Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Renault Symbioz Concept: căn nhà di động

Renault Symbioz Concept: tòa nhà di động

Tầm nhìn của Tên thương hiệu Pháp tới năm 2030 đang được biểu lộ rất rõ qua concept Symbioz, khi mà xe bốn bánh ko còn là công cụ di chuyển thuần tuý mà còn là công cụ kết nối con người với nhà cửa và cả tiền đề cơ sở hạ tầng giao thông.

Theo lời Renault, Symbioz bản tính là "một tòa nhà di động" lúc phối kết hợp giữa chức năng của cả 2 phía. Màn ra mắt của Symbioz ghi dấu lần thứ 1 một chiếc xe bốn bánh là phần hoàn chỉnh của mạng lưới hệ thống nhà ở sáng dạ (smarthome) xuất hiện ở triển lãm.

"Cách mà chúng mình dùng xe bốn bánh đã thay đổi theo khoảng thời gian. Giờ chúng chẳng những đơn thuần là một công cụ chuyên chở giúp ta đi từ điểm A tới B. Với những kỹ thuật tối tân nhất, xe ô tô giờ đây đã phát triển thành ột không gian tương tác riêng nối kết giữa người dùng, những mẫu xe khác, tiền đề cơ sở hạ tầng việc đi lại cũng như chính các người tham dự liên lạc xung quanh", phó chủ viên tịch Renault, ông Thierry Bollore chia sớt.

"Tới năm 2030, kỹ thuật tự lái, nhiều nguồn năng lượng mới và việc được kết nối bất cứ khi nào mọi nơi sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà chúng mình sống, di chuyển và vận chuyển".

Concept Renault Symbioz áp dụng mô tơ điện trang bị trên trục sau như nguồn phát năng lượng . Với mỗi bánh xe áp dụng một mô tơ khác nhau, công suất tổng của Symbioz lên mức 680 sức ngựa trong khi mô-men vấn vít cũng chẳng hề thấp, đạt 660 Nm. Tầm hoạt động của xe đạt 500 km mỗi lần sạc trong điều kiện quản lý thông thường. mạng lưới hệ thống ắc quy 72 kWh ứng dụng phương tiện kỹ thuật sạc nhanh với chỉ 20 phút sạc pin đã tương hợp 80% dung lượng.

Ngoài ra, khi lái vào garage smarthome, Symbioz sẽ auto trở lên thành một không gian nối kết mới – hiểu đơn giản là một "phòng" biệt lập và có khả năng giao thiệp với h.thống AI tổng điều khiển mọi hoạt động trong nhà. Trong xe cũng có những giao thức giao thiệp chấp thuận bạn điều khiển một vài chức năng của smarthome từ phía xa.

renault-symbioz-concept-fra renault-symbioz-concept-fra