Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Anh, Nhật cam kết bảo đảm ngành công nghiệp ôtô hậu Brexit

Anh, Nhật cam kết bảo đảm ngành công nghiệp xe hơi hậu Brexit

Vương quốc Anh và Nhật Bản đang bắt đầu chuẩn bị ký vào một hiệp nghị thương mại song phương nhằm bảo đảm tăng trưởng phát triển đồng đều cho ngành công nghiệp ô tô đến từ cả 2 phía ngay vào khoảng Vương quốc Anh chính thức rời liên minh EU.

Trong một chuyến công tác gần đây tới Nhật Bản, Thủ tướng Anh Theresa May đã gặp mặt chủ viên tịch Toyota là ông Takeshi Uchiyamada, giám đốc điều khiển vận hành Nissan Hiroto Saikawa và chủ viên tịch Hitachi Hiroaki Nakanishi để đảm bảo với họ các cam đoan của Anh với thị trường xe Nhật Bản nói riêng. Được biết cuộc gặp này xảy ra sau lúc bà May đã gặp mặt thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vì chủ đề tương tự.

Kết quả của 2 cuộc hội đàm chưa thể được công bố nhưng nguồn tin từ phía nhà nước Anh san sẻ với tờ Reuters rằng thông tin cụ thể thoả thuận thương nghiệp đang được hoàn thiện và chỉ còn chờ 2 phía chứng thực lại mà thôi.

"Mục đích của phía chúng tôi là đưa thoả thuận thương mại này vào danh sách có hiệu lực càng sớm càng tốt. chúng tôi cần hoàn chỉnh một số hồ sơ nữa trong khi phía họ (Nhật Bản) đã chấp thuận với nhiều cụ thể đả động tới", nguồn tin này cho hay.

Kể từ thời đoạn cư dân Anh thông qua Brexit vào tháng 6/2016, đã đang có nhiều phiền muộn về ngành công nghiệp xe hơi ở Anh. Việc quốc gia này rời khỏi EU hầu như chắc hẳn sẽ khiến xe s/xuất nơi đây phải chịu thuế xuất cảng sang nhiều ngước khác cao hơn hẳn, đồng thời những nhà cung cấp phụ tùng cả trong và ngoài nước cũng sẽ gặp khó với các rào chắn mới mà họ chẳng phải đối mặt trước đó.

Các thoả thuận WTO chắc hẳn sẽ áp đặt thêm một khoản thuế 10% lên xe ôtô đến từ Anh và 4,5% lên phụ kiện nếu chúng được xuất khẩu từ Anh.  Anh, Nhật cam kết bảo đảm ngành công nghiệp ôtô hậu Brexit Reviewed by thuytramhn on 15:23 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.