Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Mercedes-Benz đặt cược lớn vào EV, PHEV

Mercedes-Benz đặt cược lớn vào EV, PHEV

Daimler đang xúc tiến vận tốc tìm hiểu và lớn mạnh nhiều dòng xe thân thiện với môi trường hơn, trong đó nổi trội có 2 dòng tàu điện thuần (EV) và hybrid sạc điện (PHEV).

Tập đoàn Đức đã đầu tư vốn hơn 10 tỉ euro (11,7 tỉ USD) vào mảng lớn mạnh của Tên hiệu tàu điện ngầm EQ với mục tiêu xuất hiện hơn 10 dòng xe khác nhau trước năm 2022, đồng thời mỗi dòng xe mới đều sẽ có chí ít một phiên bản chạy điện/ hybrid. Tổng thể lại hãng sẽ sở hữu khoảng 50 mẫu tàu điện khác nhau vào khoảng đó.

Mặc dù thừa nhận sự cần thiết của EV trong quá trình 10 năm gần tới, giám đốc đảm trách lĩnh vực tìm hiểu và phát triển của Daimler, ông Ola Kallenius cũng cho hay thêm họ tiếp tục áp dụng hướng tiếp cận tự do và rộng tầm khoảng, với "nhiều dòng động cơ khác trong tầm ngắm như đ/cơ đốt trong với hiệu suất chất đốt tốt, hybrid, hybrid sạc điện và cả pin nliệu hydro".

Mercedes-EQ-Concept-6

Theo vị tổng giám đốc, hiện tại Daimler coi dòng xe PHEV là "sự kết hợp hài hoà và tốt nhất" giữa 2 lĩnh vực trên thực tế và tương lai khi chúng có thể điều hành ổn định chỉ bằng nguồn điện khi bạn đi làm hàng ngày trong khi với nhiều quãng đường xa xe vẫn chạy tốt bằng xăng. Ông cũng cho biết các dòng xe PHEV Smart và Mercedes-Benz gần tới sẽ có huy hiệu riêng, đồng thời chỉ có mặt từ dòng C-Class trở nên, qua đó đẩy 2 dòng A-Class và CLA-Class về với xe hybrid truyền thống.

Dòng xe trước hết của EQ có tên EQC sẽ chính thống ra đời khắp năm châu vào nửa đầu năm 2019, theo sau đó là những phiên bản EV của 2 dòng Sprinter và Vito.

Để đạt đủ sản lượng sau này cho các dòng EV, Daimler đã và đang xây dựng hàng loạt nhà máy s.xuất ắc quy điện với mục đích đạt sản lượng 1 triệu ắc quy/năm. Loại ắc quy mà họ s.x từ đầu vẫn sẽ thuộc dòng lithium-ion, tuy nhiên họ đang hướng tới chuyển đổi sang ắc quy dạng rắn hoặc lithium-sulphur trong 5 năm tới.

Ngoài ra, vị giám đốc cũng không quên nói thêm rằng xe dùng động cơ đốt trong tiếp tục còn được ưa thích trong khoảng thời gian dài trước khi đại phòng ban người mua hàng chuyển đổi sang được tàu điện ngầm.  Mercedes-Benz đặt cược lớn vào EV, PHEV Reviewed by thuytramhn on 05:35 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.