Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Hơn nửa triệu xe Kia dính lỗi nguy hại chết người

Hơn nửa triệu xe Kia dính lỗi nguy hiểm chết người

Nhà s.xuất xe bốn bánh Hàn Quốc đang mở đợt triệu hồi hơn nửa triệu xe do bất trắc chuỗi hệ thống điện khiến air bag và bộ căng dây bảo hiểm trên nhiều mẫu xe không hoạt động. Đây được coi là một lỗi nghiêm trọng, đã khiến 4 người tử vong.

 

Đợt triệu hồi xe mới nhất này của Kia ở Mỹ khởi hành từ một cuộc khảo sát diễn biến mà nơi cơ quan không nguy hiểm việc đi lại quốc gia Mỹ (NHTSA) tiến hành từ cách đây vài tháng, chú trọng vào một lỗi có thể là duyên do khiến air bag và bộ căng dây bảo hiểm trên một vài xe Kia và Hyundai ko hoạt động. Lỗi này đến nay đã dẫn tới 4 hoàn cảnh tử vong và 6 hoàn cảnh tình huống chấn thương trong 6 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến những xe của Kia và Hyundai.

Vì lỗi này, Hyundai đã phải triệu hồi gần 580.000 xe trong hai đợt khác nhau vào tháng 2 và tháng 4 năm 2016 này. Giờ đây, tới lượt Kia phải triệu hồi 507.000 xe với lỗi tương tự. như vậy, riêng tại Mỹ có tổng tất cả gần 1,1 triệu xe cần triệu hồi. thông tin về xe ở nhiều thị trường khác hiện chưa thể được ban bố. Lỗi này là do bất trắc hệ thống điện dẫn tới tình trạng quá tải mô-đun điều khiển khi xe xảy ra tai nạn. Nó có vẻ giống lỗi từng khiến Fiat Chrysler triệu hồi 1,4 triệu xe ở Mỹ hồi năm nay.

Đợt này, Kia triệu hồi nhiều mẫu: Forte sedan và Forte Koup phiên bản 2010-13, Optima phiên bản 2011-13, Optima Hybrid và Sedona phiên bản 2011-12. Hiện Kia cũng chưa tìm được giải pháp khắc phục lỗi này, cơ mà dự đoán sẽ tìm thấy và bắt đầu triệu hồi xe vào cuối tháng 7 tới. Đợt triệu hồi gây chấn động này được bàn hành chỉ vài ngày sau lúc hãng xe Hàn Quốc thông báo triệu hồi hơn 100.000 xe Sedona do lỗi cửa trượt điện.

2016 Forte Koup