Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Mitsubishi Triton MIVEC 2017 và các kinh ngạc từ triển vọng vận h��nh

Là chiếc pick-up đầu tiên và duy nhất tính đến thời đoạn thực tiễn chinh phục và làm chủ trọn vẹn cả trường đua lẫn đồi cát sa mạc, Mitsubishi Triton nắm trong tay các điểm khác lạ đối với những dòng hàng hóa khác trong phân cấp.

mitsubishi-triton-mivec-2017-4.jpgMitsubishi Triton MIVEC 2017.

Vốn thừa kế gen di truyền mạnh mẽ, cơ động đặc thù của g/đình gầm cao Mitsubishi, mẫu pickup Triton cầm cương bởi huyền thoại Hiroshi Masuoka đã từng dễ dàng chinh phục trường đua Happy Land, Long An vào năm Bính Thân này. ở cả địa phận on-road lẫn off-road, Triton biểu lộ tố chất việt dã bằng các pha tăng tốc và vào cua "ngọt ngào" trên đường nhựa hay các cú "drift" khiến bánh xe xoáy tít trên bùn. Tưởng có vẻ như thế đã là "chạm trần" khả năng của một chiếc pick-up phổ thông thì vừa gần đây, hãng xe Nhật Bản vẫn sẽ đẩy giới hạn đến một mức cao hơn cùng Mitsubishi Triton MIVEC 2017 hoàn toàn mới. Góp mặt với vai trò "khách mời" trong buổi trải nghiệm đàn anh All New Pajero Sport tại Phan Thiết, Triton đã kết thúc chương trình theo cách ấn tượng nhất có thể cùng màn "quậy tưng" đồi cát Bàu màu trắng, Phan Thiết.

Được may mắn đồng hành cùng 3 thành viên Autodaily tiến hành thực hiện chặng đường 4 ngày, long rong hàng trăm km từ tp. hcm đến Phan Thiết chinh phục đồi cát, tôi ko khỏi kinh ngạc trước những màn trình diễn rất là "mãn nhãn" của Mitsubishi Triton MIVEC 2017.

Chặng đường on-road thành phố sài gòn – Phan Thiết hiển nhiên không thể làm khó "chiến mã" này. nắm giữ phạm vi quay đầu chí ít phân khu, chiếc bán tải 5,28 mét oai vệ di chuyển trong phố đông khá nhàn nhã. Đến xa lộ Long Thành – Diesel Giây, việc tăng tốc lên 120km/giờ được tôi tiến hành dễ như trở bàn tay. Vượt gần 200km, phía chúng tôi cho "chiến mã" – lúc này vẫn đang rất sung sức - lâm thời ngơi nghỉ để sẵn sàng cho cuộc chinh phục tiểu sa mạc ngày hôm sau.

mitsubishi-triton-mivec-2017-1.jpgMitsubishi Triton MIVEC dũng mãnh trên "tiểu sa mạc" Bàu màu trắng.

Có thể quyết đoán rằng một trong những sở trường mạnh nhất của xe gầm cao Mitsubishi là đi đường xấu nhìn chung và đường cát nói riêng, nên việc để ngài Hiroshi Masuoka điều khiển Triton chẳng khác nào như "hổ chắp thêm cánh". không cần trang bị "giày" địa hình riêng biệt như những chiếc xe dã ngoại dùng cho du khách ở vùng lãnh thổ đồi cát mà thay vào đó chỉ là giảm bớt phần áp suất lốp, Triton MIVEC 2017 đã tự tin bước vào vạch xuất hành. Sau tiếng đếm đến ba từ ban đơn vị chịu trách nhiệm, ông Masuoka với bộ trang phục đua quen thuộc của mình và "người bạn mới" lao vút đi dưới cái nắng hơn 30 độ, cát xoáy từ hốc bánh cuộn cao qua khỏi mui xe kéo, ông cứ thế tăng tốc rồi đánh lái gắt hết mực có thể để đuôi xe "tự do" hất bay cát mờ mịt trước sự trằm trồ của người xem.

Tay lái lão luyện với kỹ năng hai lần quán quân Dakar Rally đầy khắc nghiệt rõ rệt đã vận dụng không thể tốt hơn sức mạnh từ đ/cơ Diesel mới, phối hợp cùng cụm dẫn động vượt trội để đem tới màn biểu diễn mãn nhãn và gói gọn trong từ "không tưởng". không tưởng ở chỗ một chiếc pick-up lại vừa có thể hoạt bát vừa mạnh mẽ trên địa hình mà các mẫu xe chuyên dùng còn phải e ngại phần nào. Để có được điều đó, ngoài các ưu điểm vốn đã giúp Mitsubishi định ảnh danh tiếng - tiếng tăm như h/số tinh tường INVECS II hay hệ dẫn động hai cầu Super Select II thì Triton 2017 còn nắm trong tay một "vũ thần sắc bén" mới - động cơ Diesel MIVEC 2.4L.

"Trái tim mới" mang lại những ích lợi cho Triton, từ triển vọng tiết kiệm chất đốt cho tới sự êm ái và mạnh mẽ hơn. MIVEC là đ/cơ Dầu có h.thống van biến thiên điện tử trước tiên toàn thế giới do Mitsubishi Motors phát triển. Việc ứng dụng động cơ MIVEC vào Triton đã đưa mẫu xe này phát triển thành mẫu pick up độc nhất vô nhị toàn thế giới dùng k.thuật van biến thiên điện tử tính đến nay. Chưa lùi lại ở đó, hãng xe Nhật còn phong cho Triton danh hiệu xe pickup nắm trong tay thân đg cơ bằng hợp kim nhôm "độc quyền" trong phân cấp nhờ kỹ thuật hiện đại đặc quyền. Theo nhà s-xuất, đg cơ mới nhẹ hơn khoảng 30 kg so với loại cũ. đ/cơ nhẹ hơn, làm giảm trọng lượng phía đầu xe (do động cơ và h/số đặt trước), giảm sự chênh lệch trọng lượng giữa ngay trước và sau.