Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

GM giới thiệu thiết kế đồ họa cần gạt số mới: cơn sốt dẻo là đây?

GM giới thiệu thiết kế cần gạt số mới: làn sóng là đây?

Dòng xe GMC Terrain 2018 mới ra mắt của tập đoàn GM sẽ là thuốc thử cấp thiết và có thể sẽ khởi đầu một cơn sốt mới hoàn toàn trên thị trường, nơi cần gạt số truyền thống dần dần bị thanh trừ.

Đã lâu đời qua những Thương hiệu và tập đoàn xe hơi lớn toàn thế giới như Volkswagen, FCA hay Honda quyết chí đổi thay cách mà người sử dụng có thể sang số trên xe bốn bánh qua h.thống điện tử thay vì chính sách cơ khí truyền thống. Từ áp dụng nút bấm, núm xoay cho đến cần gạt mới… toàn bộ đều chưa thật sự thoả nguyện người mua hàng, thậm chí còn gây nên sự nhầm lẫn, khó hiểu dẫn tới phật lòng quý khách hàng.

Với GMC Terrain 2018, nhiều nhà thiết kế đồ họa và k/thuật của GM đã thực hành hàng chục cuộc thăm dò với nhiều nhóm quý khách khác nhau để thu được nguồn thông tin phong phú và Khách quan nhất về việc "chuyển số sao cho tiện lợi". kết quả là mạng lưới hệ thống chuyển số dạng nút bấm PRNDL như trong hình, nằm dưới táp lô tâm điểm.

2018-gmc-terrain-28

GM không phải tập đoàn trước hết nghĩ tới thiết kế tương tự, tuy nhiên họ là nhiều người trước tiên bài trí nút bấm dạng ngang thay cho dạng dọc như Honda (Odyssey 2018 là một ví dụ). Đồng thời vị trí nút bấm cũng gần người lái xe, ngay dưới cụm điều khiển điều hòa máy lạnh nơi bạn có thể dễ dàng với tay đến ngay cả với chế độ L. Bạn cũng có thể giữ ngón tay ở nhiều vị trí nút bấm khác nhau để chuyển đổi liên tiếp (ngón cái trên P và ngón trỏ/giữa trên R/D chẳng hạn) mà không gây mỏi do vừa ngang tầm tay.

AR-170909891

Vấn đề to nhất đưa ra cho GM là người dùng sẽ mất bao lâu để làm quen với chuỗi hệ thống này. nhiều người được GM thăm dò cho biết họ mất khoảng 30 phút, và phản hồi sau đó cũng rất khả quan. nhiều người thậm chí còn có ý kiến là dùng nút bấm về dài lâu có thể thuận tiện hơn cần gạt số truyền thống cực nhiều. Ngoài ra chưa thể không kể đến vai trò chức năng an toàn đi dùng: bạn không thể chuyển về số P hoặc R lúc đang lái (do lỡ bấm nhầm). Nếu bấm cả P lẫn R, xe sẽ hiển thị thông báo và chuyển dần về số N. Ngoài ra với chân phanh người dùng cũng có thể áp dụng nút bấm Start/Stop để chuyển xe về chế độ P.

Ưu điểm của mạng lưới hệ thống chuyển số điện tử là độ nhạy, đồng thời giải tỏa không gian hàng ghế trên do cả thể chế cơ khí truyền thống bị thanh lọc. mặc dù thế chúng cũng đi dùng nhiều mạo hiểm nhất định khi điện tử luôn đi kèm với các rủi ro hư hại.