Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Mercedes có thể làm gì để l���y lại vị trí địa lý số một về xe tự lái?

Mercedes có thể làm gì để tìm lại địa điểm bậc nhất về xe tự lái?

Có thể nói Mercedes-Benz từng là Tên hiệu thứ nhất có xe tự lái toàn thế giới cũng không sai, nhưng họ lại đang bị bỏ lại tương đối xa ở thời đoạn hiện tại.

3 thập kỷ trước, Mercedes-Benz đưa vào một chiếc van thí nghiệm có thể có khả năng đánh lái, tăng tốc và phanh mà không cần sự trợ giúp của người điều khiển. Dù kỹ thuật đó đang được hoàn tất hơn (đủ để tích hợp lên chiếc S-Class sedan biểu diễn tại Paris vào năm 1994), MB chưa bao giờ thật sự thúc đẩy mảng đó do nghĩ chúng "không phù hợp cho việc kinh doanh".

Giờ, trong ngữ cảnh bộ mặt nền công nghiệp xe ô tô có thể đổi thay toàn diện vì xe tự lái, quan điểm của MB đã (và buộc phải) thay đổi. mặc dù vậy khởi hành điểm của họ ko còn tại địa điểm tiên phong như xưa. Giờ, MB cũng giống như bao Tên hiệu khác, phải cố hết sức phát triển và xuất hiện nhiều công nghệ tự lái của riêng mình.

2018-Mercedes-E-Class-Coupe

Đây là điểm nghe đâu đã làm CEO tập đoàn mẹ Daimler cũng tương tự như Mercedes-Benz, ông Dieter Zetsche, trằn trọc đã lâu. Vị CEO đã gia nhập Thương hiệu Đức từ những năm 1976 tới nay ở chính lĩnh vực tìm hiểu khoa học và đang cố hết sức hết sức để xúc tiến MB quay quay về vị trí địa lý hàng đầu của mình. Trong năm ất mùi này, MB của ông đã giới thiệu chiếc F015 concept tự lái và vị CEO 64 tuổi còn 2 năm nữa trước khi hết hạn giao kèo (2019) để có thể hiện thời hoá giấc mơ có thể là cuối cùng của mình nơi đây.

Xe tự lái có thể là sự chuyển đổi lớn nhất trong kỷ nguyên vận tải của con người kể từ sau lúc sự chuyển đổi từ ngựa sang xe xảy ra trước đây. Sớm thôi thị trường này sẽ đạt mốc xấp xỉ 100 tỉ USD (dự đoán vào năm 2025). thực tế theo vị CEO Daimler, kỹ thuật tự lái "đã gần phía trước mắt" với phần nhiều nhiều khó khăn tới từ khả năng thiết lập vận hành xe trong điều kiện thời tiết và địa hình khó. Còn lại, việc một mẫu xe tự lái hoạt động trong nội thị "là điều có thể được hoàn thiện chỉ trong vài năm tới".

Mercedes-Benz-F015-San-Fran

Vị CEO cũng đang xúc tiến tốc độ lớn mạnh xe tự lái của tập đoàn bằng việc cài đặt xưởng độc lập với hàng trăm kỹ sư nghiên cứu và thí nghiệm xe tự lái bên cạnh các dịch vụ đi kèm như robotaxi hay san sẻ xe. Ngoài ra ông cũng kêu gọi ban lãnh đạo hành động và ra quyết định nhanh và khẳng định hơn.

Vị CEO kỳ cựu của Daimler (từ 2006) chẳng lẽ cũng đã quen trong việc phải bắt kịp phần còn lại của thị trường. Trong năm 2016 này họ đã chính thức dành lại địa điểm số 1 phân đoạn xe sang toàn thế giới từ tay BMW sau khi để mất vào tay BMW từ 2005 do thương vụ thu mua Chrysler thời điểm đó khiến hãng "mất tập trung". nhiều dòng sản phẩm của MB hiện liên tục được sửa sang ở những phân khu, cùng với đó nổi trội là nhiều dòng xe thể dục - thể thao GT cũng tương tự như dòng loại nhỏ cá tính chẳng hạn như CLA sedan. Trong năm ngoái lãi ròng rã của hãng đạt kỷ lục 11 tỉ USD, và cổ phiếu của MB đã tăng hơn 50% kể từ ngày ông mới lên nhiệm chức cho tới ngay khi này.

Next-Mercedes-AMG-A45-To-Ha

Tất nhiên, trắc trở vẫn còn tại trước mắt Mercedes. các doanh nghiệp phương tiện kỹ thuật lớn như Apple, Google vẫn đang biểu đạt tham vọng bước chân vào phân khu xe tự lái càng ngày càng lớn. các đối thủ truyền thống của hãng như Ford, BMW hay Tesla cũng đang càng ngày càng vững mạnh và có nhiều bước đi riêng. Đây là thời đoạn MB không được phép ngủ quên nếu ko muốn cánh cửa tới phân đoạn xe tiềm năng nhất trong mai sau hẹp đi trước mắt.  Mercedes có thể làm gì để l���y lại vị trí địa lý số một về xe tự lái? Reviewed by thuytramhn on 20:31 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.