Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Thị trường xe ôtô Việt: Mua cái chẳng may của mình, rưng rưng mừng như bắt được!

Thị trường xe ôtô Việt: Mua cái lẽ ra của mình, rưng rưng mừng như bắt được!

Hãng xe cắt bỏ option không những vì mục tiêu hạ phí tổn sản phẩm. Chúng là món quà "trên trời rơi xuống" cho người mua Việt, áp dụng để kích cầu mà chẳng cần đầu cơ giá trị ý nghĩa tăng cường.

 
Muốn rẻ thì cắt option
Hai tháng giữa Hè (tháng 7-8/2018), hàng loạt Tên thương hiệu ôtô n/khẩu rốt cuộc đã tìm thấy cách lách qua cửa quan nghị định 116 để ào ạt thông quan vào thị trường việt nam. Kể lúc đầu năm 2018, lúc thuế nhập từ nước ngoài nội khối ASEAN cho xe nguyên chiếc giảm về 0% theo đúng các bước của hiệp định AFTA, có lẽ giờ mới là thời đoạn mà người mua việt nam có thể nở một nụ cười gượng gạo.
 
Có lẽ trong lịch sử ngành công nghiệp xe bốn bánh thế giới chưa từng diễn ra vụ giảm giá xe nào tương tự như ở thị trường đất nước việt nam. Để đón đầu thứ tự của hiệp định AFTA, nhiều hãng xe ô tô có mặt trên thị trường đất nước việt nam lác đác hạ giá thành sản phẩm xe từ cuối năm 2016, đến năm 2017 thì giảm giá ồ ạt,éo dài trong suốt năm này và vắt sang nhiều tháng đầu năm 2018 với sự tham gia của tất cả những hãng xe tại đất nước việt nam, theo nhiều đợt. Thị trường ôtô việt nam trông thấy tận mắt giá xe các hãng liên tục phá vỡ đáy để cài đặt đáy mới. Trong bối cảnh thị trường bị các rào cản phương tiện kỹ thuật – chủ yếu là thuế và phí – làm cho giá xe ô tô ở đất nước việt nam quá cao khiến người mua khó có điều kiện tiếp cận thì việc những hãng xe giảm giá liên tiếp đã có nhiều tác động lạc quan nhất thiết mà nhìn thấy rõ nhất là việc kích cầu thành công, lượng xe bán ra gia tăng rõ rệt kể cả khi sản phẩm là hàng ngưng đọng.
 
Phấn khích vì thời cơ mua được xe giá rẻ trong cơn lũ giảm giá, không ít người tiêu dùng Việt đã chẳng cần chỉ ra câu hỏi rằng giá xe... ở chỗ nào ra mà giảm các đến thế. Câu trả lời thứ nhất đến từ thể chế "nửa nạc nửa mỡ" đối với thị trường xe bốn bánh việt nam. Nỗi lo về sự chưa đáp ứng được của csht giao thông và tư duy "ăn xổi" của các nhà hoạch định chiến lược chính sách đã khiến người tiêu dùng chẳng thể mua nổi xe bốn bánh với giá xe bị đội lên quá cao do phải gánh nhiều loại thuế, phí. Điều này, vô hình chung, tạo thành thực trạng cầu lớn hơn cung một cách giả tạo và tiếp tay cho nhiều hãng xe hình thành thứ quy chuẩn theo kiểu độc quyền. Trước khi hiệp định AFTA bắt đầu ảnh hưởng tới đất nước việt nam, thị trường ôtô trong nước hầu như không có định nghĩa hạ giá thành sản phẩm, còn ô tô được nhiều hãng bán theo lối "cho cỡ nào được thế ấy", bảo chuẩn là chuẩn, người mua hàng mua được xe là may rồi.  bởi vậy mới có nhiều trường hợp, chả hạn xe Toyota ko bung túi khí mà người mua đành chịu ko đền bù được hãng, trong lúc ở những thị trường lớn như Mỹ hay phương tây, chỉ cần vài hoàn cảnh tình huống như thế là hãng xe đã liền sau đó phải thăm dò để sẵn sàng triệu hồi làm mới một loạt.
 
Trở lại với câu hỏi những hãng xe lấy nguồn nào mà giảm giá, thực tiễn các hãng trước nhất cắt giảm mức giá nhân sự, còn tiếp đến là... vặt bớt tính năng (còn gọi là option). đơn cử như mẫu Toyota Venturer được nhập về việt nam hồi hết năm 2017 bị cắt bỏ một loạt option như Đèn LED ban ngày, nẹp crôm trang hoàng, la-giăng bị thay bằng loại mẫu mã nhỏ, ghế nỉ thay thế ghế da, dùng chìa mở khóa đề nổ thay thế nút bấm đề... cơ mà điều tệ nhất ở các sản phẩm ô tô bán trên thị trường đất nước việt nam là việc chúng bị cắt gần như hoàn toàn nhiều vai trò chức năng an toàn quy chuẩn. Trong các năm vừa rồi do sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật và tư duy thiết kế đồ họa hướng yếu điểm tới người mua, nhiều hãng ô tô đối chọi rất gắt gao về tính năng an toàn. các xe ô tô không đủ chức năng an toàn tiêu chuẩn (và các vai trò chức năng này một nhiều lên về số lượng) sẽ không có cửa để bán ở những thị trường xe hơi lớn toàn thế giới chứ chưa nói tới bán đắt hay rẻ. xe ôtô bán tại việt nam thường chỉ có air bag tại vị trí lái (túi khí này có hoạt động hay ko thì chưa biết) hoặc thêm h-thốngt phanh abs - chống bó cứng phanh là hết chuyên mục về tính năng không nguy hiểm, trong khi những xe đều có thân vỏ mỏng đụng-đến-là-bẹp-rúm. Hãng xe cắt bỏ option không chỉ những vì mục tiêu hạ giá. Chúng là món quà "trên trời rơi xuống" cho người mua Việt, dùng để kích cầu mà chẳng cần đầu cơ giá trị ý nghĩa tăng cường.
 
Lắp lại option thì thành... chuẩn mới
Những tháng vừa rồi, người mua hàng Việt bắt đầu được chào mời các ô tô có rất nhiều chức năng hơn. Cũng cần nói thêm rằng với nhân cách là "ông lớn" tại thị trường ô tô đất nước việt nam, Toyota ko khởi điểm cho xu thế "lắp trả lại" nhiều tính năng chuẩn cho xe ô tô bán ra mà là nhiều hãng xe "lép vế" hơn, như Hyundai chả hạn, với những mẫu xe ở trong phân khu giá thấp tuy vậy có nhiều vai trò chức năng đề bằng khóa sáng dạ, phanh abs - chống bó cứng phanh, ghế da, màn hình cảm ứng tích hợp GPS... Chỉ tới lúc ấy, Toyota mới bắt đầu "chạy". Trong thông báo mới nhất của mình, hãng xe Nhật giới thiệu hai mẫu Vios và Yaris có một loạt chức năng "mới" như vôlăng tích hợp nút bấm, DVD, phanh hệ thống abs-chống bó phanh, 2 air bag, cảm biến lùi, la-giăng thời trang...
 
Người tiêu áp dụng Việt tất nhiên vui mừng trước việc có thể nắm giữ các chiếc xe các tính năng hơn, kể cả xe nằm trên phân khu bình dân. Một lần nữa, họ cũng lại chẳng chú ý rằng nhiều tính năng ấy vốn-phải-được-trang-bị trên xe ô tô thời nay với nhân cách là chức năng chuẩn, và giờ đây họ phải thu mua lại nhiều tính năng ấy như một sự ban ơn – hay theo cách gọi của hãng là "tri ân khách hàng" (!). Thôi thì ban ơn hay tri ân, hiểu cỡ nào cũng xong, chỉ có điều mong là từ đây những ô tô bán trên thị trường đất nước việt nam phải có nhỏ nhất nhiều vai trò chức năng ấy để làm nên một chuẩn mực mới trong mắt người mua. Bởi nếu không thì các sản phẩm xe ô tô bị cắt sắp hết chức năng phỏng có khác gì những xe com-măng-ca hồi nửa kỷ nguyên trước, muốn oai thì phải đóng cửa đánh sầm một cái.
qc VIMS mobile
Quang Minh
Nguồn : Songmoi.vn
Thị trường xe ôtô Việt: Mua cái chẳng may của mình, rưng rưng mừng như bắt được! Reviewed by thuyduong92 on 19:52 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.