Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

EV bắt đầu gặp khó khăn t��i Bắc Mỹ

EV bắt đầu gặp gian nan ở Bắc Mỹ

Xe điện đang phát triển thành một trong các phân cấp hot nhất thị trường Bắc Mỹ, dù vậy chính quyền nhiều bang gần đây đã bắt đầu cắt giảm các khoản bổ trợ đồng thời ban bố một loạt thuế phí mới.

Theo đài CNBC, có tối thiểu 5 bang của Mỹ đã nhất tề thông qua luật mới trong năm 2016, tác động trực tiếp tới chủ nắm trong tay xe EV nhiều loại. trong số đó, đáng kể nhất là sự xuất hiện của một số loại thuế, phí mới dao động từ 100 tới 200 USD hàng năm.

Trước đó, một số bang cũng đã áp dụng thuế đăng ký đặc biệt cho các dòng xe EV, cao hơn tí ti đối với những dòng xe xăng hoặc Dầu truyền thống. Dù phần lớn khoản tiền đó được dùng để tái đổ vào kiến trúc hạ tầng tuy nhưng không không thừa nhận đây cũng sẽ là một y/tố đánh vào tâm lý người mua xe điện.

Chevrolet-Bolt-3

Thêm vào đó, 7 bang khác cũng đã thanh lọc hoàn toàn nhiều khoản trợ giá liên quan tới EV, một trong số những bang đấy là Georgia đã ngay tức khắc nhận thấy kết quả khi doanh thu bán tàu điện ngầm đi xuống trông thấy.

Dự đoán trong quãng thời gian tới, phân cấp tàu điện ngầm sẽ còn vấp phải những gian nan hơn thế nữa khi nhiều hãng xe bao gồm General Motors (với Chevrolet), Nissan và Tesla đều đang tiến sát mốc hạn mức số xe trợ giá là 200.000 chiếc. Trước đó, nếu mua tàu điện ngầm, mỗi quý khách sẽ nhận được khoản trợ giá tới từ chính quyền liên bang lên mức 7.500 USD, thế nhưng lúc bất cứ hãng xe nào đạt cột mốc nói trên, trợ giá sẽ bị ngắt.

Dưới thời chính quyền tổng thống mới Donald Trump, sắp như không có thể có khả năng chính sách trợ giá nói trên được trong vòng, và có thể khiến nhiều dòng xe vốn giá ko cao như Bolt, Leaf hay Model 3 vượt tầm chi trả của người tiêu dùng tầm trung.  EV bắt đầu gặp khó khăn t��i Bắc Mỹ Reviewed by thuytramhn on 16:26 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.