Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Những lề thói giúp bạn tiết kiệm 25% chất đốt hàng tháng

Những thói quen giúp bạn tiết kiệm 25% chất đốt hàng tháng

Việc phải chi đắt tiền xăng xe là một điều chẳng chủ công cụ nào muốn. Vậy làm thế nào để giảm khoản tiền bạn phải chi mỗi tháng cho chiếc xe của mình? nhân tố nào giúp bạn tiết kiệm chất đốt cho xe?

Phần lớn mọi người cho là một chiếc xe tiết kiệm nliệu hay không lệ thuộc hoàn toàn vào nhà sx, mà ko biết rằng những lề thói người lái đúng cách mới là cách hoàn hảo nhất giúp bạn giảm phí tổn nhiên liêu một cách hiệu quả. do vậy, những thói quen điều khiển xe thường nhật mà thậm chí bạn ko nhận ra đang giúp một phần khiến bạn "ném tiền qua cửa sổ".

Ford đã thực hành các tìm hiểu về mức độ tác động của kĩ năng chạy xe đối với mức tiêu tốn năng lượng và lượng khí CO2 thải ra trên mỗi kilomet đi đường. nhiều nghiên cứu thấy rằng lúc áp dụng nhiều kĩ năng người lái xe chan hòa với môi trường, tài xế xe có thể giảm thiểu tới 25% n/liệu tiêu tốn và lượng phát thải ra bên ngoài môi trường so với cách lái xe bình thường.

Những đổi thay dù bé nhỏ trong cách bạn người lái xe cũng có thể đem lại nhiều hiệu quả rất lớn trong việc tiết kiệm nliệu. Và dưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn người lái xe tiết kiệm chất đốt và cởi mở hơn với môi trường.

Lái xe từ tốn

Fuel-Efficiency-Tips-Drive-smart

Những thói quen lái xe như phóng nhanh, phanh gấp có thể khiến tiêu tốn chất đốt lớn hơn. do đó, nếu chẳng phải trường hợp nguy cấp, hãy tăng tốc một cách nhẹ nhàng, phanh sớm và êm, và nếu trong hạn mức không nguy hiểm, ko nên đổi làn đường đang chạy. Điều này không chỉ những giúp bạn tiết kiệm chất đốt mà còn giúp bạn tăng tuổi thọ của phanh và lốp xe.

Lái xe chậm lại

Fuel-Efficiency-Tips-Slow-down

Lái xe với tốc độ cao lãng phí rất nhiều nguyên liệu. khi chạy xe với vận tốc 90 km/h thay cho 100 km/h, bạn đã tiết kiệm từ 10 tới 15% n/liệu. Đồng thời, bạn nên chạy tại tốc độ ổn định. Mỗi lúc bạn nhấn mạnh bàn đạp ga, sẽ có nhiều n/liệu được bơm vào động cơ hơn, thi thoảng là quá mức quan trọng. sử dụng hệ thống kiểm kiểm tra tốc độ bất cứ lúc nào có thể trên đường cao tốc sẽ giúp duy trì tốc độ ổn định và tiết kiệm nliệu.

Tắt máy khi ngừng chờ

Fuel-Efficiency-Tips-No-idling

Hiện nay nhiều đg cơ ko cần khoảng thời gian làm ấm máy. Bạn nên cho xe di chuyển ngay sau khi khởi động, tránh để máy chạy không tải. Việc nổ máy lúc ngừng chờ sẽ làm tăng lượng phát thải ra và tiêu thụ chất đốt. Trong tình huống ko cần thiết, hãy tắt máy nếu xe đứng yên hơn 30 giây, giúp tránh tổn hao n/liệu.

Cắt giảm nhiều sản phẩm không cần thiết

Fuel-Efficiency-Tips-Travel-light