Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

“Cuộc chiến” xe côn tay 150 phân khối tại việt nam ra sao?

Đó là cuộc đấu tay ba giữa Winner, Raider và Exciter, dù vậy đúng hơn khi chỉ là sân chơi "tay đôi" và Raider đã hụt hơi trong phân cấp này. tuy vậy Winner liệu có "ăn thua đủ" so với một Exciter với cái bóng quá lớn so với người dùng xe máy ở đất nước việt nam?!

Cái tên Exciter đã quá quen thuộc với đại phần đông người sử dụng xe máy ở đất nước việt nam, ở thời đoạn thực tiễn doanh thu của mẫu xe côn tay thể dục - thể thao Underbone – Yamaha Exciter vẫn hiên ngang thống lĩnh phân khu với hơn 135 ngàn xe bán ra sau 8 tháng đầu năm 2017. mặc dầu vấp phải sự tương phản khốc liệt từ Winner 150.

Tại thị trường đất nước việt nam ngày nay, phân đoạn xe côn tay phổ thông vẫn là miếng mồi vẫn còn khá "béo bở" cho nhiều đại gia ngành công nghiệp xe máy, chi tiết là những ông lớn đến từ Nhật Bản như: Yamaha, Honda, Suzuki. Cả 03 nhà sx xe máy này đều có mẫu xe côn tay thể dục phổ thông tương ứng dành cho quý khách, nếu như Yamaha có Exciter, Honda có Winner thì Suzuki có Raider. Mỗi mẫu xe đều có một thế mạnh riêng để lôi cuốn người dùng, thu hút quý khách để chọn lựa phù hợp nhu cầu và hơn hết là để thoả nguyện ham mê riêng. hầu hết 03 mẫu xe trên đều có cùng 150 phân khối.

Yamaha Exciter 150

Yamaha Exciter 150

Phải ghi nhận rằng, Yamaha đã nhanh chân và "nhạy cảm" hơn đối thủ ở phân cấp này, lúc chính Yamaha là hãng xe máy đã "mở lối đi riêng" bằng mẫu xe Exciter 125cc 4 số vòng trước tiên vào năm 2005. Ngay 01 năm tiếp đến, Yamaha đã quyết định nâng cấp dung tích đ/cơ lên 135cc để tạo địa điểm riêng cho mình. thế nhưng mãi đến 2009 nhiều chiếc Exciter côn tay trước hết mới đến tay quí khách rồi 2011 tiếp tục bước tiến với động cơ mới cùng h/số móc 05 cấp. Và cũng từ đó chẳng chẳng mấy chốc phong trào xe côn tay nở rộ một cách nhân rộng khắp cả nước cho tới thời kỳ thực tại. bên cạnh đó, Yamaha vẫn không ngừng nghỉ lớn mạnh mẫu xe này, bằng chứng - chứng cơ là Exciter đã được nâng cấp lên 150 cc kể từ 2015 cùng thiết kế "chất" hơn và mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, Honda và Suzuki tuy chậm chân hơn cơ mà đời nào cũng ko quá muộn để đối chọi sòng phẳng trong phân khúc hấp dẫn này. Nếu như trước đó, cụ thể vào sắp tết 2013 Suzuki giới thiệu đến người mua mẫu xe côn tay Raider 150cc, thời kỳ ấy vẫn có dấu hiệu lạc quan từ người quí khách hàng, tuy nhưng đáng tiếc là chẳng kéo dài và mạnh mẽ hơn để "thị uy".

Suzuki Raider 150

Suzuki Raider 150

Ngay tiếp theo, ông lớn trong ngành xe máy Nhật Bản và cũng được xem là Tên hiệu xe máy đã "ăn sâu vào tiềm thức" người sử dụng xe máy tại đất nước việt nam – Honda, và mẫu xe côn tay Winner 150 cc được chính thống trình làng quí khách đất nước việt nam trong bao sự chờ đón ngay ở Triển lãm xe máy việt nam 2016. Với cái tên đầy "kêu hãnh" – Winner 150cc đã làm nên cơn sốt dẻo mới trên thị trường xe máy nói chung và phân cấp xe côn tay thể dục - thể thao phổ thông nói riêng. Và cũng từ thời đoạn đó, đây đúng có nghĩa là trận đấu tay đôi giữa Winner và Exciter ở thị trường đất nước việt nam, và dĩ nhiên Suzuki Raider đã bị bỏ lại phía sau là điều dễ hiểu…

Đã rất phần lớn mọi người sử dụng xe trong nước háo hức và tò mò với hộp số côn tay 6 cấp mà Honda đã trang bị cho Winner 150cc, trong khi Yamaha chỉ trang bị hộp số hs côn tay 5 cấp cho Exciter 150cc. có nhẽ làn gió mới Winner 150 đã bùng phát hơi quá và nhiều Head Honda – đại lý Honda toàn quốc được dịp "làm giá" theo thời thế cho Winner lên mây xanh, đắt hơn giá bàn hành từ nhà máy từ 5 đến 7 triệu là cái giá mà quí khách phải trả để có thể sở hữu chiếc xe nguyện vọng.