Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Ford thí nghiệm kỹ thuật mới giúp cải tiến thực trạng giao thông

Ford thử nghiệm k/thuật mới giúp cải thiện tình trạng giao thông

Các kĩ sư lĩnh vực phương tiện kỹ thuật di chuyển của Ford đã và đang thí nghiệm k/thuật cho phép nhiều phương tiện có thể nối kết với cơ sở hạ tầng việc di chuyển – gọi tắt là V2i (vehicle to infrastructure).

Công nghệ này đã được khai triển ở nhiều phạm vi thử nghiệm, song song với đó có Thượng Hải. nơi này, h.thống hạ tầng công trình sẽ trực tiếp san sẻ dữ liệu về tình trạng giao thông với các công cụ tham dự thí nghiệm.

Thomas Lukaszewicz, điều hành mảng Xe Tự lái của công ty Ford Motor ở châu âu và Trung Quốc, nói: "Hãy hình dung cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào lúc bạn không còn phải tốn thời gian dừng chờ đèn đỏ nữa. công nghệ nối kết công cụ với h-thốngt hạ tầng công trình V2i lời hứa hẹn sẽ giúp chặng đường của bạn trở nên mau chóng và thoải mái hơn vô cùng nhiều."

#4

Nếu được triển khai, trong mai sau, Ford sẽ trang bị cho những chiếc xe của mình chuỗi hệ thống Tư vấn tốc độ tối ưu hóa (TLOSA). chuỗi hệ thống này sẽ cập nhật diễn biến liên lạc tại nhiều con đường phía trước, xác nhận vận tốc phù hợp mà lái xe nên duy trì, từ đó giảm thời gian dừng chờ đèn đỏ trên các bước tham dự giao thông.

Nếu được triển khai thực hiện, trong mai sau, Ford sẽ trang bị cho nhiều chiếc xe của mình h-thốngt TLOSA. h-thốngt này sẽ cập nhật tình hình diễn biến liên lạc ở những cung đường trước mặt, xác minh tốc độ phù hợp mà tài xế nên duy trì, từ đó giảm quãng thời gian ngừng chờ đèn đỏ trên thứ tự tham dự việc di chuyển.

#1

Hệ thống TLOSA điều khiển vận hành dựa vào nhiều máy giám sát đặt ven đường và máy truyền dấu hiệu được tích hợp trong chuỗi hệ thống đèn và biển báo liên lạc. Các máy giám sát và truyền những dấu hiệu này có nghĩa vụ liên tục thu thập và cập nhật tình trạng việc di chuyển ở những điểm nút cấp thiết.

Hệ thống TLOSA sẽ áp dụng nhiều dữ liệu đó để suy tính tốc độ chạy xe hợp lý nhằm giảm thiểu thời gian dừng chờ đèn đỏ. Ford đích thật tin rằng, trong mai sau, tài xế có thể áp dụng các công nghệ hiện đại loại giảm thời gian dừng chờ đèn đỏ, từ đó tiết kiệm khoảng thời gian tham dự liên lạc.

#3

Lukaszewicz cho hay: "Nếu nhận được sự tán đồng của những nhà sản xuất ô tô và nhiều văn phòng điều hành đường dành cho người đi bộ, k-thuật này sẽ đem lại lợi ích to lớn cho người tham dự giao thông".

Một tìm hiểu vừa rồi của Anh đã đề ra rằng, thời gian ngừng chờ đèn đỏ chiếm khoảng 1/5 tổng quãng thời gian tham gia giao thông của một người bình thường. Nếu có thể giảm trừ quãng thời gian ngừng chờ đèn đỏ, người tham dự việc đi lại tại những quốc gia châu Á có thể tiết kiệm tới 75 tiếng mỗi năm để dành thời gian cho nhiều hoạt động bổ ích hơn.

   Ford thí nghiệm kỹ thuật mới giúp cải tiến thực trạng giao thông Reviewed by thuytramhn on 15:18 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.