Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

MotoGP 2017 chặng 09 – Marquez dành chiến thắng

MotoGP 2017 chặng 09 – Marquez dành chiến thắng

Chặng thứ 09 của mùa giải MotoGP 2017 xảy ra tại nước Đức. Đây được coi là là một trong các đường đua sở trường của những tay đua đội Repsol Honda Team và quả thực như thế khi Marc Marquez đã dành thắng lợi.

Chặng đua GoPro Motorrad Grand Prix Deutschland  diễn ra tại đường đua Sachsenring tại Đức. Thời tiết hôm nay tương đối ướt át, đường đua có độ dài 3.7km với 13 góc cua bao gồm 10 cua trái và 3 cua phải, đoạn thẳng dài nhất chỉ khoảng 700m. hoàn thiện 30 vòng đua tương hợp với tổng độ dài chặng đua khoảng 110.1km. Hàng lên đường cho chặng đua hôm nay tuần tự là Marc Marquez, Danilo Petrucci, Dani Pedrosa, Cal Crutchlow, Jonas Folger và thứ 06 là Jorge Lorenzo. Valentino Rossi khởi hành tại vị trí thứ 09 và Maverick Vinales tại vị trí thứ 11.

46-valentino-rossi-itae_dsc_3482.gallery_full_top_lg

Với lợi thế khởi hành tại địa điểm đầu tiên, Marquez đã sử dụng tối đa thời cơ triệt để cho mình để hướng tới toàn thắng ở chặng đua này. Ross ngay lúc này đã nhanh chóng đi lên vị trí thứ 06 để bám chặt tốp thứ 1. Tay đua số 99 cũng không kém cạnh lúc từ vị trí thứ 06 đã nhanh chóng vượt mặt giữ cho mình địa điểm thứ 03. mặc dù vậy đây cũng chỉ là nhiều bước mở đầu và kịch tính vẫn còn trước mặt.

Quả thực như thế, nhóm đi đầu liên tiếp xảy ra nhiều pha tranh tài tay đua đầy dấu ấn, Jonas Folger số 94 liên tục có nhiều pha ép cua vượt mặt các đối thủ và cũng sững sờ lúc vượt mặt Marquez lúc chặng đua tại vòng thứ 05 tuy thế cũng chỉ duy trì được vị trí địa lý này không lâu, Marquez đã nhanh chóng lấy lại địa điểm của mình không qua khó khăn. Dani Pedrosa dường như đứng ngoài cuộc đấu này và giữ cho mình vị trí thứ 02 suốt chặng.

94-jonas-folger-gere_dsc_3283.gallery_full_top_lg

Ở nhóm sau, Rossi đã tuần tự loại trừ nhiều đối thủ như Lorenzo, Crutchlow và cố đeo bám nhóm tiên phong nhưng chừng như Marquez và Folger đã tạo ra được khoảng cách quá tốt cho vị trí của mình. Maverick Vinales cũng mau chóng bắt kịp nhịp sôi động của cuộc đua và đeo bám sát phía sau người đồng đội Rossi. Phía sau hai tay đua này là Dovizioso liên tiếp đeo bám, có nhiều góc cua đã ép thành công để vượt mặt cả hai dù thế Dovizioso ko giữ được lâu và bắt buộc nhường lại cho Rossi và Vinales. Đáng buồn hơn khi càng sắp chấm dứt cuộc đua Dovizioso lại liên tiếp để đối phương vượt mặt và chỉ về đích ở vị trí thứ 08.

Kết thúc chặng đua, Marquez và Folger đã bảo toàn được địa điểm của mình suốt chặng đua, Pedrosa khá dễ chịu khi về đích thứ 03. tại 02 vòng cuối, Vinales đã nắm bắt cơ hội, vượt mặt Rossi và chiếm lấy địa điểm thứ 04 cho mình. Rossi về 05, tiếp đó là Alvaro Bautista và Aleix Espargaro. Tính đến thời điểm thực tại, Marquez đang cầm đầu bảng xếp hạng cá nhân với 129 điểm, Vinales 124 điểm, Dovizioso 123 điểm và Rossi 119 điểm.

Chặng đua sau đó Monster Energy Grand Prix České republiky sẽ xảy ra vào ngày 06/08/2017 ở đường đua Automotodrom Brno, Czech Republic.  MotoGP 2017 chặng 09 – Marquez dành chiến thắng Reviewed by thuytramhn on 16:28 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.