Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Toyota đầu cơ lớn vào Grab

Toyota đầu tư vốn lớn vào Grab

Grab Holdings Inc., đơn vị đang nắm giữ ứng dụng gọi xe Grab khá thông dụng tại Đông Nam Á, vừa cho hay đã có được thoả thuận nhận khoản đầu cơ một tỷ USD từ hãng xe bốn bánh Nhật Bản Toyota.

Khoản đầu tư này sẽ giúp Grab hoàn thiện dịch vụ của mình và  đầu tư mở mang những dịch vụ mới như giao đồ ăn và thanh toán tài khoản điện tử. Toyota cũng sẽ trợ giúp Grab trong lĩnh vực xe hơi tự lái trong mai sau. Một tổng giám đốc điều khiển vận hành của Toyota sẽ được bổ nhiệm vào ban tổng giám đốc của Grab. đích thật, việc dành ra đến 1 tỷ đô la của Toyota ko hoàn toàn vì mục đích mua bán trao đổi mà hãng đang bạo dạn mở rộng thêm hướng lớn mạnh vào nhiều ngành dịch vụ béo bở, có liên quan đến ôtô.

"Đây là một quyết định táo tợn tuy thế hợp lý. Toyota đã thể hiện sự nhanh nhậy lúc dịch vụ chia sớt xe đang phát triển mạnh mẽ. Bằng cách này hay cách khác, hãng phải diễn đạt hướng đi của mình ", chuyên gia phân tích - tìm hiểu cổ phiếu Tatsuo Yoshida của công ty điều khiển vận hành quỹ Sawakami Asset Management tại Tokyo điều nhận xét.

Toyota thực ra đã quan tâm tương đối nhiều tới dịch vụ san sẻ xe. Họ đã đổ vào đối phương của Grab là Uber Technologies, đầu tư vào Japan Taxi – một đơn vị dịch vụ chia sớt xe tại Nhật. Đây là bước đi bắt buộc vì các hãng xe số 1 thế giới khác như GM, Daimler AG và đối thủ đồng hương Honda cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào xe hơi tự lái chuyên dụng cho mục tiêu chia sớt xe trong sau này. Hãng sẽ ưu tiên vào phát triển các dịch vụ cho đội xe, trong đó có bảo trì bảo dưỡng và thay thế phụ tùng. Đây cũng là thời cơ khá lớn cho hãng xe Nhật tăng doanh thu. Đây cũng được xem là cách quảng bá Thương hiệu và tiếp cận mạnh mẽ với thị trường ôtô đồ sộ khi Grab hiện xuất hiện tại 217 thành phố ở 8 quốc gia Đông Nam Á, cung cấp cho người dùng những dịch vụ kết nối di chuyển yên ổn, tiết kiệm, dịch vụ giao nhận thức ăn và sản phẩm hàng hóa, thanh toán điện thoại thông minh, và nhiều dịch vụ ngân quỹ.Tới nay Grab đã nhận được sự tương hỗ từ nhiều đơn vị tổ chức số 1 như Toyota, Uber, Didi và SoftBank. Cổ phiếu Toyota tức khắc tăng 1,34% sau thông tin dữ liệu đổ vốn vào Grab.

otosaigon-grab-mua-uber-2

   Toyota đầu cơ lớn vào Grab Reviewed by thuytramhn on 01:21 Rating: 5
  All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
  DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

  Biểu mẫu liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *

  Được tạo bởi Blogger.