Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Giá xe giảm theo thuế 2018, đ���ng ngủ mơ

Giá xe giảm theo thuế 2018, đừng ngủ mơ

Còn 6 tháng nữa thuế ngoại nhập xe bốn bánh từ ASEAN buộc giảm xuống còn 0% (1/1/2018).Giá xe được nhẩm tính sẽ rẻ hơn tới 20% nữa. Và khách hàng toàn quốc đang có vẻ ì ra chờ xe rẻ để mua. cơ nhưng mà bản chất bài toán thuế của đất nước việt nam ko "dễ thương" vậy nên. Chờ chỉ có "hố"! Xe nhập không rẻ đi hầu hết, thậm chí còn tăng và xe lắp trong nước lại càng không rẻ thêm.

Cho tới ngày 1/1/2018 đúng lộ trình trong hiệp nghị thương mại hóa tự do AFTA dành cho những nước trong ASEAN, thuế n.khẩu ôtô từ nhiều thị trường trong địa phận này sẽ giảm xuống từ 30% còn 0%. Vậy nếu hiểu giản đơn thì 6 tháng nữa xe nhập từ nhiều nước Asean thông dụng như Thái, Malai, Indo.. vào việt nam sẽ rẻ thêm khoảng 20% giá!? Và người mua uyên thâm bắt đầu nhịn và hoãn mọi việc làm liên quan đến công cụ để chờ mua xe rẻ. nhưng bài toán thuế bản chất ko đơn giản như vậy. Khoản thu ngân sách từ thuế đánh vào xe ôtô đối với việt nam là phần thu không hề nhỏ trong nhiều phụ lục thu vốn đang càng ngày càng khó của chính phủ - nhà nước. vì thế chẳng phải đến hạn là xe nào cũng rẻ, xe nhập ko rẻ mà xe trong nước lại càng không rẻ hơn. Đừng vội mừng!
 
Giá xe giảm thuế 3
Xe nhập hạng sang mong giảm thêm giá ở đâu
 
Trong phân đoạn xe nhập, hiệp nghị đã chỉ rõ rằng chỉ nhiều Chủng loại được s/xuất tại ASEAN, có tỉ lệ nội khối từ 40% trở lên mới được xét bỏ thuế. như vậy ở việt nam đừng mơ những hạng xe hạng sang như Audi, Merc, BMW, Ford, GM, Nissan vốn nhập từ Âu, Mỹ sẽ rẻ. Còn các xe nhập Asean tầm trung phổ biến thời nay như Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi, Suzuki, Honda…v.v thì cũng ko phải xe nào cũng đủ 40% tỉ lệ nội địa hóa trong khối để mà được miễn thuế. hơn thế nữa do ảnh hưởng của thị trường mua xe "nằm chờ", mà các hãng xe từ xe sang cho đến xe hạng trung đều đã đua nhau tung khuyến mại giảm giá trong 2 tháng nay để bán hàng. Mức giảm từ vài chục triệu cho tới cả 150 triệu vnđ, giảm tới 15% giá. Mức giảm này được coi là giảm đón trước và giảm cắt lãi để ứng phó với hiện trạng ế. Nên thực tế là nếu đến hạn thuế thì xe nhập cũng ko rẻ thêm những nữa, vì sẽ chẳng có hãng nào chịu làm ăn kiểu từ thiện! chưa kể đến đã manh nha nhiều dự thảo của nhà quản lý nhằm kéo lại nguồn thu ngân sách vì thất thu do bỏ thuế. Ví dụ như dữ liệu sẽ thay đổi mức thuế ưu tiên xe pickup, đánh thuế như xe văn hóa - du lịch thông thường!
 
Giá xe giảm thuế 4
Mazda CX-5 nhà quán quân phong trào giảm giá đến chết!
 
Đó là với xe nhập, còn với xe xe nội địa thì lại càng ko trông chờ gì giá rẻ được. Lí do đơn giản là xe trong nước ko liên quan đến hiệp định. Mà với khách Việt tỉ lệ xe được mua và dùng các nhất ở việt nam đa phần là những mẫu xe xe trong nước (CKD) hạng trung tầm giá trên dưới 600 triệu đồng. Mà nhiều mẫu xe CKDnày chỉ chịu các loại thuế gồm như thuế nhập từ nước ngoài linh kiện, thuế tiêu hao đ-biệt (SCT), và thuế giá trị tăng lên (VAT). cùng với đó thuế tiêu thụ đặc biệt là nặng nhất, bị đánh từ 40%-150% giá khởi đầu tùy dung tích đ/cơ.
 
Giá xe giảm thuế 1
Xe du lịch nội địa đừng mơ rẻ nữa
 
Mà nếu như thuế tiêu tốn đ-biệt (SCT) có được giảm vào năm 2018 như đề xuất trợ giúp với xe nội địa (CKD) của Bộ công thương. Đề xuất này là không đánh thuế SCT với phần trong nước hóa của xe ô tô. Thì cũng ko hy vọng giảm giá nhiều cho xe lắp ráp trong nước, vìcác mẫu xe CKD nội địa hiện tại tỉ lệ trong nước hóa làng nhàng chỉ từ 7% -> 10%, mức giảm thuế SCT là 5% nên giá chỉ rẻ được bằng vài món quà ưu đãi. Ví dụ nếu một xe du lịch xe trong nước có phí tổn khoảng 600 triệu, chịu thuế tiêu thụ đ-biệt 40%, nếu giảm thuế thêm 5% thì giá xe còn 579 triệu. tức là chỉ rẻ hơn 21 triệu, trong khi giá thật tại đại lý còn giảm hiện tại đến gấp đôi khoản này.
Giá xe giảm thuế 2
 
Bảng tính giá sau giảm thuế tiêu tốn đặc biệt với xe CKD giá khoảng 600 triệu đồng như sau:Giá bán buôn (370 triệu đồng) + Thuế TTĐB (40% x 370 = 148 triệu đồng) + Thuế VAT/Đại lý (82 triệu đồng) = bán với giá lẻ (600 triệu đồng). khi giảm thuế SCT 5% thì giá xe còn: giá bán buôn (370 triệu đồng) + Thuế TTĐB sẽ là (35% x 370 = 129 triệu đồng) + Thuế VAT/ phí tổn bán hàng của đại lý (80 triệu đồng) = bán với giá lẻ (579 triệu đồng). Giảm 21 triệu đồng.
 
Chính vì vậy, khi thuế n.khẩu ô tô từ ASEAN về 0% vài tháng tới, các chiếc xe CKD dạng "ước mơ" của mọi nhà kiểu như Toyota Vios, Nissan Sunny, Mazda3, Ford Fiesta hay Honda City chẳng có lí do gì để giảm giá. Trừ những khoản ưu đãi để dỗ người tiêu dùng bớt tâm lý đợi mong xe rẻ. Mà khoản khuyến mãi này đã được những hãng đua nhau đến chạm đáy trong công đoạn nhạy cảm này. Đến lúc qua giờ G của thuế, việc đã rồi phối thêm tâm lý xe Tết, chưa biết chừng đám đông hết kiên trì đến cùng trông đợi lại bắt đầu "lẻn" chen nhau ôm tiền mua xe. khi đó chuyện cắn răng thêm tiền để cọc xe là tất nhiên. Bao bấy nay đám đông người Việt vốn rất khôn.. nhưng thường ko lại với trời!
 
P.V
Giá xe giảm theo thuế 2018, đ���ng ngủ mơ Reviewed by thuyduong92 on 07:35 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.