Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Top 5 xe “ế ẩm” tháng 5/2018

Top 5 xe "ế ẩm" tháng 5/2018

Ngoại trừ các mẫu ko bán được chiếc nào, Suzuki Vitara, Suzuki Ertiga hay Chevrolet Cruze đều bị "điểm danh" trong danh sách những xe bán chậm nhất tháng mới đây.

 
Theo thông số báo cáo từ Hiệp hội những nhà s-xuất xe ôtô việt nam (VAMA), tháng 5/2018, một loạt dòng xe khá thông dụng trên thị trường đều có lượng tiêu tốn bằng 0, gồm có Honda Odyssey, Suzuki Ciaz, Toyota Fortuner, Toyota Land Cruiser, Toyota Prado, Toyota Hilux, Toyota Yaris. nguyên nhân cốt yếu do những vướng mắc tại quyết nghị 116 khiến những hãng không được nhập xe về để bán. so với hoàn cảnh Toyota Fortuner, dẫu rằng hãng xe Nhật Bản thông báo đã có giấy xác minh uy tín chất lượng kiểu loại đáp ứng quy định mới, xe chưa về nước do thiếu nguồn cung. dự báo phải sau quý II năm 2016, lô hàng tiếp theo có thể mới cập cảng.
 
Với lượng tiêu hao "vỏn vẹn" 2 chiếc, Suzuki Vitara là cái tên thứ 1 xuất hiện trong danh sách xe bán chậm tháng 5. Vitara thuộc phân cấp SUV cỡ nhỏ và tương phản với Ford EcoSport dù thế mẫu xe luôn gây thất vọng khi tính từ đầu năm đến nay, Suzuki mới bán 30 chiếc Vitara, trung bình 6 xe/tháng. các "điểm yếu" về Thương hiệu, ít lựa chọn, giá ban đầu cao (779 triệu đồng)... được có ý kiến là duyên cớ khiến mẫu xe khó lôi cuốn người dùng.
 
Vị trí thứ hai thuộc về một thành viên khác trong "gia đình" Suzuki: Ertiga với kết quả 4 xe, nâng tổng số xe giao cho khách ban đầu năm lên 22 chiếc. tại phân đoạn MPV 7 chỗ, Ertiga phải đối chọi với tương đối nhiều đối thủ, cùng với đó có Toyota Innova dù vậy đây có vẻ là một "cuộc chiến" ko cân sức khi mẫu xe của Toyota đạt kết quả hơn 1.500 xe, đứng thứ 2 bảng xếp hạng top 10 xe hút khách nhất tháng.