Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

THÁNG 7 xe ôtô SẼ XUỐNG GIÁ MẠNH

THÁNG 7 xe bốn bánh SẼ XUỐNG GIÁ MẠNH

 Từ tháng 7 trở đi, tổng số lượng xe n/khẩu hưởng thuế 0% về nước sẽ tăng dần. tuy vậy sắp tết, có nhu cầu về xe thường tăng cao khiến giá những mẫu xe ăn khách khó giảm. Thậm chí, dù những hãng có giảm giá bán, nhưng mà xe thiếu thì những đại lý cũng tự ý đội giá lên bằng mọi cách.

Trong tháng 6/2018, ôtô du nhập hưởng thuế 0% dù có cập cảng cũng không thể về nhiều đại lý được. thế nên, những mẫu xe được người mua nội địa ưa thích vẫn trong thực trạng thiếu hàng, người tiêu dùng phải chờ đợi. đó là những mẫu Toyota Fortuner, Ford Explorer, Ford Everest, Ford Ranger, Honda CR-V bản 1.5L và 1.5G,…Đại diện Toyota đất nước việt nam cho biết, cuối tháng 6/2018, sẽ có lô xe đầu tiên với khoảng 1.000 chiếc nhập về bao gồm nhiều mẫu Fortuner, Yaris, Hilux. Sau khi làm hồ sơ giấy tờ ngoại nhập xong, xe về đến nhiều đại lý, giao cho khách cũng phải vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Theo nguồn tin từ Ford việt nam, mẫu pick up Ranger đã cập cảng, đang chờ làm hồ sơ. nhưng mà, các đại lý của Ford đất nước việt nam ký hợp đồng với quí khách chỉ thỏa thuận giao xe trong tháng 7-8/2018. bên cạnh đó, nhiều quý khách muốn mua Honda CR-V bản 1.5L và 1.5G, hiện cũng phải trông mong đến tháng 7-8/2018 mới có xe giao.

Một loạt mẫu xe giá thấp cũng chẳng thể đến tay quý khách hàng trong tháng 6 này. Toyota Wigo dù đã được những đại lý nhận đặt tiền mua thế nhưng xe vẫn chưa về nước. Sớm nhất lẽ nào là mẫu xe cỡ nhỏ Celerio của Suzuki được đưa về nước trong tháng 6/2018. hiện tại, đại lý này đã nhận kí cược Celerio và dự báo cũng giao xe từ tháng 7 tới. Mẫu MPV Xpander của Mitsubishi tuy đã về nước, nhưng mà cũng chẳng thể đến tay quí khách hàng trong tháng 6, còn Toyota Avanza vẫn chưa thấy đâu. trên thực tế, mới chỉ Honda và GM đưa xe du nhập hưởng thuế 0% về bán ra thị trường. Theo những DN, phải từ tháng 7 trở đi, tổng số lượng xe ngoại nhập về nước mới tăng dần lên, trong số đó đang có nhiều mẫu mới.

Khi các mẫu xe nhập từ nước ngoài Thái Lan và Indonesia sắp tới về nước được hưởng thuế 0%, giá sẽ giảm đáng kể. đối với bán với giá trước đây, giá chào bán trong năm 2018 của các mẫu xe sẽ hạ giá thành sản phẩm khoảng 15%. không chỉ thế, lúc những mẫu xe n/khẩu quay lại, thì cuộc đua về doanh thu và giành thị phần sẽ trở lên khốc liệt hơn. ko thanh lọc sẽ có một cuộc đua hạ giá mới. chắc hẳn 6 tháng cuối 2018, xe nhập từ nước ngoài thuế 0% sẽ về nhiều hơn đối với 6 tháng đầu năm. số lượng tăng, hình dạng phong phú đa dạng hơn và hưởng thuế nhập khẩu 0%, thì bán với giá sẽ đối nghịch hơn, một DN KD xe ô tô cho hay.

Tuy nhiên, cũng có những phân tích - đánh giá cho thấy rằng, giá xe n/khẩu không thể giảm ngay, nhất là với nhiều mẫu xe ăn khách, bởi cung ko đáp ứng đủ cầu. chẳng hạn như mẫu Toyota Fortuner, tháng 7 tới về việt nam, cũng chỉ đang có gần gần 1.000 chiếc. tổng số lượng này quá ít so với nhu cầu đã bị "dồn nén" từ cuối 2017 đến nay. bên cạnh đó, doanh thu bán Fortuner của Toyota vào thời điểm 14.000-15.000xe/năm, nhàng nhàng hơn 1.000 xe/tháng.

 

                                                              các mẫu được quí khách hàng ưa thích mà khan hiếm có thể bị làm giá.

Tương tự như vậy là mẫu pickup Ranger của Forrd đất nước việt nam. Mẫu xe này năm 2017 bán tới 15.000 chiếc. Đến tháng 7 mới đang có gần 1.000 xe đưa vào thị trường thì không đủ đáp ứng nhu cầu. Còn với Honda CR-V tuy đã về nước tới 5.000 xe cơ nhưng mà vẫn thiếu và thực tế vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu, nhất là với 2 phiên bản 1.5G và 1.5L khi đó dù cho các DN n/khẩu có giảm giá bán, tuy vậy xe thiếu thì nhiều đại lý cũng tự tiện nâng giá lên bằng mọi cách. giống như ngày nay quí khách muốn lấy nhanh xe Honda CR-V thì buộc phải phải mua một bộ phụ kiện giá "chát" lên mức 60 triệu vnđ.

Các DN phản ánh, quy định kiểm tra theo lô đang tác động tới xe ngoại nhập. Việc rà, thử nghiệm từng lô xe ngoại nhập vừa kéo dài khoảng thời gian, vừa gây tốn kém giá cả (nhất là thử nghiệm khí thải). Từ nay đến hết năm, xe nhập về nhiều,  sẽ khó tránh khỏi quá tải trong khâu khám xét uy tín. như vậy, thời gian trông ngóng còn kéo dài hơn và giá cả sẽ tốn kém hơn. mức giá tăng, sẽ làm cho giá xe tăng theo. không chỉ những thế, nhu cầu về ôtô vào dịp cuối năm thường tăng mạnh. có nhu cầu tăng mà nguồn cung thiếu thì giá xe càng có cơ hội tăng. nhưng, tin tức xe du nhập hưởng thuế 0% gần về các, đang gây ảnh hưởng đến xe sx lắp ráp trong nước. áp lực khiến cho những DN s/xuất lắp ráp xe hơi phải tiến hành xây dựng giá ban đầu hợp lý, tăng ưu đãi, tăng uy tín chất lượng dịch vụ sau bán hàng để đối lập. Hiện Toyota việt nam đang có chương trình khuyến mãi cho 2 mẫu xe có doanh thu bán cao là Innova và Vios. Từ 1/6-31/7 quí khách hàng mua xe Innova sẽ được nhận gói bảo hiểm thân xe 1 năm. Mua xe Vios cũng sẽ được nhận gói bảo hiểm thân xe 1 năm hoặc gói phụ kiện dựa vào sự chọn lựa của quí khách.

GM đất nước việt nam cũng giảm giá một loạt mẫu ô tô lắp ráp trong nước lên tới 60 triệu vnđ. thông tin cụ thể, mẫu sedan hạng B Chervolet Aveo bản 1.4 MT giảm 60 triệu đồng; mẫu xe cỡ nhỏ Spark LS giảm 15-30 triệu đồng; mẫu sedan hạng C lắp ráp trong nước Chevrolet Cruze giảm 50 triệu vnđ,… chưa tính mẫu Trailblazer n.khẩu cũng giảm giá từ 30-80 triệu vnđ so với giá ban bố. Ngoài ra, các mẫu xe xe nội địa thuộc nhiều Tên thương hiệu Kia, Mazda, Hyundai,…  cũng được đại lý giảm 10-30 triệu vnđ.

 

 

 

Theo Trần Thủy (VietnamNet)

   THÁNG 7 xe ôtô SẼ XUỐNG GIÁ MẠNH Reviewed by thuytramhn on 00:22 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.