Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Mercedes EV “dẫm chân” C-Class ở Mỹ?

Mercedes EV

Việc chuyển hướng lắp ráp tại Mỹ từ C-Class sang dòng xe điện hoàn toàn có thể dẫn với việc Daimler chuyển hướng lắp ráp chiếc sedan sang một thị trường khác và từ bỏ hoàn toàn trong nước hóa.

C-Class hiện chiếm đến 20% tổng sản lượng của nhà máy Mercedes Alabama với khoảng 72.000 xe lắp ráp trong năm Bính Thân và xấp xỉ 60.000 xe trong năm 2017.

Giám đốc bán hàng toàn thế giới của Mercedes-Benz, bà Britta Seeger chỉ đơn giản chia sẻ với báo giới rằng "chúng ta sẽ sớm thấy kết quả" lúc được hỏi về việc liệu hãng sẽ chuyển sang lắp ráp C-Class tại đâu.

Còn nhớ trong tháng 9 mới đây Daimler đã chứng thực sẽ đầu tư vốn 1 tỉ USD vào nhà máy Alabama để hoàn thiện dây chuyền lắp ráp xe điện thuộc Thương hiệu con EQ mới ra mắt. nhiều dòng xe EQ sớm nhất sẽ xuất hiện vào năm 2020 với mẫu xe trước nhất thuộc phân cấp SUV là chiếc GLE.

Ngoài dòng sedan C-Class, nhà máy trên cũng chịu bổn phận s.x 3 dòng SUV là GLE, GLE Coupe và loại ngoại cỡ GLS.

"Điều cấp thiết nhất với Daimler hiện giờ là sở hữu nền tảng kiên cố để s/xuất các dòng tàu điện ngầm thuộc EQ tại Mỹ. Riêng ở mảng tàu điện ngầm, việc trong nước hóa s-xuất là rất quan trọng vì nhiều quá trình di chuyển từng linh kiện rất phức tạp", bà Seeger cho hay thêm.

Mercedes-Benz kỳ vọng EQ có thể đạt 15 tới 20% doanh thu tổng của hãng trên toàn thế giới từ 2025.

Thực tế thì ngay cả khi EQ ko chiếm vị trí địa lý của C-Class tại Alabama, dòng xe này cũng có thể phải chuyển dây chuyền sang địa bàn khác tại thế hệ kế tiếp, rơi vào khoảng năm 2021. Hiện C-Class còn 2 địa điểm lắp ráp còn hoạt động là Đức và Nam Phi.  Mercedes EV “dẫm chân” C-Class ở Mỹ? Reviewed by thuytramhn on 01:01 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.