Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Được che chở, ngành xe ôtô Việt vẫn “thất bại thảm hại���

Được bao bọc, ngành xe ô tô Việt vẫn "thất bại thảm hại"

Sau hơn 20 năm ra sức bảo lãnh, Bộ công thương cuối cùng cũng phải thừa nhận mục tiêu lớn mạnh ngành công nghiệp xe ô tô việt nam chính thống thất bại. Ngành ôtô nội địa vẫn mãi chỉ là "đứa bé ko chịu lớn" khi giá ban đầu cao, tỷ lệ nội địa hóa thấp.

Thị trường ô tô đất nước việt nam
 
Trong bản báo cáo - thống kê về diễn biến ngành công nghiệp ôtô mới đây của Bộ công thương, Bộ cho hay ngành công nghiệp đã tạo nên hơn 120.000 việc làm cho người lao động, giúp một phần giảm nhập siêu và đưa hàng tỷ USD vào ngân sách tài chính chính phủ - nhà nước.
 
Theo thống kê đến năm Bính Thân này, cả nước đang có gần 173 doanh nghiệp tham dự lắp ráp, s-xuất xe ôtô, gồm có 117 công ty s.xuất từ xe tiền đề và 56 công ty sản xuất xe từ linh kiện rời. trong đó, phần nhiều nhiều đơn vị tổ chức có quy mô vừa và nhỏ, một số cũng đã tham gia vào chuỗi sx toàn thế giới.
 
Mặc cơ nhưng mà, Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh vẫn phải ghi nhận hoạt động s-xuất, lắp ráp ôtô nội địa phần lớn mới tại mức độ lắp ráp đơn thuần và chưa đạt những định mức đã đề ra. một vài căn nguyên chính được chỉ ra là tình trạng giá ban đầu cao hơn gấp đôi những nước trong vùng lãnh thổ và tỷ lệ trong nước hóa còn thấp.
 
Giá bán cao
 
Từ lâu, không ít người mua Việt đều "phát thèm" với dân cư tại những nước như Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia...  khi họ được mua các mẫu xe với mức giá thấp hơn vô cùng nhiều, có thể chỉ bằng một nửa tiền so với thị trường Việt.
 
Lãnh đạo Bộ công thương lý giải, do các loại phí, thuế của nước ta cao, sản lượng tích lũy trong nước thấp, những công ty đang s.x kém xa công suất thiết kế đã dẫn đến việc giá xe luôn tại mức cao hơn những thị trường khác.
 
Tỷ lệ trong nước hóa thấp
 
Bên cạnh giá ban đầu xe cao, sự "thất bại" của ngành công nghiệp xe hơi trong nước còn nằm ở tỷ lệ nội địa hóa thấp, chưa đạt mục tiêu đặt ra. Bộ từng đặt mục đích tỷ lệ nội địa hóa năm 2005 và 40% và năm 2010 là 60%. dù vậy, tận đến nay, tỷ lệ mới đạt từ 7-10%. Ngay cả một công ty đứng đầu là Trường Hải, tỷ lệ trong nước hóa cũng chỉ "khá khẩm" hơn ở mức 15-18%.
 
Không nhiều vậy, các hàng hóa được nội địa hóa cũng mang hàm lượng phương tiện kỹ thuật rất thấp như gương, kính, ắc-quy, săm, lốp... Hàng năm, các doanh nghiệp nhập khẩu linh kiện với ý nghĩa - giá trị tới mức 2-3,5 tỷ USD. Đây là một số lượng không hề nhỏ.
 
Bên cạnh đó, uy tín chất lượng xe s/xuất, xe trong nước dù có cải thiện thế nhưng vẫn không thể bằng xe nhập khẩu, chưa có sự hợp tác, kết nối và chuyên môn hóa giữa các doanh nghiệp, chuỗi hệ thống các nhà cung ứng nguyên liệu và s.x linh kiện tầm vóc lớn chưa được tạo thành.
 
Bộ cảnh báo trong khi việt nam vẫn bị bỏ lại phía sau thì ở một số nước hàng xóm, tỷ lệ trong nước hóa của họ đã tại mức 65-70%, thậm chí 80% so với Thái Lan.
 
Thực tế, đây không phải lần thứ 1 Bộ công thương phải công nhận về sự thất bại của ngành công nghiệp ôtô nội địa mà điều này đang được đặt ra từ cuộc họp với nhà nước vào cuối năm nay. Trong suốt một quãng thời gian dài, Bộ công thương áp dụng những chủ trương bảo hộ nhằm giữ vững ngành s-xuất trong nước trước sự "lấn át" của xe nhập. mặc dù thế, tình thế thế sự ko mấy tích cực, đ/biệt lúc thuế n.khẩu xe ô tô nguyên chiếc từ ASEAN sẽ giảm xuống 0% vào năm 2018 khiến con số xe nhập được dự báo sẽ tăng nhanh đối với xe lắp ráp, chưa tính đến đến việc một vài hãng đều đã tính đến chuyện "đóng cửa đi buôn" nhằm đảm bảo doanh thu.
 
Vẫn muốn lớn mạnh ngành ôtô
 
Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô việt nam đối diện với các thử thách, Bộ công thương nghiệp vẫn "kiên trì" với mục đích làm ôtô. Bộ cho biết đã có mặt trên thị trường Tổ làm việc liên ngành để nhận định thị trường nội địa một cách toàn diện và trong mối tương quan với nhiều thị trường khác toàn thế giới, xác minh phương án s/xuất của từng đơn vị tổ chức trong giai đoạn 2018-2020. bên cạnh đó cũng sẽ điều chỉnh những quy định về thuế, tạo nên h-thốngt nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện.
 
Ngoài ra, Bộ công thương nghiệp đang thực thi tìm hiểu, áp dụng nhiều giải pháp tự vệ thương mại khi xe n/khẩu tăng lên làm ảnh hưởng đến hoạt động sx, xe nội địa.
 
Tuy nhiên, trước thực trạng một loạt cơ chế bảo chứng trong dĩ vãng và trên thực tế cũng chưa thể giúp ngành công nghiệp nội địa "cất cánh", nhiều giải pháp mới có thể đổi thay sau này của ngành xe hơi hay ko vẫn còn bỏ ngỏ. đấy là chưa tính đến những chủ trương chính sách ưu đãi quá nhiều có có thể làm giảm sức đối đầu khi cứ gặp khó khăn, các doanh nghiệp lại dùng chiêu bài xin giảm thuế, nếu không sẽ "dọa" chuyển từ lắp ráp sang nhập ngoại.
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Được che chở, ngành xe ôtô Việt vẫn “thất bại thảm hại��� Reviewed by thuyduong92 on 02:32 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.