Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Vấn đề khí thải đang nhũng nhiễu những nhà sản xuất ô tô

Vấn đề phát thải đang sách nhiễu các nhà sx ô tô

Hãng ôtô Volkswagen đang đứng trước nguy cơ phải ngừng s/xuất một vài mẫu xe kể từ tháng 8 tới, do không kịp hoàn thành việc cấp giấy xác định khí thải theo tiến trình WLTP mới (Quy trình khám xét đồng bộ dành tặng xe hạng nhẹ toàn cầu). Audi, Mini, Peugeot và Porsche cũng đang đối diện với nguy cơ tương tự.

 

CEO của Tập đoàn Volkswagen – ông Herbert Diess đã thông báo rằng nhà máy tại Wolfsburg có thể buộc phải lâm thời dừng s.x một số mẫu xe từ tháng 8, một tháng trước khi lý tưởng WLTP phát triển thành yêu cầu mang tính pháp lý trong Liên minh châu âu (EU). Sau bê bối ăn gian phát thải của Volkswagen, tiêu chuẩn - chuẩn mực phát thải mới này được dùng từ ngày 1/9 nhằm thay thế cho tiêu chuẩn NEDC cũ. Chỉ riêng VW đã có tới 200 mẫu xe cần có giấy phép này trong thời gian rất ngắn tới đây. "Chúng ta phải bắt đầu chuẩn bị cho sự đứt đoạn s/xuất vào quý 3 và cần lên kế hoạch để thời đoạn dừng s/xuất ở nhà máy rơi vào khoảng thời gian giữa nhiều ngày nghỉ và cuối tháng 9″, – ông Diess nói.

Giám đốc R&D của Volkswagen Frank Welsch hồi tháng trước cho biết bài toán ko nằm trên chỗ thiếu vắng biện pháp phương tiện kỹ thuật mà là việc phải đạt được giải pháp ấy trước lúc xin giấy phép. "Vào ngày 1/9 tới phải có được giấy phép cần thiết. chúng mình không có sự chuẩn bị để được cấp giấy chứng thực mới cho tất cả các mẫu xe của VW trong 1 năm,  Việc cần làm hiện giờ là, cần tranh thủ tối đa thời gian cho thử nghiệm, cần đa số mọi người hơn tại các mắt xích rà soát."

Không chỉ Volkswagen, các hãng xe khác như Audi, Mini, Peugeot và Porsche cũng đều bị bắt buộc ngừng s-xuất một vài mẫu xe. Trước đó, BMW đã dừng s-xuất dòng M3 thay thế chỉnh sửa mẫu xe này để đáp ứng những chuẩn mực WLTP.

DB2018AL00727_small

 

Theo Autocar

     Vấn đề khí thải đang nhũng nhiễu những nhà sản xuất ô tô Reviewed by thuytramhn on 02:41 Rating: 5