Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Viễn cảnh xe giá rẻ đang t��i sắp nhưng sẽ ko có đột phá

Viễn cảnh xe giá rẻ đang tới sắp nhưng sẽ ko có đột phá

Thời điểm đến 2018 đang kề cận nhưng liệu người tiêu dùng sẽ được mua xe giá cực rẻ? Câu trả lời là có song mức giảm sẽ không quá biến chuyển so với bán với giá hiện tại.

Năm 2018 được nhiều người kỳ vọng sẽ là năm mở ra một sau này sáng lạng dành tặng thị trường xe bốn bánh đất nước việt nam bởi khi đó, thuế ngoại nhập ôtô từ nhiều nước trong vùng lãnh thổ ASEAN sẽ chỉ còn bằng 0% thay thế 30% như ngày nay. Một mức thuế khác là thuế tiêu tốn đ.biệt cũng sẽ giảm thêm 5% từ 40% xuống còn 35% (dung tích dưới 1.5L) và từ 45% xuống còn 40% (dung tích từ 1.5L-2.0L).

Mazda3 2017 (1)

Nhìn vào thống kế doanh số bán hàng của VAMA trong vài tháng sắp nhất, có thể thấy phần nhiều nhiều mẫu xe đắt khách nhất thị trường đều tập trung ở phân cấp từ 2.0L trở xuống. bởi thế, giấc mơ nắm giữ một xe hơi giá cực rẻ của người mua là hoàn toàn có tiền đề.

Chỉ có xe nhập khẩu được hưởng lợi

Tuy nhiên, có một điều mà người mua hàng lại quên mất tới chính là phần nhiều nhiều mẫu xe bán chạy ngày nay vẫn thuộc về dòng xe lắp ráp trong nước, chú trọng tại 2 phân cấp B và C. do đó những chiếc xe được hưởng lợi ích từ mức thuế n/khẩu bằng 0% cũng sẽ không nhiều.

Cũng phải nói thêm rằng, để có được mức khuyến mại giảm thuế du nhập 0% thì các mẫu xe n/khẩu trong khối ASEAN bắt buộc phải đạt tỉ lệ nội địa hóa phụ tùng 40%. Về điều này, những hãng xe ít lúc bàn hành một cách cụ thể và cũng rất khó xác minh. Chính do đó, những mẫu xe đủ quy chuẩn này về đất nước việt nam cũng sẽ không có nhiều.

City

Chưa kể tới thị trường còn khá nhiều những dòng xe được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và châu Âu…Tất nhiên, các dòng xe này sẽ không được ưu đãi hay áp dụng nhiều loại thuế từ khối ASEAN nên việc hạ giá thành sản phẩm xe chỉ chịu sự tác động từ thuế tiêu tốn đặc biệt giảm 5% đối với những dòng xe dưới 2.0L.

Có một số thông tin cho rằng, những hãng xe sẽ dịch chuyển từ lắp ráp sang nhập từ nước ngoài nguyên chiếc. Điều đó chắc hẳn sẽ xảy ra và là một xu thế hiển nhiên đối với nhiều hãng liên doanh. cơ nhưng mà xét dưới nhiều góc độ, việc lắp ráp vào hồi thực tại, nhỏ nhất đến giáp tết 2018 vẫn sẽ khởi sắc hơn là du nhập lý do sức mua thị trường của việt nam chưa đủ lớn.

Giá xe sẽ giảm thế nào trong năm 2018

Hiện nay, thuế TTĐB của cả xe lắp ráp lẫn du nhập đều được tính tùy theo giá chào bán buôn trên từng mẫu xe, bao gồm luôn những loại giá cả như chuyển vận, bán hàng, truyền bá, marketing… Lấy một mẫu xe hạng B thực tiễn đã được xe trong nước làm ví dụ.

page_000001

Mẫu xe này có giá khởi đầu buôn là 370 triệu đồng, bị sử dụng thuế tiêu thụ đ/biệt 40% là 148 triệu vnđ, cộng với thuế VAT/chi phí bán hàng và cuối cùng sẽ tới tay người mua hàng khoảng 600 triệu vnđ. Sau khi điều chỉnh thuế xuống còn 35% vào năm 2018, bán với giá lẻ của chiếc xe này sẽ vào thời điểm 579 triệu vnđ, tương hợp giảm khoảng 21 triệu (xấp xỉ 3%).

Có nên đợi đến 2018 để mua xe?

Hiện ở, tâm lý ngừng mua sắm và mong đợi của người mua xảy ra khá rõ rệt. bằng chứng - chứng cơ cho điều này là hàng loạt những chương trình khuyến mãi giảm giá, khuyến mãi nhằm kích cầu của các hãng đã được xảy ra một cách rầm rộ ban đầu năm quay lại đây.

Cách đây chưa lâu, đại diện của Thaco cũng chia sẻ giá bán các dòng xe của hãng hiện đã chạm đáy sau lúc liên tục điều chỉnh giảm từ nửa cuối năm 2016 này tận đến nay. nhiều chương trình ưu đãi sẽ vẫn có tuy nhiên không còn liên tục như trước. Đại diện của Thaco cũng không quên nhấn mạnh một lần nữa là hãng sẽ cố gắng đem đến một mức bán với giá hợp lý nhất tới người tiêu dùng.

toyota-vios-19

Như vậy, có thể thấy viễn cảnh hạ giá xe không còn xa có điều đối với mẫu xe được xe nội địa, mức hạ giá thành sản phẩm bán là có cơ nhưng mà sẽ ko quá lớn như kỳ vọng của người mua đã nghĩ trước đó.

Thiết nghĩ nhu cầu sở hữu ôtô luôn là hoài vọng chính đáng của đa số mọi người và để giấc mơ ấy phát triển thành hiện thực, điều đó vẫn lệ thuộc lớn lao vào sự điều tiết và quy định rõ ràng về thuế và phí của các công sở vai trò chức năng. Chỉ có vậy nên, người mua hàng mới tránh được tổn thất không đáng có trong công đoạn mua và nắm trong tay xe.  Viễn cảnh xe giá rẻ đang t��i sắp nhưng sẽ ko có đột phá Reviewed by thuytramhn on 04:29 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.