Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Philippines và đất nước việt nam sẽ tăng trưởng phát triển nhanh nhất ĐNA về sản xuất ôtô

Philippines và đất nước việt nam sẽ tăng trưởng phát triển nhanh nhất ĐNA về s.xuất ôtô

Hãng tìm hiểu BMI Research dự kiến Philippines và đất nước việt nam sẽ là 2 trung tâm s-xuất xe bốn bánh với vận tốc tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong vòng 5 năm tới.

 
Bloomberg dẫn một báo cáo - thống kê gần đây của BMI Research cho rằng sản lượng ôtô tại Philippines sẽ tăng tới 300% lên 359.000 phương tiện, trong lúc ở việt nam, tổng số lượng cũng tăng sắp trăm phần trăm lên 112.000 xe.
 
tăng trưởng sản lượng ô tô
Dự đoán mức tăng trưởng sản lượng trong 5 năm tới
 
Toyota và PSA là hai trong tổng số những tập đoàn được "hưởng lợi" từ thực tiễn thu nhập của dân cư ở hai quốc gia này ngày một cải thiện, nhiều người là quí khách hàng mua xe lần thứ nhất. đất nước việt nam và Philippines cũng bên trong nhóm đạt vận tốc tăng trưởng phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, vượt 6%.
 
Fabrice Gatwabuyege, một nhà phân tích của BMI, nhận định: "Sản xuất xe tại Philippines và đất nước việt nam chủ yếu vẫn sẽ hướng đến tiêu hao nội địa. Để tăng sức đối lập, nhiều chính phủ cần thay đổi theo chiều hướng tốt csht, môi trường buôn bán cũng tương tự như các chủ trương chính sách về ôtô".
 
tỷ lệ hộ gđ nắm giữ xe hơi
Tỷ lệ nắm giữ ô tô (2014)
 
Các tin tức từ khu vực trung tâm tìm hiểu Pew năm 2014 cho thấy rằng chỉ có 6% hộ gđ ở Philippines nắm giữ xe ôtô, tỷ lệ tại đất nước việt nam còn "khiêm tốn" hơn (2%). trái lại, ở một vài quốc gia khác trong vùng lãnh thổ, Thái Lan đạt tỷ lệ 51%, Malaysia đạt 82%. IBM dự kiến nhiều con số sẽ tăng cường mức bình quân 15%/năm ở Philippines và đất nước việt nam kéo dài nửa thập kỷ.
 
Chính phủ Philippines sử dụng thể chế trợ giúp - hỗ trợ 500 triệu USD cho những hãng cam đoan s.xuất ít ra 200.000 phương tiện/mỗi dòng xe trong 6 năm, Mitsubishi và Toyota đã "đăng ký". trong khi đó, hãng xe Pháp PSA (sở hữu nhiều Thương hiệu Citroen và Peugoet) cùng Hyundai đều đang xúc tiến sx tại đất nước việt nam. tuy nhiên, BMI cũng công nhận những phấn đấu và các khoản đầu tư đó chưa đủ để việt nam hay Philippines "qua mặt" Thái Lan, Indonesia và giành vị trí dẫn đầu vùng lãnh thổ Đông Nam Á về s.xuất. Sản lượng hàng năm của hai nước này đều vượt 1 triệu xe.
 
Trong lâu năm qua, dù ra sức bảo chứng mặc dù vậy sau hơn 20 năm "bao bọc", cuối cùng Bộ công thương (Việt Nam) cũng phải nhận thất bại khi ngành ôtô trong nước mãi chỉ là một đứa trẻ ko chịu lớn.
 
Theo báo cáo - thống kê, đến năm Bính Thân cả nước có hơn 170 doanh nghiệp tham dự vào hoạt động s.xuất, lắp ráp xe, bao gồm 56 doanh nghiệp s-xuất từ linh kiện rời, 117 đơn vị tổ chức s-xuất từ xe cơ sở cơ nhưng mà phần lớn các công ty mới có quy mô vừa và nhỏ, mức độ lắp ráp còn giản đơn.
 
Hai nhược điểm lớn nhất của ngành công nghiệp ôtô Việt nằm ngay ở tỷ lệ trong nước hóa thấp, trong khi giá ban đầu bị nhận định là cao so với nhiều nước trong địa phận. chẳng những vậy, nhiều sản phẩm hàng hóa được nội địa hóa cũng mang hàm lượng phương tiện kỹ thuật khá thấp.
 
Hiện công nghiệp xe ô tô trong nước đang ở thế "tiến thoái lưỡng nan", đặc biệt giữa bối cảnh thuế suất nhập ngoại ôtô nguyên chiếc từ nhiều nước nội khối ASEAN sẽ giảm về 0% vào năm 2018, khiến xe nhập càng trở lên "hấp dẫn". Mặc tuy nhưng, Bộ công thương nghiệp vẫn muốn tiếp tục phát triển ngành ôtô, đồng thời nghiên cứu các biện pháp "tự vệ" lúc xe nhập tăng cường làm ảnh hưởng đến hoạt động s/xuất, lắp ráp.
 
An Nhiên
Philippines và đất nước việt nam sẽ tăng trưởng phát triển nhanh nhất ĐNA về sản xuất ôtô Reviewed by thuyduong92 on 15:12 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.