Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Tìm hiểu về dẫn động trên xe hơi

Tìm hiểu về dẫn động trên xe hơi

Những cụm từ viết tắt như FWD, RWD, AWD, 4WD có làm bạn cảm giác lúng túng? Chúng là tên viết tắt tiếng Anh của nhiều kiểu dẫn động trên xe gồm: dẫn động cầu trước (Front-Wheel Drive), dẫn động cầu sau (Rear-Wheel Drive), dẫn động 4 bánh toàn khoảng thời gian (All-Wheel Drive), dẫn động 4 bánh bán thời gian (Four-Wheel Drive). Để phân biệt dẫn động 4 bánh toàn khoảng thời gian và bán quãng thời gian thậm chí còn nhức đầu hơn thế nữa.

Mỗi xe có chủ trương chính sách điều hành khác nhau trên địa hình bất ổn định hoặc trơn trượt tùy vào liệu xe đó sử dụng hệ dẫn động cầu trước (2 bánh trước), dẫn động cầu sau (2 bánh sau), dẫn động 4 bánh toàn quãng thời gian (2 cầu toàn trách bị thời gian), hay dẫn động 4 bánh bán khoảng thời gian (2 cầu bán thời gian). chắc hẳn bạn biết chiếc xe của mình áp dụng hệ dẫn động gì nhưng mà liệu bạn có biết nó hoạt động theo chính sách như thế nào ko?

Dưới đây là một số giới thiệu căn bản về từng kiểu dẫn động: 

Dẫn động cầu trước (FWD): Nói một cách đơn thuần, sức mạnh động cơ được truyền đến 2 bánh trước để làm xe biến chuyển. nhiều mẫu xe dùng kiểu dẫn động này gồm Chevrolet Cruze, Sonic và Spin. FWD là kiểu dẫn động phổ biến và thịnh hành nhất trên thị trường bởi bài trí đơn giản và gọn gàng giúp tiết kiệm nhiên liệu và làm tăng không gian thiết bị - nội thất của xe. Thêm vào đó, trọng lượng của động cơ và hộp số hs được ưu tiên vào bánh dẫn động tại ngay trước nên xe sẽ có sức kéo tốt.

Đặc tính chung của mẫu xe dẫn động cầu trước là xe có xu hướng bị thiếu lái lúc vào các khúc cua gấp (Xe sẽ vào cua ít hơn đối với thao tác đánh lái của tài xế). Trong các điều kiện địa hình khó, xe còn có xu hướng vẫn chạy thẳng mà ít phản ứng lại ảnh hưởng đánh lái của lái xe). 

Dẫn động cầu sau (RWD): Cái tên đã nói lên tất cả, sức mạnh động cơ được truyền đến 2 bánh sau để làm xe giao động. RWD đã cai trị ở dòng xe du lịch đến tận đầu nhiều năm 1980s khi FWD lộ diện. tuy thế RWD vẫn hiệu quả hơn tại những xe có trọng lượng lớn cùng động cơ mạnh mẽ hơn. đấy là lí do tại vì sao, kiểu dẫn động này được áp dụng rộng rãi tại nhiều mẫu xe tải, pick up cỡ lớn, xe thể dục - thể thao hiệu suất cao lớn lao, xe đua hay các chiếc xe cảnh sát được thiết kế đồ họa để rượt đuổi. Biến thể 4×2 của Chevrolet Colorado và Trailblazer cũng nằm tại trong danh sách này. nhiều biến thể 4×4 cũng phần nào đó bên trong mục này lúc chế độ 2 cầu chưa thể dùng. 

Ở những tuyến đường đòi hỏi phải vào đánh lái những, những xe dẫn động cầu sau thường có xu thế thừa lái. nghĩa là xe bị cua lớn hơn mức điều khiển xe mong được. Trong nhiều điều kiện địa hình khó, đặc điểm này có thể khiến bánh xe bị trượt hoặc xoay tròn. Thừa lái khó kiểm kiểm tra hơn thiếu lái, bởi thế nó cũng nguy hại hơn.

Dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD): Đừng nhầm lẫn giữa dẫn động 4 bánh toàn khoảng thời gian (AWD) và dẫn động 4 bánh bán thời gian (4WD). mặc dù cả 2 kiểu dẫn động đều liên quan đến 4 bánh xe cơ mà chúng được thiết kế đồ họa và vận hành khác nhau. Nhìn chung, hệ truyền động dẫn động 4 bánh toàn quãng thời gian vận hành giống với hệ dẫn động cầu trước hoặc cầu sau, mà tất cả là cầu trước như tại mẫu Captiva. hệ dẫn động awd 4 bánh suy tính và chủ động truyền công suất đến trục trước và trục sau lúc xe khởi sự để ngăn bánh xe bị trượt tiếp theo quay quay lại dẫn động một cầu trước nếu như không có sự cố trượt bánh. Công suất được truyền auto thông qua h/số phụ 1 cấp (hộp số phụ liên kết với h/số để chia công suất giữa 2 bánh trước và 2 bánh sau). ưu thế của AWD tọa lạc chỗ người lái ko cần phải thực thi thao tác gì để khởi sự mạng lưới hệ thống.

AWD ghi điểm với các quí khách hàng muốn xe có khả năng quản lý xuất sắc trên đường bằng lặng phối thêm lực kéo tốt trên nhiều điều kiện đường địa hình nhẹ nhõm như cỏ, bùn, cát hoặc đá cuội; nhiều dạng địa hình mà xe dẫn động cầu trước hoặc cầu sau có thể bị mắc kẹt. Xe dẫn động 4 bánh toàn quãng thời gian có xu thế quản lý giống với xe dẫn động cầu trước và có thể bị thiếu lái lúc đi vào nhiều đoạn cua gấp.

Dẫn động 4 bánh bán thời gian (4WD hay 4×4):Hệ dẫn động 4 bánh bán khoảng thời gian thường được trang bị h/số phụ 2 cấp với tốc độ cao và vận tốc thấp, cho lực kéo cực đại. Kiểu dẫn động này khá phổ biến rộng rãi ở nhiều xe tải, pick-up dẫn động bánh sau và xe SUV cỡ lớn với khoảng sáng gầm xe ô tô nhiều hơn so với các mẫu xe văn hóa - du lịch và xe crossover (xe thể dục - thể thao đa dụng có khung gầm liền khối). Hệ dẫn động 4 bánh bán khoảng thời gian cung cấp lực kéo và khả năng điều khiển vận hành tuyệt vời nhất trong điều kiện đường địa hình.

Những chiếc xe dẫn động 4 bánh bán khoảng thời gian thường quản lý tại chế dộ dẫn động cầu sau tận đến khi yêu cầu bắt buộc cần lực kéo của cả 4 bánh (dẫn động 4 bánh bán thời gian). các biến thể 4×4 của Colorado và Trailblazer được xem là có hệ truyền động 4 bánh bán quãng thời gian. so với nhiều chiếc xe có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD), cả 4 bánh xe luôn được kéo cùng một lúc. hộp số hs phụ nằm ngay giữa chuỗi hệ thống dẫn động sẽ quyết định xem mô men xoắn xuýt sẽ được phân bổ như cỡ nào giữa 2 bánh trước và 2 bánh sau. bình thường, 2 bánh sau sẽ được hưởng mô men xoắn nhiều hơn. Tỉ lệ phân phối lực kéo sẽ chuyển thành 50/50 trong điều kiện đường địa hình hoặc đường trơn trượt lúc cần lực kéo cực đại. Trên nhiều xe có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, người lái xe vẫn phải tự điều chỉnh mức phân bổ lực kéo thấp bằng tay.

Với mục tiêu sản xuất ra những chiếc xe an toàn hơn, dễ quản lý hơn để người lái có thể chú ý hơn vào việc lái xe, những nhà s.x xe ô tô như Chevrolet đã lớn mạnh nên những h-thốngt điện tử giúp gia tăng lực kéo trong những hoàn cảnh tình huống độ bám thấp. các chuỗi hệ thống này bao gồm hệ thống Kiểm rà soát sức kéo điện tử và các chương trình cân bằng điện tử. những xe SUV và pickup như Colorado và Trailblazer đều được trang bị tính năng tương hỗ xuống dốc không phanh, giúp đỡ lên đường lưng chừng dốc để chống chọi tốt hơn với điều kiện đường trơn trượt và đường địa hình.