Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Mercedes có thể làm gì để t��m lại vị trí địa lý hàng đầu về xe tự lái?

Mercedes có thể làm gì để tìm lại vị trí hàng đầu về xe tự lái?

Có thể nói Mercedes-Benz từng là Thương hiệu trước hết có xe tự lái trên thế giới cũng không sai, tuy vậy họ lại đang bị bỏ lại khá là xa ở thời đoạn thực tiễn.

3 thập kỷ trước, Mercedes-Benz bung vào một chiếc van thử nghiệm có khả năng đánh lái, tăng tốc và phanh mà ko cần sự hỗ trợ của người điều khiển. Dù công nghệ đó đang được hoàn thiện hơn (đủ để tích hợp lên chiếc S-Class sedan biểu diễn ở Paris vào năm 1994), MB chưa bao giờ thật sự xúc tiến mảng đó do nghĩ chúng "không thích hợp cho việc kinh doanh".

Giờ, trong bối cảnh gương mặt nền công nghiệp xe ô tô có thể đổi thay toàn diện vì xe tự lái, ý kiến của MB đã (và buộc phải) thay đổi. dù vậy khởi hành điểm của họ ko còn ở địa điểm dẫn đầu như xưa. Giờ, MB cũng như bao Tên hiệu khác, phải phấn đấu phát triển và xuất hiện nhiều k-thuật tự lái của riêng mình.

2018-Mercedes-E-Class-Coupe

Đây là điểm có vẻ như đã làm CEO tập đoàn mẹ Daimler cũng tương tự như Mercedes-Benz, ông Dieter Zetsche, trăn trở đã lâu. Vị CEO đã gia nhập Tên hiệu Đức từ những năm 1976 tới nay ở chính mảng tìm hiểu khoa học - công nghệ và đang quyết tâm kiệt sức để thúc đẩy MB quay quay lại địa điểm bậc nhất của mình. Trong năm ất mùi, MB của ông đã giới thiệu chiếc F015 concept tự lái và vị CEO 64 tuổi còn 2 năm nữa trước khi hết hạn giao kèo (2019) để có thể hiện thực hoá giấc mơ có thể là cuối cùng của mình tại đây.

Xe tự lái có thể là sự chuyển đổi lớn nhất trong kỷ nguyên vận chuyển của con người kể từ sau lúc sự chuyển đổi từ ngựa sang xe diễn ra trước đây. Sớm thôi thị trường này sẽ đạt mốc ngót 100 tỉ USD (dự đoán vào năm 2025). trên thực tế theo vị CEO Daimler, k.thuật tự lái "đã gần phía trước mắt" với phần nhiều nhiều trắc trở tới từ triển vọng cài đặt vận hành xe trong điều kiện thời tiết và địa hình khó. Còn lại, việc một mẫu xe tự lái hoạt động trong tỉnh thành "là điều có thể được hoàn tất chỉ trong một số năm tới".

Mercedes-Benz-F015-San-Fran

Vị CEO cũng đang xúc tiến tốc độ phát triển xe tự lái của tập đoàn bằng việc thiết lập xưởng độc lập với hàng trăm kỹ sư tìm hiểu và thí nghiệm xe tự lái ngay cạnh các dịch vụ đi kèm như robotaxi hay san sẻ xe. Ngoài ra ông cũng kêu gọi ban lãnh đạo hành động và ra quyết định nhanh và chắc chắn quả quyết hơn.

Vị CEO kỳ cựu của Daimler (từ 2006) có lẽ cũng đã quen trong việc phải bắt kịp phần còn lại của thị trường. Trong năm 2016 họ đã chính thống dành lại vị trí hàng đầu phân khu xe sang toàn thế giới từ tay BMW sau lúc để mất vào tay BMW từ 2005 do thương vụ mua lại Chrysler thời đoạn đó khiến hãng "mất tập trung". những dòng sản phẩm của MB hiện liên tiếp được sửa chữa tại nhiều phân đoạn, cùng với đó nổi trội là các dòng xe thể dục - thể thao GT cũng giống như dòng loại nhỏ phong cách chả hạn như CLA sedan. Trong năm vừa qua lãi ròng rã của hãng đạt kỷ lục 11 tỉ USD, và trái khoán của MB đã tăng hơn 50% kể từ thời điểm ông mới lên nhiệm chức cho đến ngay lúc này.

Next-Mercedes-AMG-A45-To-Ha

Tất nhiên, khó khăn vẫn còn ở trước mắt Mercedes. những đơn vị tổ chức k/thuật lớn như Apple, Google vẫn đang biểu thị tham vọng bước chân vào phân đoạn xe tự lái ngày một lớn. nhiều đối phương truyền thống của hãng như Ford, BMW hay Tesla cũng đang càng ngày càng vững mạnh và có nhiều bước đi riêng. Đây là thời kỳ MB chưa thể phép ngủ quên nếu ko muốn cánh cửa tới phân cấp xe tiềm năng nhất trong sau này hẹp đi trước mắt.  Mercedes có thể làm gì để t��m lại vị trí địa lý hàng đầu về xe tự lái? Reviewed by thuytramhn on 02:54 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.