghịch ở những thị trường đang phát triển ngoài Trung Quốc. Tính ra trong năm vừa rồi hãng chỉ bán được 49.000 tại cả Ấn Độ và Nam Phi, chỉ bằng 1 góc việc mua bán của họ ở Bắc Mỹ.

Hiện GM vẫn đang sản xuất và lắp ráp các dòng xe Chevrolet ở Ấn Độ để xuất khẩu cũng tương tự như duy trì tâm điểm thiết kế và công nghệ ở Bangalore, mặc dù vậy họ sẽ không vẫn sẽ bán xe tại thị trường này nữa.

Ngoài Ấn Độ và Nam Phi, GM vẫn đang triển khai xây dựng một dây chuyền lắp ráp (hợp tác cùng tập đoàn Shanghai Automotive Industries) ở địa bàn Mỹ Latin, Mexico và Trung Quốc với giá trị ý nghĩa gần 5 tỉ USD, sản lượng dự báo 2 triệu xe/năm.  GM rút chân khỏi thị trường Ấn Độ, Nam Phi Reviewed by thuytramhn on 19:34 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.