Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Oái ăm doanh số bản tải đ��t nước việt nam 2018

Oái ăm doanh thu bản tải đất nước việt nam 2018

Ảnh hưởng tương đối nhiều từ những quy định k/doanh ngoại nhập xe hơi mới được công bố - ban hành. Sau 6 tháng đầu năm 2018, hiện trạng k/doanh xe pickup tại đất nước việt nam đang rơi vào cảnh dở khóc dở cười. các mẫu xe hấp dẫn bậc nhất thì tụt doanh thu, xe ế cũ thì bán ầm ĩ.

 
 
Với những quy định mới về mua bán trao đổi nhập từ nước ngoài xe bốn bánh nhìn chung và phân khúc pickup nói riêng, dù cho đã có lịch trình giảm thuế ngoại nhập từ hồi xưa theo nhiều điều khoản cam kết của vùng lãnh thổ mậu dịch tự do ASEAN (AFTA). Thế tuy nhiên cho đến hết tháng 6/2018, mới chỉ có độc nhất vô nhị mẫu bán tải Chevrolet Colorado hoàn thiện giấy tờ để cung cấp ra thị trường. Được biết nhiều mẫu xe bán ở thị trường việt nam như: Mazda BT-50, Ford Ranger, Toyota Hilux… cho tới tháng 6 đều không thể thông quan, do vướng quyết nghị 116/2016/NĐ-CP.
 
 
Theo số liệu - thông số thống kê từ Hiệp hội s.x xe bốn bánh việt nam, lượng tiêu tốn phân đoạn xe pick up nửa đầu năm 2018 chỉ đạt hơn 5.800 chiếc, giảm 50% so với cùng kỳ. song song với đó, Ford Ranger là mẫu xe tai hại những nhất. Bởi dù vẫn giữ địa điểm số 1 với tổng tất cả 2.874 xe đến tay quý khách. tuy nhiên từ tháng 5 doanh thu của Ranger bắt đầu ít tệ hại, rút từ 55 xe đến mức chỉ còn 6 chiếc được bán trong tháng 6/2018. Điều này đích thật là nỗi "buồn" quá lớn với quý khách hàng, bởi chiếc bán tải Ranger vẫn là mẫu xe tốt nhất trong hạng. rõ ràng với nhiều quy định mới được công bố - ban hành về mua bán ngoại nhập xe hơi, dòng xe cực thấp, đắt hàng nhất, đa năng và có chất lượng số một như Ford Ranger cũng bị xếp vào nhóm xe có doanh số bán hấp dẫn nhất thực tế. Trong lúc thực tế mức tác động về thuế đối với bán tải không có nhiều, chỉ từ 5% xuống 0%.
 
Theo thông tin đạt được, Ford Ranger sẽ sớm quay quay lại, dự định trong tháng 7/2018 Ford Việt Nam  có thể sẽ thông quan được một con số nhỏ (khoảng 200 chiếc) Ranger Wildtrack. Và rất sớm vào hết năm 2018, Ford việt nam sẽ chính thức trình làng phiên bản 2.0 của dòng bán tải Ranger.
 
 
 
Trái ngược với hoàn cảnh tình huống "khan" xe của Ford Ranger. trong việc "nhanh chân" thông quan, dòng bán tải Chevrolet Colorado leo lên vị trí địa lý thứ 2 trong bảng xếp hạng với lượng tiêu tốn 1.160 xe 6 tháng đầu năm. Chỉ riêng tháng mới đây, con số xe Colorado đến tay người dùng cũng đạt 250 chiếc, áp đảo những dòng còn lại trong phân cấp.
 
Mới  đây, GM đã "nạp năng lượng" cho Colorado với đ/cơ cùng các tính năng không nguy hiểm mới. Mẫu xe còn có nhiều thêm phiên bản số auto 1 cầu 4x2 AT LT nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng thêm tại phân khúc xe pick up tại đất nước việt nam. giá bán dao động từ 624 đến 819 triệu đồng, đi dùng mức khuyến mãi 30-50 triệu đồng tùy phiên bản.
 
Một điểm đáng lưu ý khác, tháng 6 vừa qua, Toyota ko bán nổi một chiếc Hilux nào, khiến lượng tiêu thụ  nửa đầu năm 2018 "giậm chân tại chỗ" ở 134 xe, đứng cuối bảng xếp hạng. những vị trí còn lại thuộc về Mazda BT-50, Mitsubishi Triton và Isuzu D-Max. Nissan Navara không có tên trong danh sách do nhà phân phối xe Nissan ở việt nam chưa cung ứng thông tin dữ liệu về mẫu xe.
 
Thông tin từ các hãng sản xuất cho thấy trong nhiều tháng tới đây, phân khu xe bán tải có thể sẽ "nhộn nhịp" hơn khi càng ngày càng các lô hàng được nhập về. Ngoài 200 chiếc Ford Ranger bắt đầu chuẩn bị được thông quan, Toyota Hilux và Mitshubishi Triton cũng đã kịp về nước trong khoảng thời gian gần nhất. Trong khí Mitsubishi Triton chưa có thời điểm bán ra, trong khi Hilux dự định là tháng 8.
 
Lượng tiêu thụ phân khúc xe pick-up tại đất nước việt nam 6 tháng đầu năm 2018 (theo VAMA):
 
STT
Mẫu xe
Lượng tiêu hao (Xe)
1
Ford Ranger
2.874
2
Chevrolet Colorado
1.163
3
Mazda BT-50
771
4
Mitsubishi Triton
629
5
Isuzu D-Max
254
6
Toyota Hilux
134
 
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : tùng san ôtô Xe máy Việt Nam
Oái ăm doanh số bản tải đ��t nước việt nam 2018 Reviewed by thuyduong92 on 18:42 Rating: 5