Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Honda cũng hạ chi phí sản ph��m “sốc” để kích cầu

Honda cũng hạ mức giá sản phẩm "sốc" để kích cầu

Trong văn cảnh hàng loạt hãng xe lớn đều bị xoáy vào "cơn lốc" giảm giá, Honda cũng dùng chương trình ưu đãi tháng 6 khi hạ giá mạnh một số dòng xe. Mức giảm sâu nhất thuộc về Honda CR-V với 150 triệu vnđ.

Xe Honda CR-V
 
Theo đó, mẫu xe Honda CR-V có mức giá mới 1,008 tỷ vnđ so với phiên bản 2.4L, giảm 150 triệu đồng. Bản 2.4 AT-TG cũng giảm 100 triệu đồng so với giá đề xuất, xuống 1,078 tỷ vnđ.
 
Trái ngược với thời đoạn cuối năm 2014 khi số lượng xe CR-V bán ra khá "ấn tượng", thì mới rồi, lượng tiêu thụ đã sụt giảm nghiêm trọng. Ngay cả một vài đại lý của hãng cũng phải thừa nhận không thể giảng giải nguyên do một mẫu xe đa dụng thuộc "hàng hot" toàn thế giới lại ế ẩm ở thị trường Việt.
 
Bên cạnh CR-V, ko ít dòng xe của nhà s-xuất Nhật Bản cũng rơi vào tình trạng "rớt giá" trong tháng này. giá ban đầu Honda Civic giảm 50 triệu đồng từ ngày 5/6, trong lúc giá ban đầu đề xuất Honda Civic giảm xuống 900 triệu đồng từ 950 triệu vnđ. Honda Odyssey và Honda Accord hạ giá thành sản phẩm ở mức 100 triệu đồng.
 
Một trong các duyên do khiến Honda ồ ạt hạ giá thành sản phẩm được cho là sức ép về doanh thu, hãng phải hạ giá thành sản phẩm để kích cầu người mua hàng. Ngoài CR-V, lượng tiêu tốn các xe Honda Civic, Accord hay Odyssey đều èo uột so với một vài đối thủ trong cùng phân khúc. chấm dứt quý I/2017, con số xe Honda đến tay người tiêu dùng chưa bằng ½ Mazda3, trong khi lượng tiêu thụ xe g.đình Odyssey 4 tháng đầu năm chưa nổi 10 xe/tháng. dù vậy, từ một vài hình ảnh rò rỉ, cũng có thể dự báo việc Honda thẳng tay hạ giá CR-V có thể là một động thái để bắt đầu chuẩn bị cho phiên bản mới hơn dự kiến xuất hiện trong năm Bính Thân.
 
Trong những ngày đầu tháng 6, thị trường ôtô Việt tràn ngập thông tin dữ liệu khuyến mãi, giảm giá xe từ các hãng như Trường Hải, Toyota, Hyundai, Ford... Theo tin tức phía nhiều công ty, "cuộc đua giảm giá" để sẵn sàng cho loạt xe mới xuất hiện vào năm 2018 nên dù có giải tán cũng phải đẩy hàng tồn.
 
Thuế giảm ko phải nguyên cớ duy nhất dẫn đến việc nhiều hãng xe giảm giá bán bởi lúc đầu năm đến nay, chỉ có thuế suất du nhập xe nguyên chiếc từ ASEAN giảm 10%, trong khi các loại phí, thuế so với xe ngoại nhập từ nhiều thị trường khác và xe lắp ráp không đổi. Chỉ riêng thuế đã chiếm đến 50% giá ban đầu xe.
 
Giới chuyên gia cho là người tiêu dùng đang cảm giác hoang mang trước các đợt giảm giá liên tiếp và trông ngóng sang năm 2018, liệu giá xe có giảm sâu hơn nữa. Chính tâm lý đó khiến nhiều hãng xe đối mặt với một "bài toán khó" lúc phải quyết định tiếp tục hạ giá thành sản phẩm hay cho phép để thị trường đông cứng.
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Honda cũng hạ chi phí sản ph��m “sốc” để kích cầu Reviewed by thuyduong92 on 21:06 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.