Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Co kéo lại công nghiệp ô tô Việt

Co kéo lại công nghiệp xe bốn bánh Việt

Tư duy co kéo ngành công nghiệp xe bốn bánh được duy trì với niềm tin khá ngây thơ rằng: lúc nhập khẩu trở lên trắc trở và đắt đỏ, những nhà sản xuất ôtô buộc phải tăng cường dây chuyền s/xuất tại đất nước việt nam. Và nhiều "chiếc xe Việt" từ Toyota Vĩnh Phú đến Vinfast sẽ còn có cơ nếu như chúng đích thật vẫn được vẫn sẽ ra lò.

Co kéo lại công nghiệp xe hơi Việt
 
nhiên, Toyota đất nước việt nam từng phát biểu tại Hội thảo Phát triển Công nghiệp hỗ trợ từ năm ngoái rằng: "Nếu phí tổn s.xuất tại đất nước việt nam rẻ như Thái Lan thì Toyota mới có thể vẫn sẽ duy trì đầu tư, s-xuất tại đây." y sì như tại Úc! Trong khi đó, những văn bản như quyết nghị 116 mới chỉ có khả năng tăng cường khó khăn cho xe n/khẩu, mà chưa gỡ được những rối ren tạo thành tổn phí sản xuất đắt đỏ ở đất nước việt nam. dĩ nhiên, nhà s-xuất hay nhà n/khẩu luôn có cách để thích ứng, suy tính sao cho vẫn có lãi như cũ, chính phủ - nhà nước cũng chẳng chịu thiệt, vừa mang danh bảo vệ nền công nghiệp nước nhà lại vừa đảm bảo thu ngân sách. Cái gì nghe cũng tròn. Cho nhiệm kỳ này. Chỉ có sau này vẫn mịt mù như cũ. Và cuối cùng, mọi giá cả vẫn đổ lên đầu người mua hàng. tất nhiên! 
 
Trên thế giới, cuộc cách mệnh 4.0 lan tỏa mạnh mẽ đã thay đổi cách con người khắp năm châu hóa. ko còn là mang cơ sở s.x đến đặt ở một nước nào đó rẻ bèo, rào lỏng và lắm khuyến mãi. Bởi họ có thể ngồi từ nhà mà thu tiền từ xa, dưới dạng hàng hóa "nhập khẩu vô hình" xuyên biên thuỳ, đơn cử như điện toán đám mây, k-thuật kết nối, nền móng bán hàng trực tuyến, nền móng chia sẻ… mà chẳng mất mấy đồng cho nước sở ở.
 
Từ đó mới thấy, ưu tiên cho chủ trương chính sách thương mại hóa tự do nay phải khác trước. Hàng rào thuế má đã trở nên lỗi thời. Thay vào đấy là các hàng rào k.thuật mới, đến chủ quyền số và tin tức người dùng. Nhân công giá thấp nay sẽ càng mất giá, nhân công kỹ thuật mới có thể sinh nhiều lợi cao hơn. Miễn thuế đất mấy chục năm trở lên vô ích, lúc đã có đất "ảo". Và các chính sách nghe có lý bản chất lại lắm chuyện cũng chỉ tạo thành hàng rào ảo mộng sẽ đe được ai đó, mà người ta vẫn sống đủng đỉnh và có khối cách để kiếm lời. 
 
Việt Nam vẫn còn một ưu thế nữa có thể đem ra thảo luận: một thị trường đáng kể với sức mua ngày một tăng. Báo cáo của công ty nghiên cứu Nielsen cho thấy: 23% người tiêu dùng nói rằng họ sẵn sàng ăn tiêu một cách dễ chịu, 51% cho rằng họ có thể mua những thứ mà họ muốn, và 60% sẵn sàng chi trả cao hơn để mua những sản phẩm có uy tín cao hơn mức tiêu chuẩn bình thường! 
Thị trường trẻ! Chịu chi! Đang lên! Và tương đối lớn, gần trăm triệu dân! đấy là ước muốn của mọi ngành công nghiệp, chẳng những riêng xe ô tô. 
 
Nhưng thị trường đó lại đang bị bào mòn bằng những thể chế kiểu nghị quyết 116 - tiếp tục bảo lãnh cho một nền công nghiệp ko chịu lớn. Lại được vận hành bởi tư tưởng "làm xe ko phải để cho dân có xe đi" hay tệ trên cả là buộc người mua phải tự lo "thông thái"!
 
Và thị trường lên tiếng. Khi phải tự uyên bác, người mua đã quyết định rằng: tại vì sao phải mua một chiếc xe bốn bánh mới ngay thời điểm này lúc chiếc xe thoả ước của bạn "rất có thể sẽ có giá thư thái hơn trong tương lai, lúc thuế n.khẩu về 0%"? Tính chung 11 tháng năm 2017, tổng doanh thu bán hàng của toàn thị trường giảm 10% đối với cùng kỳ năm Bính Thân này. Tổng số thuế các loại đánh trên đầu chiếc xe giảm không chỉ những 10% dù chẳng bao giờ có một bàn hành chính cống đáng tin cậy nào về số thuế xe bốn bánh thu được. Xe lớn đắt tiền giá tăng khó bán. Xe nhỏ giá còn giảm hơn. Chẳng có xe nào đáng phải mua đắt hơn để...chạy mỗi tí Tết. 
 
Có thể người định mua xe đã tính sai. quyết nghị 116, thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước bạ… sẽ ngăn trở giá xe giảm xuống. Cả xe nội cũng trở nên... không nhu cầu hạ mức giá sản phẩm. Nhưng chắc chắn người mua không chịu trách nhiệm cho việc s.x xe ôtô trong nước 10 tháng năm 2017 chỉ bằng 91,7% so với cùng kỳ năm ngoái, càng không có nghĩa vụ đảm bảo đủ việc dẫn đến ai cả.
 
Còn một thị trường sắp trăm triệu dân trong lúc kinh tế vẫn tăng trưởng phát triển cao đến tận 6,7%, thuộc loại nhất thế giới lại giảm đến 9-10% trong lúc có thể tăng trưởng 20-25%, chỉ hoàn toàn vì cơ chế thu thả phập phù và bị méo mó trồi sụt bởi mấy cái phát ngôn tiền hậu bất nhất của mấy ông cầm cân thuế khoá thì thật là...! 
 
Hy vọng chúng mình khéo co kéo cái công nghiệp xe bốn bánh này sao cho vẫn còn gì đó để mặc cả khi tham dự, cho dù chậm chạp, vào giai đoạn khắp năm châu hóa 4.0.
 
Hay mấy chấm ko cũng được! 
 
qc VIMS mobile
Tạp chí xe ô tô Xe máy Việt Nam
Co kéo lại công nghiệp ô tô Việt Reviewed by thuyduong92 on 21:42 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.