Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Xe pickup nguy cơ đội giá vì mức thuế mới

Xe pick up nguy cơ nâng giá vì mức thuế mới

Nếu đề xuất tăng các loại thuế, phí so với xe bán tải tới mức xe dưới 9 chỗ của Bộ công thương được thông qua, giá xe pick-up có thể bị đội lên từ hàng chục đến cả trăm triệu vnđ.

Xe pickup nguy cơ tăng giá
 
Trong báo cáo về hiện trạng ngành ô tô đất nước việt nam vừa rồi, Bộ công thương đề nghị chính phủ, Quốc hội xóa bỏ những khuyến mãi dành tặng xe pick-up, đồng thời tăng nhiều loại thuế, phí lên mức dành cho xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống.
 
Hiện nay, xe pickup chỉ phải gánh mức lệ Phí ghi danh quyền sở hữu 2%, trong lúc ở các dòng xe văn hóa - du lịch dưới 9 chỗ là 10-12%. Thuế tiêu tốn đặc biệt (TTĐB) 15% cũng thấp hơn nhiều so với các mức 45%, 60%  hay 90% tính theo dung tích xy-lanh của xe con. thế nên, chỉ cần chi số tiền từ 600-800 triệu vnđ, người Việt đã có thể mua một chiếc xe bán tải với các tiện nghi ko yếu kém xe con, trong khi giá thành lại "dễ chịu" hơn cực nhiều.
 
Trong một số năm trở lại đây, xe pick up đã trải qua một thời đoạn "bùng nổ" ở thị trường Việt. Lượng tiêu tốn phân đoạn này đạt 16.741 xe năm ất mùi, trong khi năm Bính Thân đạt 23.099 xe.
 
Số lượng xe nhập về nước cũng tăng mạnh. Nếu như năm 2010, việt nam nhập 2.600 xe pick up thì đến năm 2016 này, con số xe nhập tăng lên gần 30.000 chiếc. Theo số liệu - thông số báo cáo từ Tổng cục Hải quan, tính lúc ban đầu năm 2017 đến giữa tháng 3, toàn quốc nhập khẩu 3.900 xe, trong đó 99% xe bán tải về việt nam có nguồn gốc từ Thái Lan.
 
Như vậy, nếu đề xuất được thông qua, đây sẽ là một "tin buồn" đối với các người thích nắm giữ xe pick up và một đòn giáng vào thị trường xe pickup đang nhộn nhịp trong quãng thời gian qua. Đại diện một hãng xe cho rằng ngay cả lúc thuế suất nhập từ nước ngoài từ khu vực lãnh thổ ASEAN giảm về 0% vào năm 2018, giá xe pick-up vẫn tăng rất mạnh vì còn chịu ảnh hưởng từ việc tăng các loại thuế, phí khác là thuế TTĐB và Phí trước bạ. triển vọng dòng xe này bị quý khách "quay lưng" rất cao.
 
Đây chẳng phải lần thứ 1, việc điều chỉnh tăng thuế, phí so với xe bán tải mới được coi xét. Trước đó, vào năm 2015, Bộ ngân sách cũng từng đề xuất quy định: Xe xe ô tô vừa chở hàng, vừa chở người sẽ bị đánh mức thuế TTĐB bằng 60% mức thuế sử dụng cho xe văn hóa - du lịch dưới 9 chỗ ngồi cùng dung tích xy-lanh. Mặc mặc dù thế, đề xuất không thể chấp thuận, một căn nguyên do đây là dòng xe những đơn vị tổ chức sử dụng.
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Xe pickup nguy cơ đội giá vì mức thuế mới Reviewed by thuyduong92 on 21:15 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.